Hút thai ở đâu an toàn

View previous topic View next topic Go down

Hút thai ở đâu an toàn Empty Hút thai ở đâu an toàn

Post by thanhthuycb 01/10/17, 03:14 pm

Hút thai là một trong những cách phá thai an toàn được nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn lựa chọn. Tuy nhiên, hút thai ở đâu an toàn khi được thực hiện tại cơ sở y tế có uy tín cùng trình độ chuyên môn cao của bác sĩ. Vì vậy, “ phá thai ở đâu an toàn “ đương nhiên trở thành mối quan tâm lo lắng của những thai phụ “bất đắc dĩ” này.

Như bạn Mai (Hà Nội) chia sẻ: “Cháu và bạn trai xác định cưới nên hai đứa cũng không kiêng cữ gì nhiều. Chỉ đến khi phát hiện thai nhi được 6 tuần tuổi, bạn trai dẫn về ra mắt thì gia đình anh ấy kiên quyết phản đối dù biết cháu đã mang thai. Hiện cháu khá hoang mang không biết mối quan hệ này sẽ đi đến đâu nên quyết định hút thai. Nhưng cháu càng lo lắng hơn vì không biết nên hút thai ở đâu mới đảm bảo được khả năng làm mẹ sau này.”

Những lo lắng  về sức khỏe, về chức năng sinh lí và sinh sản như vậy là rất đúng đắn và có cơ sở bởi không phải cơ sở nào cũng có đủ khả năng và các kĩ thuật tốt, hiện đại để thực hiện một ca hút thai an toàn.

Các phương pháp hút thai hiện nay

Hút thai là một phương pháp ngoại khoa thích hợp nhất cho thai nhi dưới 12 tuần tuổi ( lí tưởng nhất là thai nhi 4-8 tuần tuổi). Thủ thuật này hiện đang được đánh giá là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Hút thai bằng ống trực quan siêu dẫn

Phương pháp sử dụng dụng cụ chuyên dụng dạng ống mềm, đường kính chỉ vài mm, làm bằng chất liệu cao cấp, xác địnhvị trí, kích thước bào thai rồi hút ra ngoài.

 Hút thai bằng chân không

Đây là phương pháp có phần phổ biến hơn cả. Theo đó bác sĩ sẽ dùng bơm chân không để hút thai ra. Thủ thuật  này đơn giản nhưng đòi hỏi kĩ thuật hiện đại và trình độ tay nghề cao.

Tựu chung lại, hút thai dù bằng cách nào cũng không nong nạo gây tổn hại buồng tử cung như nạo thai bằng thìa nên tỉ lệ thành công đến 99% và hầu như những biến chứng mà nó gây ra cũng rất hi hữu.

Hút thai ở đâu để đảm bảo an toàn?

Một thực trạng khá đáng buồn hiện nay là những bạn gái mang thai ngoài ý muốn thường tìm cách giấu giếm, âm thầm một mình đến các phòng khám “chui” với những lời cam kết “an toàn tuyệt đối” để rồi nhận lấy những hậu quả nặng nề không thể cứu vãn.

Chúng tôi khẳng định lại một lần nữa, không có gì là “an toàn tuyệt đối”, chỉ là tỉ lệ rủi ro lớn hay nhỏ mà thôi. Các cơ sở càng lớn, có đội ngũ bác sĩ giỏi bảo chứng thì khả năng gặp sự cố càng nhỏ. Nếu ngại chỗ bệnh viện đông đúc và mệt mỏi, các bạn có thể đến những phòng khám chuyên khoa có uy tín để thực hiện hút thai.

Ở phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, chúng tôi luôn cố gắng hết mình để đảm hạn chế sự cố trong mọi trường hợp. Đặc biệt với thủ thuật tác động khá đơn giản như hút thai, rủi ro là điều gần như không có nên chị em hoàn toàn có thể yên tâm.

Quy trình hút thai ở Hưng Thịnh

Chuẩn bị

Trước khi tiến hành nạo hút thai, chị em sẽ được các bác sĩ tư vấn hỗ trợ tâm lí để đưa ra quyết định bởi chúng tôi không khuyến khích phá thai. Nhưng nếu thai phụ kiên quyết bỏ thai thì sẽ được bác sĩ ổn định tâm lí, chấm dứt những lo lắng và sợ hãi khi phá thai, đồng thời chỉ định kiếm tra tổng quát các yếu tố sau:

- Tình trạng thai nhi: Cần phải xác định thai nhi nằm ở vị trí nào của buồng tử cung và nắm được kích cỡ túi thai.

Sức khỏe thai phụ: Thai phụ là đối tượng bị tác động trực tiếp nên việc kiểm tra tình hình này được chúng tôi đặc biệt chú trọng. Nhất định phải đảm bảo thai phụ đang có thể trạng tốt, cho phép quá trình hút thai được diễn ra an toàn.

- Trạng thái âm đạo: Kiểm tra kĩ càng âm đạo và dịch âm đạo để xác nhận thai phụ không có chứng viêm nhiễm do vi khuẩn, nấm, lậu cầu...

Hút thai

Sau khi chắc chắn thai phụ hoàn toàn đủ điều kiện thực hiên thủ thuật, quy trình hút thai được tiến hành với các bước chính:

-Gây tê:

Bác sĩ tiêm thuốc hoặc đút thuốc giúp chị em giảm đau đớn và vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh các tác nhân gây nhiễm trùng sau thủ thuật.

-Hút thai: Một ống nhựa dẻo nối liền bơm chân không sẽ được đưa vào buồng tử cung để hút thai ra ngoài. Tùy theo kích thước thai nhi mà có các lựa chọn khác nhau cho phù hợp như bơm tay 1 van (thai nhỏ hơn 4 tuần tuổi), bơm tay 2 van (thai dưới 8 tuần) và bơm điện ( thai từ 8 – 12 tuần tuổi).

Sát khuẩn và kết thúc

Khi chắc chắn thai nhi đã được hút ra hoàn toàn, bác sĩ sẽ sát khuẩn lần nữa để đảm bảo không có sự viêm nhiễm nào xảy ra.

Quy trình hút thai cần thực hiện nhanh chóng, an toàn và chính xác, phụ thuộc gần như toàn bộ vào tay nghề của bác sĩ nên việc lưạ chọn hút thai ở đâu là vô cùng quan trọng, quyết định sự thành bại và mức ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ.chi phí hút thai

Nếu đang mang thai ngoài ý muốn, còn phân vân nên hút thai ở đâu thì chị em nên đến ngay phòng khám đa khoa Hưng Thịnh (380 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội ) hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0961021115 – 0961021116 để được hỗ trợ.

thanhthuycb

posts : 13
Points : 39
Reputation : 0
Join date : 2017-09-24
Status : thanhthuy

https://hangngay.org

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum