Khi HAGL biết toan tính

View previous topic View next topic Go down

Khi HAGL biết toan tính Empty Khi HAGL biết toan tính

Post by sonminn 27/03/21, 08:48 am

Việc HAGL lần đầu tiên từ 2016 lên đỉnh bảng là làn gió mát cho vòng 5 V-League sau chấn thương kinh hoàng của Đỗ Hùng Dũng.

Lần gần nhất HAGL thắng trên sân khách là trận thắng CLB TP HCM 2-1 trên sân Thống Nhất ngày 19/10/2019. Nhưng đó là kết quả vô thưởng vô phạt, hoàn toàn khác với chiến thắng 3-0 trước nhà ĐKVĐ V-League Viettel ngay tại sân Hàng Đẫy - sân đấu mà đội bóng phố núi quá quen với nhiều thất bại muối mặt.


Khi HAGL biết toan tính CP-jpeg-5640-1616647732Chiến thắng trên sân Viettel giúp HAGL lần đầu tiên sau năm năm vươn lên dẫn đầu V-League. Ảnh: 73oneĐáng nói là việc HAGL lên đỉnh V-League lúc này không quá bất ngờ. Nó không phải là một cuộc phiêu lưu vui vẻ, mà là kết quả của sự thay đổi mang tính chất toàn diện dưới bàn tay HLV Kiatisuk. Trong trận đấu Viettel, HAGL, như thường lệ, vẫn dứt điểm không nhiều, với chỉ tám cú sút trong đó chỉ ba lần đúng hướng cầu môn, để có đúng ba bàn thắng. Hiệu suất tuyệt đối. Nhưng quan trọng hơn, các học trò của Kiatisuk chỉ để Viettel dứt điểm bảy lần, trong đó có hai lần đi đúng hướng cầu môn. Lâu lắm rồi HAGL mới rắn chắc đến như vậy trong phòng ngự. Qua năm trận, họ chỉ thua ba bàn, đấy là thông số rất khó tin với một HAGL ngây thơ khoảng năm năm qua.

Chất lượng phòng ngự ấy là nền tảng đưa HAGL đến ngôi đầu bảng, là bệ đỡ cho pha bóng mỹ miều được vẽ nên bởi cái chân trái "ngoan như chân phải" của Công Phượng. Phải dày công chuẩn bị cho hệ thống phòng ngự như thế nào, Kiatisak mới tự tin cất Công Phượng trên ghế dự bị, đợi đến khi Viettel chìm vào bế tắc, ông mới chuyển đổi chiến thuật, đưa tiền đạo số 10 vào sân, và ngay lập tức, làm hàng thủ nhà ĐKVĐ mất phương hướng khi để HAGL kiểm soát khu vực giữa sân.

sonminn

posts : 56
Points : 168
Reputation : 0
Join date : 2020-04-07
Status : ÁDaSDsa

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum