Mỗi lần ho lại đau đầu là bị gì

View previous topic View next topic Go down

Mỗi lần ho lại đau đầu là bị gì Empty Mỗi lần ho lại đau đầu là bị gì

Post by hongmint 04/11/22, 10:29 am

Sẽ rất đáng lo nếu như tình trạng ho bị đau đầu lặp đi lặp lại nhiều lần. Bởi, đó có thể là dấu hiệu nhận biết một số bệnh lý khác nhau, chẳng hạn:

Khiếm khuyết các cấu trúc của tiểu não

Tiểu náo có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc kiểm soát sự cân bằng. Tuy nhiên, nếu như bộ phận này gặp phải các vấn đề bất thường, sẽ gây nên tình trạng chóng mặt, đau đầu khi ho. Trong đó, dị tật tiểu não Chiari được xem là nguyên nhân phổ biến nhất.

Phình rộng mạch não

Phình động mạch não cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng ho bị đau đầu. Bởi, khi động mạch não phình rộng, các cơn ho sẽ gây ảnh hưởng không ít đến bộ phận này. Đây là tình trạng khá nguy hiểm, cần phải phát hiện và chữa trị ngay để tránh các trường hợp xấu xảy ra.
Mỗi lần ho lại đau đầu là bị gì Ho-bi-dau-dau-la-benh-gi-dieu-tri-the-nao

U não

Theo khảo sát thực tế cho thấy thì tỉ lệ người ho bị đau đầu do u não là không ít. Mức độ nguy hại còn tùy vào khối u của người bệnh là u lành hay u ác. Vì thế, việc phát hiện sớm tình trạng u não là điều hoàn toàn cần thiết khi bị ho gây đau đầu.

Một số nguyên nhân khác

Ngoài các nguyên nhân cơ bản trên, tình trạng ho gây đau đầu cũng có thể là do rò dịch tủy nguyên phát, các khiếm khuyết trong hình dạng của hộp sọ,… Và một số trường hợp, ho gây đầu đầu của người bệnh lại không xác định được nguyên nhân hay còn gọi là đau đầu nguyên phát.
Tham khảo : ** https://vietnamnet.vn/phong-kham-da-khoa-hoan-cau-tp-hcm-kham-chua-benh-ngoai-gio-2058299.html

hongmint

posts : 547
Points : 1641
Reputation : 0
Join date : 2020-05-31
Status : hongmint

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum