Lăng mộ bằng đá ở Tân Thiên Phú và những lưu ý khi chọn lựa.

View previous topic View next topic Go down

Lăng mộ bằng đá ở Tân Thiên Phú và những lưu ý khi chọn lựa. Empty Lăng mộ bằng đá ở Tân Thiên Phú và những lưu ý khi chọn lựa.

Post by daoluu 13/04/16, 05:53 pm

Chúng tôi, Cơ sở lăng mộ đá Tân Thiên Phú, một cơ sở ở làng đá mỹ nghệ Ninh vân, Chuyên về các lĩnh vực trùng tu, xây dựng,  tôn tạo các khu lăng mộ đá đẹp. Với một đội thợ điêu khắc đá có kinh nghiệm lâu năm ở làng đá Ninh Vân, hơn tất cả đó là sự tâm huyết và yêu nghề. Chúng tôi mộ đá Tân Thiên Phú luôn tự tin tạo và chế tác ra những sản phẩm lăng mộ đá tốt nhất và chất lượng nhất.
Lăng mộ bằng đá ở Tân Thiên Phú và những lưu ý khi chọn lựa. Lang-mo-da-ninh-binhHai tiêu chí quan trọng để tạo ra một mẫu lăng mộ bằng đá đẹp.
Để có một mẫu mộ đá đẹp, Chúng tôi phải kết hợp rất nhiều các yêu tố khác nhau lại, như chất liệ đá, hoa văn, mẫu mẫ…..Ở bài viết ngắn này tôi sẽ chỉ nêu ra những yếu tố cơ bản để có một mẫu mộ đá đẹp.
Yếu tố thứ nhất mang tên chất liệu: Tiên đề nghe có vẻ hơi kêu, nhưng đó là ý tôi muôn nhấn mạnh răng đây là yếu tố quan trọng và quyêt định đến khu lăng mộ bằng đá của chúng ta. Đá dùng cho lăng mộ thường dùng là đá Xanh. Được lấy từ những tỉnh như Thanh Hóa, Ninh Bình. Phôi để chế tác mộ đá khối, phải được khai thác hoàn toàn thủ công, không được dùng thuốc nổ hay bất cứ sự và đập nào để tránh những vết om của phôi đá. Đá phải trọn loại ít vân đen (vân thối), màu sắc đồng đều, độ tuổi cao…..
Yếu tố xếp thứ hai để có một mẫu lăng mộ bằng đá đó là mẫu mã kích thước: Tùy vào nét văn hóa từng miền mà ta nên chọn những mẫu mộ đá sao cho phù hợp. Ở đây tôi muốn nói đến kích thước. Dù mẫu mã như thế nào đi chăng nữa thì kích thước cũng phải cân đôi, hai hòa tránh các truong hợp quá to hoặc quá nhỏ giữa các chi tiết gây mất cân đối cho một mẫu mộ đá đẹp. Trước khi làm nên yêu cầu bên chế tác phải có bản vè kỹ thuật thật chi tiết.

Đó la hai yếu tố quan trọng trước khi làm mộ bằng đá.

daoluu

posts : 160
Points : 478
Reputation : 0
Join date : 2016-03-22
Status : tốt

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum