Vệ sinh răng miệng cho trẻ em ngay từ nhỏ

View previous topic View next topic Go down

Vệ sinh răng miệng cho trẻ em ngay từ nhỏ Empty Vệ sinh răng miệng cho trẻ em ngay từ nhỏ

Post by thuctapseonx12 30/08/16, 02:09 pm

Dưới đây là những biện pháp vệ sinh răng miệng cho trẻ ở những giai đoạn đầu, các bậc phụ huynh nên biết để có kiến thức chăm sóc bé toàn diện hơn.
- Việc giữ vệ sinh răng miệng là việc cần thiết cho tất cả mọi người, ở tất cả mọi lứa tuổi, kể cả cho trẻ em. Để trẻ có một hàm răng săn chắc, khỏe mạnh về sau cần có biện pháp chăm sóc răng miệng cho trẻ từ những năm tháng đầu đời.Để giúp bạn có thể chăm sóc răng miệng tốt hơn, các bác sĩ tạiinha khoa quận Tân Phú sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết sau đi: 

Vệ sinh răng miệng cho trẻ em ngay từ nhỏ Bien-phap-ve-sinh-rang-mieng-cho-tre-2
* Biện pháp vệ sinh răng miệng cho trẻ từ những chiếc răng đầu tiên
- Khi răng sữa em bé vừa mọc, cha mẹ nên sử dụng bàn chải với đầu nhỏ tròn và lông mềm để đánh răng cho bé. Cho đến khi bé 18 tháng tuổi, nên chải răng bé bằng nước sạch, một lần mỗi ngày sau bữa ăn cuối cùng vào buổi tối.
- Ngay cả khi bé chưa mọc răng thì các bậc phụ huynh cũng không nên coi thường việc vệ sinh răng miệng cho bé.
- Ở giai đoạn này, mẹ nên lau nhẹ nhàng nướu của bé bằng một miếng vải mềm ẩm một lần mỗi ngày. Thích hợp nhất là vào thời gian tắm cho bé.
- Sử dụng kem đánh răng chứa hàm lượng flour thấp cho trẻ trên 18 tháng tuổi. Luôn luôn đọc các hướng dẫn để sử dụng kem đánh răng phù hợp với độ tuổi của bé. Khi lấy kem đánh răng vào bàn chải đánh răng cho bé, chỉ cần dùng một lượng ít và dạy cho bé biết nhổ kem đánh răng ra sau mỗi lần đánh răng.

Hướng dẫn bé biết đánh răng đúng cách
- Từ khoảng 4-5 tuổi, trẻ em nên bắt đầu học cách tự đánh răng. Trẻ em không có những kỹ năng tự làm sạch răng cho đến khi lên tám hoặc chín tuổi. Khi đó, bạn cần hỗ trợ bé trong việc đánh răng.
- Di chuyển bàn chải đánh răng nhẹ nhàng thành vòng tròn nhỏ để làm sạch bề mặt trước của răng bé. Để làm sạch được bề mặt bên trong răng, hãy nghiêng bàn chải đánh răng. Không nên chà răng kỹ quá vì có thể làm hỏng răng và nướu răng của bé. Chải bề mặt trên và bề mặt bên của răng.
- Chọn một tư thế mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy miệng của bé - ví dụ, để bé ngồi trên đùi của bạn hoặc đứng đằng sau bé và để đầu của bé nghiêng về phía sau một chút.
- Làm sạch tất cả các bề mặt của răng. Đánh nhẹ nhàng xung quanh các đường viền nướu của mỗi răng. Nên đánh răng cho bé trong vòng hai phút. Mặc dù việc đó khá mất thời gian, tuy nhiên, răng của bé sẽ được sạch hơn.
- Khi bé được khoảng hai tuổi rưỡi, nên dùng chỉ nha khoa ít nhất hai lần một tuần. Dùng chỉ nha khoa sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn gây bệnh sâu răng ở giữa các khe răng và giữ nướu của bé khỏe mạnh.
- Nên thay đổi bàn chải đánh răng ba tháng một lần hoặc phải thay bàn chải đánh răng nếu thấy bàn chải bị sờn lông. Lông bàn chải bị sờn không có hiệu quả trong việc loại bỏ mảng bám quanh răng và có thể làm xước nướu răng của bé. Để không gây trầy xước nướu răng của bé, bạn nên dùng một bàn chải đánh răng và một bàn chải không sờn lông để massage nướu răng riêng cho bé.
Ngoài ra, bạn nên đưa trẻ đến các cơ sở nha khoa khám răng định kì một năm 2 lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng cho trẻ.

thuctapseonx12

posts : 46
Points : 138
Reputation : 0
Join date : 2016-06-21
Status : alone

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum