Mục đích tên gọi khác nhau của các loại thang máy là gì?

View previous topic View next topic Go down

Mục đích tên gọi khác nhau của các loại thang máy là gì? Empty Mục đích tên gọi khác nhau của các loại thang máy là gì?

Post by TanDatCIT 24/04/16, 08:27 pm

Trên thị trường, nhà sản xuất cung cấp rất nhiều dòng thang máy khác nhau để đáp ứng nhu cầu của Quý khách hàng. Vậy mục đích của việc gọi tên khác nhau của các loại thang máy là gì?

>> Mục đích tên gọi khác nhau của các loại thang máy là gì?

Mục đích tên gọi khác nhau của các loại thang máy là gì? B8fqrDc
Thang máy vận chuyển người tòa nhà

Thang máy đơn thuần là phương tiện giúp cho con người tiết kiệm được về mặt thời gian di chuyển hay vận chuyển hàng hóa. Mỗi loại thang máy đều có mục đích sử dụng chức năng nhất định, nói cách khác tên gọi của từng loại thang máy đều thể hiện chức năng của chúng:

• Thang máy bệnh viện thì chuyên vận chuyển bệnh nhân, bác sĩ và các thiết bị y tế là chủ yếu. 
• Thang máy tải thực phẩm thì sử dụng để chuyển thức ăn-nước uống, không thể chuyển bịch rác, sẽ không đảm bảo mức độ vệ sinh an toàn. 
Thang máy gia đình loại nhỏ thì dùng để trang bị cho các gia đình cao tầng nhưng diện tích nhỏ
Thang máy sẽ phát huy vai trò của chúng khi bạn sử dụng đúng chức năng của nó, không những vậy đó là điều mà giúp bạn giữ được tuổi thọ của thang máy. 

Mục đích tên gọi khác nhau của các loại thang máy là gì? G20dpcB
Thang máy vận chuyển thực phẩm

Cách đây không lâu, sự việc không may xảy ra cho một cặp vợ chồng người Trung Quốc. Họ không sử dụng thang máy đúng với mục đích ban đầu nên gặp một rắc rối vô cùng lớn. Đó là một vụ ẩu đả xảy ra vào trưa ngày 20/8/2015, vợ chồng ông Trương (người Trung Quốc) muốn sử dùng thang máy dành cho khách tham quan để đưa thực phẩm - rau xanh, cho người thân sống tại trung tâm thương mại Deyi World B, Giảo Trường Khẩu. Tuy nhiên, ba nhân viên bảo vệ ở đây viện cớ rằng người giao hàng không được phép dùng thang máy cho khách nên đã hung hăng hất đổ xe chở rau của vợ chồng ông Trương.

 Vì thế, hai bên sau đó nảy sinh tranh cãi và 3 nhân viên bảo vệ liền xông vào, vây đánh các nạn nhân một cách tàn bạo. Con gái của đôi vợ chồng bán rau không biết làm thế nào để giúp bố mẹ, sợ hãi đứng khóc. Đám đông vây quanh hiện trường, vừa phê phán 3 người bảo vệ, vừa lôi hai bên ra xa và báo cảnh sát. Sau khi cảnh sát đến hiện trường, rất nhiều người đã tự nguyện xin đến đồn cảnh sát làm chứng, xác nhận việc nhân viên bảo vệ đánh người. Vụ việc đã được cảnh sát giải quyết theo hướng hòa giải hai bên.

Đó là một minh chứng điển hình về việc sử dụng hay lắp đặt thang máy không đúng mục đích, khiến chúng ta đáng suy ngẫm lại. 

>> Nói tóm lại, nếu bạn sử dụng thang máy đúng với chức năng của nó. 

Bạn sẽ được 2 lợi ích rất lớn: thứ 1, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí trong việc sửa chữa thang máy; và thứ 2, thang máy sẽ đáp ứng phù hợp với nhu cầu mỗi lượt vận chuyển hành khách, hàng hóa.
TanDatCIT
TanDatCIT

posts : 143
Points : 429
Reputation : 0
Join date : 2016-03-22
Age : 33
Đến từ : Hồ Chí Minh
Status : Single

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum