CÁCH CHỌN LAN HỒ ĐIỆP ''CHUẨN'' AI CŨNG NÊN BIẾT

View previous topic View next topic Go down

CÁCH CHỌN LAN HỒ ĐIỆP ''CHUẨN'' AI CŨNG NÊN BIẾT Empty CÁCH CHỌN LAN HỒ ĐIỆP ''CHUẨN'' AI CŨNG NÊN BIẾT

Post by nguyenthi85 04/05/21, 10:51 am

CÁCH CHỌN LAN HỒ ĐIỆP ''CHUẨN'' AI CŨNG NÊN BIẾT

Hoa cảnh có rất nhiều loại tuy nhiên hoa lan là một trong những loài hoa đẹp, khá bền, được rất nhiều người ưa chuộng và được mua nhiều trong dịp Tết. Trên thị trường có rất nhiều loài hoa lan khác nhau, mỗi loại lại có hình dạng, màu sắc và một số đặc điểm riêng nhưng nhìn chung, khách hàng có thể dựa vào một số đặc điểm sau đây để chọn mua lan hồ điệp.

CÁCH CHỌN LAN HỒ ĐIỆP ''CHUẨN'' AI CŨNG NÊN BIẾT 16144507-1228686190572288-1080950980-n

Trên thực tế, rất nhiều người không biết cách chọn hoa lan ngày Tết sao cho đẹp và bền nhất. Để chọn hoa chơi được bền và lâu, bạn nên chọn những chậu lan có dáng đứng vững chãi, cứng cáp, tránh trường hợp lỏng lẻo, cây như vừa được ghép vào chậu. Cần quan sát kỹ tránh những cây bị sâu rệp tấn công, xuất hiện những vết đen cho cháy nắng hoặc có biểu hiện chết lá do virut.

Để có được giò lan hồ điệp giá rẻ đẹp chơi trong những ngày tết, người tiêu dùng cần chú ý chọn các giỏ hoa đảm bảo các yêu cầu sau: Bầu cây (giá thể) phải đủ ẩm, rễ cây còn nguyên vẹn, không giập gẫy, trầy xước, lá cây xanh, tươi tự nhiên, không vết bệnh, không khuyết tật cong vênh, giập nát, có vết lạ. Cành (ngồng) hoa to mập, gốc cành hoa thẳng, ngọn cành uốn cong mềm mại tựa dáng lưỡi câu.

Trong quá trình chơi hoa, tuyệt đối không bón thúc thêm bất cứ loại phân bón hay dưỡng chất nào nữa; nếu bầu hoa khô phun tưới đủ ẩm bằng nước sạch. Nếu chọn được chậu lan hồ điêp đảm bảo các yêu cầu trên thời gian chơi có thể kéo dài 50-60 ngày.

nguyenthi85

posts : 56
Points : 168
Reputation : 0
Join date : 2019-12-21
Status : binh thuong

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum