®Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở tại Tp.Hcm năm 2016

View previous topic View next topic Go down

®Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở tại Tp.Hcm năm 2016 Empty ®Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở tại Tp.Hcm năm 2016

Post by Kiến An Vinh on 12/09/16, 03:05 pm

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở 2016 được nhiều chủ đầu tư quan tâm bởi việc xin phép xây dựng ngày một càng khó khăn dẫn đến nhiều dự án bị treo việc thi công không đúng tiến độ chính vì vậy việc xin giay phep xay dung hiện giờ rất quan trọng, mỗi công trình điều có một bản giấy phép xây dựng nhà thì mới bắt đầu tiến độ thi công. Đây chính là vấn đề xin phép xây dựng.


Nghị định 135/2007 và quyết định 145/2009 dành cho các công trình đang thi công riêng và lẻ ở khắp các tỉnh thành điều phải xin phép sửa chữa hoặc cải tạo và xin phép xây dựng nhà phải được cấp phép mới thì mới được thực thi, thi công xây dựng nhà và di dời công trình.


Xin phép xây dựng nhà ở 2016

®Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở tại Tp.Hcm năm 2016 Xin-phep-xay-dung


1/ Trong những phần xin giấy phép xây dựng còn có gia hạn giấy phép xây dựng và có những khoảng xin phép điều chỉnh xây dựng nhà việc xin phép sẽ được ban chấp hành phê duyệt nếu giấy tờ hợp lệ. Nếu bên chủ đầu tư chọn đơn giá xây dựng trọn gói thì bên Công ty sẽ làm trọn gói giấy phép nhanh chóng theo trường hợp đặc biệt là sẽ miễn giấy phép hoặc bên gia chủ bị vướng giấy phép xây dựng bên Công ty sẽ có phương pháp giải quyết trước mắt là xin giấy phép tạm để bên thi công đúng tiến độ tránh tình trạng treo công trình và làm mất thời gian đôi bên.


2/ Những bước cơ bản trước khi xin phép xây dựng nhà như sau: Bên chủ đầu tư phải có giấy tờ đầy đủ về diện tích miếng đất chính xác căn nhà hiện tại cần xin phép. Và bản vẽ thiết kế nhà -  xây dựng nhà phải được thống nhất thành một trước khi thi công (Công ty KAV và bất cứ đơn vị nào đang và thi công phải được thống nhất làm một trước khi thi công). Những mẫu đơn xin phép sẽ được mua tại Ủy Ban Nhân Dân ở khắp các quận huyện, nộp hồ sơ xin giấy phép và đến ngày nhận phép xây dựng đúng ngày.


3/ Các nghị định pháp luật cần thiết đính kèm theo giấy phép xây dựng nhà năm 2016 như sau: Nghị định 64/2012/NĐ-CP được ban bố ngày 04/09/2012 của Chính Phủ về việc xin giấy phép xây dựng. Và văn bản số ngày 2542/SQHKT-QHKTT ngày 15/09/2010 của Sở Quy Hoạch - Kiến Trúc Xây Dựng về hướng dẫn điều chỉnh những mẫu nhà trong các dự án đang chuẩn bị thực thi phải được phê duyệt theo đúng tiến độ quy hoạch với tỉ lệ 1/500 đúng với địa bàn khu vực xây dựng nơi đó cung cấp. Thông ty 15/2016/TT-BCD được Chính phủ duyệt ngày 30 tháng 06 năm 2016 và bản luật xây dựng nhà 50/2014/QH13.


Một số bản vẽ xin phép xây dựng điển hình đính kèm (Công ty KAV đã thực hiện) để quý khách kham khảo:


®Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở tại Tp.Hcm năm 2016 Xin-phep-xay-dung-nha-o

THỦ TỤC HOÀN CÔNG XÂY DỰNG


Thủ tục hoàn công xây dựng là gì ? Để quý khách có thể hình dung được chi tiết khái niệm một ít về thủ tục hoàn công xây dựng nhà ở Công ty thiết kế nhà đẹp KAV chia sẽ một số ý như sau: Hoàn công xây dựng sổ hồng trong đó thể hiện những thay đổi về hiện trạng nhà đất sau khi thi công. Trong hoàn công sẽ có hai phương thức là hoàn công đúng giấy phép hoặc là hoàn công sai phép. Sau khi thi công xây dựng nhà hoàn thiện rồi bên công ty sẽ tiến hành nghiệm thu công trình sau khi nghiệm thu xong Công ty sẽ làm thủ tục hoàn công trình sẽ điều một nhân viên đến cơ quan gần đó để làm thủ tục hoàn công xây dựng. Nhân viên Công ty sẽ làm thủ tục để thực hiện xong tất cả những giấy tờ nhà đất chủ đầu tư và cuối cùng là đăng kí quyền sỡ công trình và mẫu sẽ được in ra nghiệm thu công trình. (theo mẫu in sẵn).


®Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở tại Tp.Hcm năm 2016 Nha-vien-xin-phep-xay-dung
Nhân xin phép xây dựng Công ty KAV


Đối với những địa phương khi xây dựng mà bên quản lí khu vực đó không bắt buộc xin giấy phép xây dựng thì bên chủ đầu tư cũng không cần phải làm thủ tục hoàn công xây dựng. Khu nghiệm thu sẽ có những thành phần trực tiếp nghiệm thu như: Chủ đầu tư, nhà thấu thi công và cả đơn vị giám sát thi công xây dựng công trình, cả bên thiết kế xây dựng nhà tất cả sẽ nghiệm thu theo yêu cầu của bên chủ đầu tư xây dựng.


Vậy hồ sơ hoàn công bao gồm những gì? Một bản vẽ giấy báo kiểm tra hiện trạng công trình hoàn thành hiện tại theo bản mẫu quy định. Một bản giấy phép xây dựng nhà ở và kèm theo bản vẽ thiết kế nhà và một bản vẽ hoàn công công trình đang hoàn thiện hiện tại và cuối cùng là một bản sao photo giấy phép hành nghề của chủ thầu đang thi công có thể thay thế bằng biên lai thuế xây dựng nhà.


Riêng tại các quận huyện ở thành phố Hồ Chí Minh khi đi hoàn công xây dựng hồ sơ giấy tờ bao gồm như sau: Một bản vẽ photo bản sao định vị cột móng, một biên bản kiểm tra định vị móng. Và một hợp đồng xây dựng nhà & hóa đơn xây dựng nhà. Và nơi để nộp hồ sơ đối với những công trình thuộc cấp đặc biệt thì như công trình xây dựng di tích lịch sử, chùa, miếu đình, tượng đài, công trình trên các tuyến trục đường chính. Đối với các công trình riêng lẻ thuộc địa giới hành chính quận huyện thì nộp hồ sơ tại quận huyện. Đối với các công trình thuộc quản lí hành chính xã thì nộp hồ sơ tại Ủy Ban nhân dân cấp xã.


Trách nhiệm của các bên như chủ thầu, bộ phận tư vấn thiết kế nhà, chủ đầu tư phải chụi trách nhiệm về chất lượng cũng như kết cấu căn nhà đang thi công:


1/ Chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế nhà, chủ thầu xây dựng phải chụi trách nhiệm hoàn toàn về chất lượng cũng như an toàn công trình.


2/ Nếu có sự cố gì trong thi công thì bên cơ quan nhà nước chỉ yêu cầu bên chủ thầu cũng như chủ đầu tư xuất trình biên bản hoàn công.


3/ Khi một biên bản hoàn công có giá trị trên pháp lý là phải được các bên xác nhận thì biên bản hoàn công đó mới có giá trị hoàn toàn phải có chử kí chủ đầu tư, chủ nhà thầu thi công xây dựng và cả đơn vị tư vấn thiết kế nhà hoặc tư vấn giám sát, Lưu ý: Nhà thầu không chỉ kí tên mà còn phải đóng dấu.


4/ Đối với các công trình đang thi công mà có sự thay đổi sau khi xin giấy phép xây dựng thì phải lập tức khai báo hiện trạng công trình hiện tại thực tế gồm có: Mặt bằng, mặt cắt các công trình ở tỉ lệ 1/100. Và ghi chú rõ các phần được thay đổi ngoài giấy phép xây dựng.


5/ Các cơ quan cũng như đơn vị quản lý đô thị xây dựng ở khu vực đó chỉ quản lý chất lượng công trình đang thi công cho đến hoàn thiện hoàn toàn. Sau đó trách nhiệm về chất lượng công trình sẽ được chuyển và bàn giao hoàn toàn cho chủ đầu tư và chủ thầu xây dựng và tất cả các đơn vị tham gia xây dựng công trình.


6/ Một số qui định về an toàn và hiện trạng đây cũng là tiêu chí nhà nước đưa ra như: Tầng cao, khu lộ giới, khoảng lùi và phòng cháy chữa cháy...


7/ Để có thể quản lí tất cả các công trình thi công tốt nhất theo nghị định tất cả các công trình riêng lẻ sau khi xây dựng xong thì sau 12 tháng sẽ đến cơ quan có thẩm quyền về xây dựng làm thủ tục đăng kí quyền sỡ hữu công trình.


8/ Khi công trình thi công hoàn thiện bên chủ đầu tư muốn thay đổi hiện trạng công trình ngoài giấy phép xây dựng thỉ chủ đầu tư phải liên hệ bên nhà thầu vẽ lại hiện trạng phần thay đổi và phải chụi xử phạt hành chánh trước khi xem xét nhân quyền sở hữu. Mức tiền phạt khi hoàn công sai phép, sai nội dung xin giấy phép thì sẽ phạt tiền tùy theo mức độ vi phạm từ 1.000.000 đồng cho tới 2.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ ở các vùng nông thôn và ở đô thị mức phạt sẽ từ 5.000.000 đồng cho đến 10.000.000 đồng. Với một số công trình thi công sai nặng nếu không tự phá dỡ thì sẽ bị cưỡng chế phá dỡ. Hoàn công là vi phạm một trong những nội dung mà chủ đầu tư khai báo trong lần đầu xin giấy phép xây dựng không đúng với hiện trạng. Cũng như thay đổi chỉ giới và các nền móng, đường đỏ xây dựng.


®Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở tại Tp.Hcm năm 2016 Icon.1Công ty thiet ke nha pho đẹp Kiến An Vinh

Tag: xin phep xay dung, thu tuc xin phep xay dung, xin giay phep xay dung, thu tuc xin giay phep xay dung, xin phep xay dung nha o,
Kiến An Vinh
Kiến An Vinh

posts : 58
Points : 172
Reputation : 0
Join date : 2016-06-24
Đến từ : biet thu kien an vinh
Status : Kiến trúc nhà ở Kiến An Vinh

https://kienanvinh.com/thiet-ke-biet-thu

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum