Các loại cảm biến trên xe hơi và tác dụng của chúng

View previous topic View next topic Go down

Các loại cảm biến trên xe hơi và tác dụng của chúng Empty Các loại cảm biến trên xe hơi và tác dụng của chúng

Post by TanDatCIT 22/11/16, 10:45 am

Hiện nay hoạt động của xe Toyota đều phải thông qua các loại cảm biến và bộ điều khiển trung tâm. Các cảm biến này được ví như những giác quan trên cơ thể con người, tác dụng của chúng là thu thập tín hiệu để cho xe có thể hoạt động hiệu quả. Dưới đây là tổng hợp các loại cảm biến có trên xe hơi và tác dụng cụ thể của chúng.

Cảm biến vị trí trục khuỷu
Loại cảm biến này giúp xác định tốc độ của động cơ và vị trí pit-tong. Cảm biến vị trí trục khuỷu thường được làm việc cùng cảm biến trục cam giúp nhận biết chính xác vị trí sunap và pit-tong, từ đó tính toán được thời điểm để đánh lửa và lượng nhiên liệu để phun vào sao cho phù hợp nhất.
Các loại cảm biến trên xe hơi và tác dụng của chúng PbQQnph
Cảm biến vị trí trục khuỷu

Bạn sẽ nhìn thấy cảm biến này ở gần puly trục khuỷu, trên bánh đà hoặc là trục khuỷu của xe Toyota Innova, Fortuner,… Có thể nói đây là một trong những cảm biến quan trọng nhất của động cơ xe vì nếu như nó bị lỗi thì động cơ sẽ xảy ra hiện tượng Misfire hoặc là bị rung, thậm chí là động cơ sẽ ngừng hoạt động nếu như cảm biến bị hỏng.

Cảm biến vị trí trục cam
Như tên gọi của nó thì cảm biến này có tác dụng giúp xác định được vị trí của trục cam và cung cấp các thông tin cần thiết cho bộ xử lý trung tâm để tính được thời điểm thích hợp để phun nhiên liệu. Vị trí của cảm biến này thường ở đỉnh xy lanh hoặc là nắp hộp chứa trục cam. Đây cũng là cảm biến quan trọng trên xe vì một khi nó bị lỗi thì xe của bạn sẽ khó khởi động hoặc là chết máy đột ngột.
Các loại cảm biến trên xe hơi và tác dụng của chúng GMVFfuy
Cảm biến vị trí trục cam

Cảm biến vị trí bướm ga
Tác dụng của loại cảm biến này chính là xác định được độ mở của bướm ga và gửi thông tin liên quan về bộ xử lý trung tâm để điều chỉnh lượng phun nhiên liệu sao cho tối ưu nhất. Nếu như bộ phận này không may bị trục trặc thì động cơ sẽ gặp vấn đề khiến cho xe dễ bị chết máy bất ngờ, xe không tăng tốc kịp thời,…

Bạn hãy truy cập vào địa chỉ toyotaphumyhung.com.vn để biết những thông tin liên quan đến giá xe Toyota, các phiên bản mới nhất của các mẫu xe và những kỹ năng giúp bạn điều khiển xe an toàn nhé.

Trên đây là những loại cảm biến quan trọng trên xe hơi. Chính vì vậy mà bạn cần phải mang xe đi bảo dưỡng thường xuyên để phát hiện kịp thời các sự cố liên quan đến cảm biến và có biện pháp xử lý kịp thời. Hành động này sẽ giúp bạn bảo vệ xế yêu của mình và tiết kiệm được khá nhiều chi phí sửa chữa đấy.

Nguồn: http://tandatcit.weebly.com/blog/cac-loai-cam-bien-tren-xe-hoi-va-tac-dung-cua-chung
TanDatCIT
TanDatCIT

posts : 143
Points : 429
Reputation : 0
Join date : 2016-03-22
Age : 33
Đến từ : Hồ Chí Minh
Status : Single

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum