Thuốc xịt điều trị viêm xoang mũi

View previous topic View next topic Go down

Thuốc xịt điều trị viêm xoang mũi Empty Thuốc xịt điều trị viêm xoang mũi

Post by hongmint 12/11/22, 02:18 pm

Đây chính là thuốc được dùng khá phổ biến trên thị trường, được nhập khẩu từ Anh. Thành phần chính của thuốc đó là từ Fluticasone kết hợp cùng một số loại tá dược khác. Fluticasone chính là dạng corticoid tổng hợp giúp ức chế miễn dịch đồng thời giảm viêm mạnh. Khi có sự tiếp xúc cùng niêm mạc xoang thì chất này ức chế phản ứng viêm, giảm sung huyết đồng thời cải thiện hắt hơi và sổ mũi.
Mỗi một chai thuốc có chứa 120 liều xịt và thường được dùng cho bệnh nhân từ 2 tuổi trở lên. Chống chỉ định tuyệt đối với trường hợp quá mẫn cảm cùng thành phần Fluticasone hay bất cứ hoạt chất nào có trong thuốc xịt.
Khi dùng thuốc cần lắc kỹ bình xịt, mở nắp và đưa đầu xịt hướng vào trong lỗ mũi. Tiếp tục dùng tay ấn mạnh vào nút màu xanh mặt bên xịt thuốc, lần lượt thực hiện cho từng bên muỗi. Cuối cùng thì lấy khăn giấy mềm để lau sạch đầu xịt và đậy nắp lại cho kỹ.

2. Thuốc xịt trị viêm xoang Meseca

Thuốc xịt điều trị viêm xoang mũi Top-3-thuoc-xit-chua-viem-xoang-hieu-qua-2
Thêm một thuốc xịt chữa viêm xoang hiệu quả nữa đó là thuốc Meseca. Đây chính là thuốc có chứa thành phần Fluticasone Propionate chính là dạng Corticosteroid tổng hợp. Hoạt chất này khi dùng sẽ ức chế phản ứng dị ứng, sưng viêm niêm mạc mũi xoang để cải thiện triệu chứng viêm xoang.
Thuốc làm giảm đau, thông thoáng đường thở đồng thời làm giảm viêm đối với trường hợp bị viêm xoang xảy ra do dị ứng. Một số trường hợp thì Meseca còn được chỉ định điều trị, dự phòng viêm mũi dị ứng theo mùa, viêm mũi dị ứng quanh năm. Thuốc được chỉ định cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên.
Tác dụng phụ thường gặp của thuốc đó là chảy máu cam, nghẹt mũi, nhức đầu, kích ứng hay nóng rát ở niêm mạc mũi sau xịt thuốc. Một số trường hợp có thể khô mũi, hắt hơi, nôn ói hoặc bị phát ban sau dùng thuốc.
Đầu tiên cần hỉ mũi hai bên thật sạch rồi lắc đều thuốc, mở nắp bảo vệ chai. Hướng thẳng đỉnh ống thuốc vào từng bên lỗ mũi rồi xịt thuốc theo hướng dẫn được in ở bao bì hoặc theo chỉ định từ bác sĩ.

3. Thuốc xịt mũi trị viêm xoang cho Otrivin 0.05%

Một loại thuốc xịt chữa viêm xoang hiệu quả nữa đó là thuốc Otrivin 0.05%. Thuốc này thường được chỉ định chữa trị viêm xoang hay một số vấn đề khác về đường hô hấp ở trẻ như là viêm mũi dị ứng hoặc cảm lạnh. Thuốc được đánh giá cao độ an toàn đồng thời có thể dùng được cho trẻ từ 1 tuổi.
Hoạt động của thuốc đó chính là tăng cường dẫn lưu dịch nhầy trong xoang và giảm nhanh triệu chứng nghẹt mũi. Thuốc tạo điều kiện cho tổn thương trong xoang có thể nhanh lành hơn. Ngoài ra còn được dùng để cải thiện xung huyết mũi họng cho bệnh nhân bị viêm tai giữa.
Chống chỉ định thuốc cho đối tượng dị ứng với thành phần có bên trong thuốc. Liều dùng cần theo chỉ định bác sĩ và không được dùng quá 3 lần một ngày.
Nguồn ** https://dakhoahoancautphcm.vn/top-3-thuoc-xit-chua-viem-xoang-hieu-qua.html
Thông tin liên hệ : https://vietnamnet.vn/phong-kham-da-khoa-hoan-cau-tp-hcm-kham-chua-benh-ngoai-gio-2058299.html

hongmint

posts : 547
Points : 1641
Reputation : 0
Join date : 2020-05-31
Status : hongmint

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum