Thời điểm tốt nhất giặt ga giường nệm là khi nào?

View previous topic View next topic Go down

Thời điểm tốt nhất giặt ga giường nệm là khi nào? Empty Thời điểm tốt nhất giặt ga giường nệm là khi nào?

Post by TanDatCIT 08/10/16, 01:40 am

Mỗi đêm nằm ngủ trên chiếc nệm cùng với bộ ga giường gối nệm thì sẽ không tránh khỏi việc vấy bẩn hay đọng những mồ hôi trên đó. Thời điểm tốt nhất giặt ga giường nệm là khi nào?

Thời gian sử dụng nệm ngủ là rất lâu nếu người sử dụng biết chú ý đến những điều không tốt gây ảnh hưởng đến chất lượng nệm. Chẳng hạn đối với nệm cao su thì không đến là (ủi) đồ trên mặt nệm hay hút thuốc khi nằm ngủ trên đó bởi vì nhiệt độ nóng sẽ dễ làm hư nệm, thậm chí là gây cháy nệm. Đối với nệm lò xo thì không tác dụng lực quá lớn lên trên mặt nệm vào cùng một thời điểm bởi vì cuộn lò xo bên trong nệm sẽ dễ bị hỏng, gây tình trạng xẹp lún nệm. Còn đối với nệm bông ép giá rẻ hcm thì tráng đặt những đồ vật đè nén trên mặt nệm quá lâu, bởi vì sẽ bị lún ngay chỗ đó mà hầu như không thể đàn hồi lại vị trí ban đầu.
Thời điểm tốt nhất giặt ga giường nệm là khi nào? TwsuV0v
Vệ sinh theo lịch hoặc tùy cách sử dụng mà giặt hoặc thay mới

Tuy nhiên, đối với thời gian sử dụng ga nệm và vỏ gối thì ngắn hơn rất nhiều. Nguyên nhân là gì? Đó là tần xuất giặt giũ của chúng thường xuyên, mỗi tuần một lần, dẫn đến mỗi tháng khoảng 4 – 5 lần và mỗi năm khoảng tầm 60 lần. Trong khi đó, chiếc nệm ngủ được vệ sinh thì khoảng có 1 hay 2 lần vào mỗi năm, thậm chí nhiều người mấy năm còn chưa nghĩ tới việc vệ sinh nệm ngủ là gì? Do đó, ga nệm và vỏ gối dễ bị sờn vải và bay màu hơn nếu được giặt thường xuyên.

Thời điểm tốt nhất để giặt ga nệm và vỏ gối là khi nào?
Tốt nhất là bạn hãy dành thời gian cuối tuần hay nói cách khác hãy giặt chúng mỗi tuần một lần. Bởi vì, lượng bụi bẩn và vi khuẩn, mùi hôi vương trên ga nệm và vỏ gối sẽ tích tụ rất nhiều vào mỗi ngày mà ba ngày là đã thấy cảm giác khó chịu khi nằm ngủ lên.
Thời điểm tốt nhất giặt ga giường nệm là khi nào? KqrhuE3
Bảo quản cẩn thận bằng cách vệ sinh đúng cách và đúng lúc

Cuối tuần, bởi vì mọi người trong gia đình đều có thời gian rảnh, đó được xem là thời gian lí tưởng để dọn dẹp giường nệm cùng với việc giặt giũ ga nệm và vỏ gối. Hãy tháo vỏ gối và ga giường rồi ngâm vào nước lạnh có hòa xà bông khoảng 10 phút để cho vải sẽ mềm ra cũng như vết bẩn có thể biến mất. Bên cạnh đó, cần dùng những dung dịch có chất tảy rửa chuyên dụng để đánh tan vết bẩn cứng đầu (chỉ dùng nagy chỗ vết bẩn mà thôi chứ không nên dùng giặt toàn bộ).

Nói tóm lại, dù là nệm cao su tổng hợp hay bất kì dòng nệm nào thì việc phủ ga giường và vỏ gối để phục vụ cho sự thoải mái khi nằm ngủ cũng đều cần phải giặt giũ thường xuyên. Hãy dành thời gian cuối tuần để làm sạch ga giường gối để mang lại sự thoải mái khi nằm ngủ.
TanDatCIT
TanDatCIT

posts : 143
Points : 429
Reputation : 0
Join date : 2016-03-22
Age : 33
Đến từ : Hồ Chí Minh
Status : Single

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum