Cách đơn giản giúp bạn gõ tiếng việt trên macbook dễ dàng

View previous topic View next topic Go down

Cách đơn giản giúp bạn gõ tiếng việt trên macbook dễ dàng Empty Cách đơn giản giúp bạn gõ tiếng việt trên macbook dễ dàng

Post by tinvietonline1 27/09/16, 08:24 am

Nếu bạn là một người ưa chuộng dòng sản phầm MacBook của Apple & có sự quan tâm mày mò về các phần mềm cũng như phần mềm bên trên máy thì hẳn bạn không hề lạ lẫm với việc cài đặt bộ gõ tiếng việt để Ship hàng cho các bước rồi phải không? nhưng với các người mới sử dụng sẽ không biết cách gõ tiếng Việt bên trên Macbook ra làm sao. Hãy cùng trung tâm sửa macbook tại hà nội đi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cách đơn giản giúp bạn gõ tiếng việt trên macbook dễ dàng Ly-do-ban-nen-mua-macbook

nói cách khác ngữ điệu của giang sơn Cả nhà rất phong phú & đa nghĩa. Chỉ cần bạn tình cờ đánh sai 1 dấu câu thôi cũng đã làm đổi thay nghĩa của từ. chính vì vậy khi nhắn tin trên điện thoại hay MacBook bạn phải thật sự lưu ý, gõ đúng chữ tiếng việt.

khi sử dụng MacBook bạn sẽ thấy trên MacBook được setup sẵn không hề ít ngữ điệu để hợp với những người có ngôn ngữ không giống nhau. Để sử dụng đúng ngôn từ của tớ bạn chỉ cần triển khai một trong những bước sau mà hoàn toàn không cần phải cài thêm ngẫu nhiên một phần mềm nào để cho ổ cứng bị đầy, máy sẽ chạy chậm hơn.

các bước để gõ tiếng Việt bên trên Macbook

Bước 1: Ở phía bên trên cùng bên trái của màn hình MacBook bạn sẽ thấy hình tượng icon Apple, kích chọn hình tượng đó. Hoặc không bạn rất có thể chọn System Preferences tương tự hình phía sau đây.

Bước 2: Trong System Preferences lựa chọn International.

Bước 3: Trong International lại chọn tiếp Input Menu, ở đây bạn sẽ nhìn thấy tất cả mọi ngôn ngữ được setup sẵn trên máy. Để sử dụng tiếng việt bạn chỉ cần chọn ô ngôn từ nước ta rồi sau đó kiểm tra vào trong dòng “Allow a different input source for each document” và “Show input menu in menu bar”. Hoặc nếu bạn muốn rèn luyện năng lực tiếng anh thì hoàn toàn có thể chọn ngôn ngữ English để sử dụng.

Bước 4: Trong bước sau cuối này bạn tắt khung International và check xem đã gõ được tiếng việt trên MacBook hay chưa.

Để kiểm tra việc gõ tiếng việt bạn có thể vào một chương trình ngẫu nhiên nào đấy để gõ văn bạn dạng như Text Edit. Nếu bạn để ý kỹ 1 chút sẽ nhìn thấy hình tượng hình lá cờ ở phía bên trên cùng. Kích chọn vào hình tượng đó sẽ thấy hiện ra 1 cửa sổ mới, bạn chọn ngôn từ tiếng việt là ok.

sau thời điểm chọn xong xuôi ngôn từ tiếng việt sẽ thấy 1 bảng ký hiệu những loại dấu như hình sau:

theo như hình phía trên thì các ký hiệu nằm trong ô màu xanh phải đc gõ liền ngay sau chữ mà bạn muốn thêm dấu. Sử dụng lâu ngày bạn sẽ quen và gõ tần suất nhanh hơn.

những chú ý trong tiến trình

có 1 điểm bạn cần chú ý là mặc dù sau khi làm việc hoàn thành bạn đã đóng lại chương trình soạn thảo văn bản Text Edit nhưng bạn lại quên không chọn ngôn ngữ trở về như lúc đầu thì khi bạn muốn gõ các số từ là 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 0 bên trên màn hình Macbook sẽ hiện lên thành các ký tự ă, â, ê, ô, đ vì thế phải nhớ chọn ngôn từ trở về như ban đầu khi không soạn thảo nữa đó.

như thế trải qua nội dung bài viết này các bạn đã hiểu phương pháp gõ tiếng việt bên trên MacBook rồi phải không? Việc thiết lập cũng như sử dụng đơn giản hơn nhiều & nhanh gọn. Chúc bạn chiến thắng.

tinvietonline1

posts : 7
Points : 21
Reputation : 0
Join date : 2016-09-21
Status : vui

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum