Biện pháp và cách khắc phục vết nứt sâu có thể bạn không biết

View previous topic View next topic Go down

Biện pháp và cách khắc phục vết nứt sâu có thể bạn không biết Empty Biện pháp và cách khắc phục vết nứt sâu có thể bạn không biết

Post by tinvietonline1 22/09/16, 11:00 pm

Nhiều năm khoan cắt bê tông Hà Nội đội ngũ khoan cắt bê tông Đại Nam đã tích lũy cho mình vô số kinh nghiệm, hôm ngay đối ngũ khoan cắt bê tông chúng tôi xin nêu ra biện pháp và cách khắc phục vết nứt mà bạn chưa biết.

Biện pháp và cách khắc phục vết nứt sâu có thể bạn không biết Khoan+cat+3

Hiện tượng vật lý:

Trên thân cột, dầm, trên thân tường xuất hiện rất nhiều vết nứt dài và sâu, nhiều khi còn xuyên qua cả tường xây

Nguyên nhân:

– Nứt ở vị trí mép tiếp giáp tường và cột thì do kỹ thuật tiến hành thi công, đã k không đặt hoặc đặt thiếu thép râu neo vào tường.

– Nứt ở vị trí mép tiếp giáp với tường-dạ đà: cũng do lỗi thi công đã không xử lý hồ dầu và ẩm đúng, đồng thời xây không đúng quy định (xây xiên, xây bằng gạch đinh, gạch thẻ, các góc cần chat kĩ vữa vào hồ). Hệ quả là trong quá trình khô cứng, tường và vữa xây khi trát đều cùng khô lại co ngót một phần làm xuất hiện vết nứt ngang.

– Nứt ở mép tiếp giáp tường và mặt trên đà thường thấy ở các tầng: cũng do lỗi của kĩ thuật khi thi công. Sau khi bên thợ đúc đà, mặt sàn các tầng, trước khi triển khai xây tường, ở các mặt bê tông sẽ xây phải làm thật sạch sẽ, đủ ẩm; điều kiện cần là phải có một lớp vữa dầu, miết phải kỹ. Nên xây trước ít nhất là 3 hàng gạch đinh (gạch đặc). Ðộ cứng được chuyển dần từ đà sàn bê tông sang gạch đặc, gạch ống, sẽ hạn chế xuất hiện các vết nứt. Nếu bạn không thực hiện đúng quy trình chuẩn, có thể có vết nứt.

Biện pháp và cách khắc phục vết nứt sâu có thể bạn không biết A+rut+l%C3%B5i+1

Khắc phục:

– Nứt ở vị trí mép tiếp giáp tường và cột: dùng máy cắt tạo rãnh sâu, làm sạch, ẩm và phụt vữa sửa chữa loại đông cứng nhanh bán sẵn và trát lại bằng vữa trát thông thường.

– Nứt ở mép tiếp giáp tường-dạ đà:Có thể dùng biện pháp khắc phục vết nứt như trên. Hoặc phá hàng gạch trên cùng ra để tiến hành xây lại theo đúng quy định.

– Nứt ở vị trí mép tiếp giáp tường và mặt trên đà:Cách sửa có thể bằng vữa cao cấp như đã nêu, tuy nhiên giá thành khá đắt.

Những vết nứt này chủ yếu do đà sàn bị võng. Do đó tiết diện các cấu kiện (đà) phải đủ độ cứng cần thiết và cốt thép đủ sao cho độ võng này không quá lớn. Chính tại những vết nứt như thế này, ở tường ngăn với khu vệ sinh, ở tường đầu hồi là những vị trí chỗ dễ gây bị thấm nước, gây ra loang lổ.

Khi bạn muốn sử dụng dịch vụ khoan cắt bê tông Đại Nam chúng tôi vừa phục vụ ở Hà Nội cũng có cả đội ngũ chuyên khoan cắt bê tông Hải Phòng tất cả bạn cần làm là liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

tinvietonline1

posts : 7
Points : 21
Reputation : 0
Join date : 2016-09-21
Status : vui

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum