Điều trị HIV cho người đồng tính

View previous topic View next topic Go down

Điều trị HIV cho người đồng tính Empty Điều trị HIV cho người đồng tính

Post by hongmint 29/06/22, 10:01 am

Thế nhưng những người đồng giới lại e ngại trong việc tiếp xúc cùng các tuyên truyền viên. Khi đã cặp với nhau họ chỉ muốn tìm cho mình không gian riêng hay tiếp xúc với các người có cùng sở thích tâm lý giống như họ. Có những người đồng giới cùng lúc quan hệ đến từ 2, 3 người. Và đây cũng chính là rào cản lớn đối với việc ngăn ngừa lây nhiễm HIV.

Các nhóm tình nguyện viên cộng đồng chia sẻ quan hệ đồng giới ngày càng trẻ và hầu như họ ít dùng đến các biện pháp an toàn. Theo khảo sát số liệu từ trung tâm Kiểm soát bệnh tật thì thực tế con số bị HIV ở người đồng giới khá cao.

Khi bị phát hiện nhiễm HIV thì khó khăn điều trị HIV cho người đồng giới chính là họ tự ti và phó mặc cho số phận. Hoặc cũng có thể sẵn sàng trong việc quan hệ tình dục với các đối tượng khác làm cho nguy cơ nhiễm HIV vì vậy cũng ngày càng tăng cao. Việc chuyển biến nhận thức của nhóm đối tượng này do đó cần áp dụng linh hoạt nhiều giải pháp khác nhau.


CẦN LÀM GÌ TRƯỚC KHÓ KHĂN ĐIỀU TRỊ HIV CHO NGƯỜI ĐỒNG GIỚI
Nhiều người chia sẻ rằng bản thân bị kỳ thị và sợ gia đình buồn khi nhiễm HIV. Ban đầu bản thân không dám điều trị cũng không dám cho bạn của mình biết. Cứ như vậy thì đến khi bị HIV ở giai đoạn nặng mới đi điều trị.

Các bệnh nhân đồng giới chia sẻ rằng, đồng giới cũng đối tượng cần được cảm thông. Vì có những người vẫn còn là học sinh và sinh viên do vậy khả năng bị ảnh hưởng đến học tập khá cao. Hiểu rõ tâm trạng chung của những người cùng cảnh ngộ, do vậy khi biết ai bị bệnh như bản thân sẽ an ủi nhau. Cởi bỏ các mặc cảm để điều trị ngay từ đầu giúp cho việc kiểm soát bệnh tốt và tránh sự lây lan, kỳ thị trong cộng đồng.Ngoài ra thì kỹ năng truyền thông phòng và tránh bị lây nhiễm HIV trong người đồng giới cũng nên được nâng cao và trải qua quá trình đổi mới liên tục. Hàng tuần cần phải có kế hoạch giúp tiếp cận đến các nhóm và cặp đồng thời. Mục đích chính là phát hiện người bị HIV nhằm động viên và có sự khích lệ họ đi thăm khám.

Bên cạnh đó thì những dịch vụ y tế trong việc điều trị HIV cũng được tăng cao không ngừng và cần phải thích ứng với đầy đủ các nhóm đối tượng. Mục đích chính là ngăn ngừa sớm bị HIV ở người đồng giới đó là học sinh, sinh viên. Nên có sự phối hợp và phổ biến kiến thức với những trường học và cần được thực hiện thường xuyên. Bất cứ một độ tuổi nào nếu như thấy dấu hiệu xảy ra HIV cần thăm khám và điều trị kịp thời.

Ngoài ra cũng chú ý cởi bỏ các mặc cảm, bảo vệ an toàn cho mình cũng như bạn tình. Dùng đầy đủ những biện pháp phòng ngừa bao gồm bao cao su, không được tiêm chích ma túy cũng như không quan hệ bừa bãi khi bị HIV…. Bậc phụ huynh và người thân nếu có con em bị nhiễm HIV cũng nên động viên và điều trị bằng thuốc ARV ngay lúc đầu.

Nguồn ** https://dakhoahoancautphcm.vn/nhung-kho-khan-khi-dieu-tri-hiv-cho-nguoi-dong-gioi.html

Thông tin liên hệ: Phòng khám đa khoa hoàn cầu

hongmint

posts : 376
Points : 1128
Reputation : 0
Join date : 2020-05-31
Status : hongmint

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum