Biểu hiện của bệnh gút

View previous topic View next topic Go down

Biểu hiện của bệnh gút Empty Biểu hiện của bệnh gút

Post by msXuanMai 29/08/16, 12:45 pm

Biểu hiện lâm sàng phổ biến của Gout là gây nên trạng thái sưng đau, tấy đỏ thậm chí gây nên những cơn đau nhức dữ dội ở khớp. Những người bệnh ít khi để ý đến hiện tượng này và thường bỏ cho qua và nghĩ rằng đấy là hiện tượng đau nhức tức thời.
Phần lớn người bệnh sau khi điều trị hết cơn đau thường cho rằng mình đã khỏi bệnh nhưng lại không biết rằng đó chỉ là một trạng thái tạm thời và Benh gut vẫn còn âm thầm tấn công sâu vào sâu trong khớp.
ở giai đoạn đầu, gout tiến triển rất nhẹ nhàng, dường như không để lại dấu vết ngoại trừ hàm lượng acid uric máu cao nên người bệnh hoàn toàn không nhận biết được nếu không thường xuyên kiểm tra sức khỏe. Sau đó mới xuất hiện triệu chứng ở ngón cái háy mắt cá, khớp tay chân và khủy tay bị sưng đỏ làm đau khớp. Lâu dần sẽ làm cho khớp bị sưng tấy, gây viêm nhiễm, cứng khớp.

Biểu hiện của bệnh gút Benh-gut(2)
Những biểu hiện thường thấy của bệnh gút
Đối với người mắc phải bệnh Gout cơn đau thường tái phát lặp lại nhiều năm, trung bình khoảng từ 1 đến 3 năm tùy theo những thói quen sinh hoạt hằng ngày hay chế độ dinh dưỡng, tập luyện.  
Ở giai đoạn sau, những biểu hiện bệnh gút rõ rệt hơn qua khối u, khối cục ở quanh khớp. Khối u, cục này không làm mất thẩm mỹ về mắt nhìn mà còn gây nên những biến chứng nguy hiểm làm khớp có nguy cơ làm biến dạng gây ra cơn đau mãn tính có thể dẫn đến tàn phế.
Một khi Gout xâm nhập vào cơ thể người bệnh thì vấn đề sử dụng thuốc chỉ là còn là vấn đề thời gian. Mục đích của việc sử dụng thuốc là nhằm hạn chế  cơn đau kéo dài thời gian giữa cho cơn đau kế tiếp tái phát, ngăn ngừa biến chứng gây nên những bệnh về sỏi thận, lây lan khôi u dưới da ở vị trí khớp xương, giảm mức độ phá hủy khớp do bệnh,...
Lời khuyên
Người bệnh mắc bệnh gout có thể sử dụng thuốc tây hay những loại dược liệu thiên nhiên giúp cho quá trình trị liệu của mình tùy vào cơ địa. Một khi quá trình điều trị bệnh gout thành công, thì những biểu hiện của bệnh sẽ phần nào thuyên giảm.
 
Tuy nhiên, để điều trị căn bệnh này người bệnh cũng cần kiên trì để có thể đạt được kết quả cao nhất. Đồng thời người bệnh nên tập những thói quen sinh hoạt lành mạnh cũng như chế độ dinh dưỡng, luyện tập hay vận động một cách phù hợp, cân bằng hơn.
Xem thêm người bệnh gút nên ăn gì?

msXuanMai

posts : 3
Points : 9
Reputation : 0
Join date : 2016-08-11
Status : Mới tập sự

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum