Đi khám trĩ ngay nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu này

View previous topic View next topic Go down

Đi khám trĩ ngay nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu này Empty Đi khám trĩ ngay nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu này

Post by Nautod on 28/09/17, 03:42 pm

Bệnh trĩ là một bệnh lí rất phổ biến, đặc biệt thường gặp ở dân văn phòng. Bệnh trĩ thực ra không khó nhận biết nhưng cuộc sống hiện đại quá nhiều những bận rộn, áp lực và lo toan khiến bạn thiếu quan tâm đến cơ thể mình. Nếu thấy có những dấu hiệu bất thường này, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay hôm nay:Nhân viên văn phòng là nhóm đối tượng có nguy cơ bị trĩ cao nhất.

đại tiện ra máu: đi ngoài ra máu là triệu chứng tuyệt đối không thể xem nhẹ bởi không chỉ với riêng bệnh trĩ, đây là dấu hiệu của hầu hết các bệnh về hậu môn –trực tràng nguy hiểm. Nếu ngay cả khi không táo bón mà vẫn ra máu, tình trạng của bạn đã khá nghiêm trọng. Dù chỉ có 1 chút máu tươi ra sau phân, thấm vào giấy vệ sinh bạn cũng chớ nên coi thường bởi có thể bạn đang ở giai đoạn đầu của bệnh trĩ nội.
Đau rát, ngứa hậu môn, đặc biệt đau đớn và khó khăn khi đi đại tiện là dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ sớm nhất. Hiện tượng này xảy ra trước khi đại tiện ra máu nhưng thường bị bỏ qua vì phần lớn người bệnh cho rằng đó là phản ứng tự nhiên khi bị táo bón thông thường. Cần lưu ý hơn nếu bạn có tiền sử táo bón kinh niên vì lúc này, nguy cơ mắc trĩ đặc biệt cao.

Đi khám trĩ ngay nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu này Dau-hieu-benh-tri-pc5


Xuất hiện búi trĩ là biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh trĩ. Ở bệnh trĩ nội ban đầu sẽ có “cục thịt” thòi ra khi bạn đi vệ sinh rồi tự thụt vào. Đó là búi trĩ,  khi búi trĩ lớn chèn ép hậu môn, mang dịch nhầy gây ngứa, việc đại tiện ra máu thường xuyên và với lưu lượng máu lớn hơn. Nếu chưa được điều trị, trĩ nội phát triển gây trĩ hỗn hợp rất nguy hiểm.

Đi cùng với những dấu hiệu đặc trưng ở hậu môn, cơ thể bạn sẽ bỗng nhiên chóng mặt ,đau đầu, tụt huyết áp thường xuyên hơn. Luôn bồn chồn lo lắng, mất ăn, mất ngủ, mất cảm hứng chuyện chăn gối và ngại gần gũi cũng là dấu hiệu thường thấy.

Để bệnh trĩ không gây ra phiền toái làm đảo lộn cuộc sống, bạn nên có cho mình chế độ ăn uống khoa học: bổ sung vitamin và chất xơ bằng cách ăn nhiều rau quả, uống đủ nước, hạn chế sử dụng rượu bia và các chất gây nghiện, chăm tập thể thao để nâng cao sức khỏe.
Tuy vậy, rất khó để khẳng định bạn có bị bệnh trĩ hay không nếu chỉ dựa vào những phán đoán lâm sàng, vì thế, khi nhận thấy những bất thường trong cơ thể, tốt hơn hết bạn nên đến phòng khám trĩ ngay để được bác sĩ tư vấn bởi có thể trĩ đang “ghé thăm” bạn đấy!

Nautod

posts : 6
Points : 14
Reputation : 0
Join date : 2017-09-28
Status : D

http://benhtrihungthinh.com/

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum