Men lá rừng và những hữu hiệu hiệu quả

View previous topic View next topic Go down

Men lá rừng và những hữu hiệu hiệu quả Empty Men lá rừng và những hữu hiệu hiệu quả

Post by quocviet14 on 25/10/16, 11:44 am

Đặc điểm làm men rượu luôn là sự lựa cngười tan bậc nhất để làm rượu thóc bởi vì lúc uống rượu thóc nấu từ men rượu dù có lỡ uống say thì cũng ko bị mệt mỏi & khi tỉnh rượu là ai sẽ cảm nhận thấy dễ chịu, thoải mái.
Ai ai đã biết tới tỉnh Hà Giang có một đặc sản nổi tiếng đó chính là rượu ông nhẫn đc chưng cất từ men rượu. nhằm thỏa sự tò mò, công ty chúng tôi vượt qua bao km đường rừng đến nhằm mục đích đc gặp gỡ một người   tay nghề làm ra men lá nổi danh đó là ông Nhẫn.
Men lá rừng và những hữu hiệu hiệu quả 13035680_883379031773233_669969631_o
Sơ chế nguyên liệu làm men lá
bởi vì rượu thóc được làm từ men lá của ông Nhẫn nức danh ngon & ai ai cũng có thể nhâm nhi đc. khi công ty Vlook chúng tôi hỏi ông Nhẫn: tại nơi này còn lắm người làm men lá như ông không? Thì c.ty chúng tôi nhận đc câu giải đáp của ông rằng: "Không có nhiều ai sản xuất nữa cháu ạ. nấu men lá rừng đc ít rượu thóc lắm, nếu như khoảng 10 kg bắp cho men bắc, men siêu vi vào sẽ đc khoảng 10L rượu ngô, còn khi sử dụng men rượu thì chỉ đc gần5 lít thôi, đấy là còn vào thời tiết ấm áp, nếu như mà đông có lúc chỉ được 3 lít. Đối với men rượu ông nhẫn vi khuẩn thì chỉ cần ủ mấy ngày là có thể nấu đc đặc sản rượu thóc hà giang rồi còn với men rượu thì nên ủ khoảng tầm 40 ngày mới chưng cất được. Ngay ở Hà Giang này cũng lắm người bán rượu ông nhẫn nói là men lá rừng, nhưng mà uống vừa biết nó là men vi khuẩn.
>>> Xem thêm quy trình làm men lá của ông Nhẫn
men lá rừng được sản xuất các cây thuốc nam có vị thơm và tôt cho sức khỏe, Vì thế đang bị dân khai thác dứt điểm. rượu ông nhẫn men rượu ở tỉnh Hà Giang nay cũng ít dần và khó kiếm đc đặc sản rượu thóc hà giang nguyên chất men lá. Ông Nhẫn rất hết lòng chỉ dạy chúng tôi biện pháp sản xuất men rượu khi thấy công ty chúng tôi mong muốn biết rõ hơn về biện pháp làm.
++ Giới thiệu quà tết
Ông giữ vững là là men lá chẳng hề khó, chỉ với đi hái lá & sản xuất 1 vài những lần là có khả năng thành thạo. Ông Nhẫn có nói thêm vào tầm 30 mẫu cây thì có tầm khoảng 25 dòng là cần đến rừng tìm vừa có, các loại gồm có cây lá củ gừng rừng, vỏ cây ớt rừng, cây khau tham trang,cây lạc đăm, cây nhân trần, cây trầu rừng, cây xả..., có các cây ta chẳng thể dịch được tên nó là thế nào, lúc hái thì dựa theo hình dạng của lá. khi chưng cất ta ko nhất thiết cần kiếm đủ 30 dòng là mà ta chỉ cần khoảng tầm 25 loại lá là có thế làm đc men lá rồi. Tuy vậy nhưng, càng lấy đủ thì rượu ông nhẫn càng có giá trị & bổ dưỡng, nó cũng như là thang thuốc bổ vậy. Ông Nhẫn chỉ dẫn thoải mái và thân thiện cách chuẩn bị xuất bản các quả men: cần phân loại và rửa sạch tất cả, để khô nước rồi giã nhỏ, kể cả phần lá cũng đc giã nhỏ. toàn bộ giải nhỏ xong thì trộn với bột gạo lứt xay nhỏ & có dùng bao gồm cả quả men cũ đã lên mốc trộn vào theo tỷ lệ bột gạo, rồi nhào nặn thành từng quả men to gồm có quả trứng gà, sau đấy hong phơi liên tục trên gác bếp củi, nhằm men được tráng qua lớp bồ hóng, giúp men ngấm vị mặn chát của khói bếp thì chưng cất đặc sản rượu thóc hà giang vừa mới ngon, đậm đà và cơ bản để hạn chế lũ mọt đục phá. khi đc hỏi về nguồn gốc nghề làm men lá rừng, ông Nhẫn cho tìm hiểu : Nghề làm men lá thì rất nhiều phụ nữ những dân tộc ở khu vực cao hiểu cách sản xuất, đc truyền theo kinh nghiệm từ đời này qua đời khác. đặc biệt là từng cá nhân sẽ có thể có biện pháp sản xuất và bí quyết độc lập. Có ai lấy các cây thuốc cho được lắm rượu thóc ông nhẫn, nhưng mà theo thời gian vị của rượu thóc ông nhẫn cũng sẽ nhạt dần & bị chua. vài khác thì lại muốn nấu đặc sản rượu thóc hà giang mạnh nhằm mục đích ngâm thuốc. các ai còn lại thì làm men lá rừng nhằm mục đích chưng cất rượu ông nhẫn uống bình thường... Đặc biệt, các dòng cây làm men rượu thật đều là cây thuốc có lợi cho sức khỏe, ko chứa chất độc hại, bởi vì loại cây độc cũng sẽ không sản xuất đc men rượu. bởi vì lắm cây vẫn còn được nấu nước cho phụ nữ dùng, tắm sau lúc sinh nên ko lúc nào sợ nhiễm độc hại.

quocviet14

posts : 35
Points : 105
Reputation : 0
Join date : 2016-10-14
Status : người thật việc thật

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum