Nhà Hàng Bóng Tối Noir | Nơi Bạn Tìm Thấy Chính Mình

View previous topic View next topic Go down

Nhà Hàng Bóng Tối Noir | Nơi Bạn Tìm Thấy Chính Mình Empty Nhà Hàng Bóng Tối Noir | Nơi Bạn Tìm Thấy Chính Mình

Post by chanhoacompany 18/03/16, 03:18 pm

“Hãy tưởng tượng cuộc sống sẽ khó khăn như thế nào nếu một ngày nào đó bạn không thể nhìn thấy những chuyện gì xảy ra quanh mình. Ngoài việc mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới trong việc thưởng thức một bữa tối, sẽ khiến bạn cảm thấy trân trọng cuộc sống hơn với những gì mình đang có”, anh Vũ Anh Tú – người sáng lập nhà hàng Noir. Dining in the Dark "best restaurants ho chi minh") – nhà hàng bóng tối đầu tiên ở Việt Nam chia sẻ.
Nhà Hàng Bóng Tối Noir | Nơi Bạn Tìm Thấy Chính Mình Dope1

Thưởng thức món ăn trong bóng tối
Với khung giờ mở cửa buổi tối (từ 17h00 đến 23h00) hoặc buổi trưa từ (11h30-15h00) đa số thực khách phải đặt bàn trước khi đến ăn, nhà hàng Noir thu hút một lượng thực khách đông đảo cả trong và ngoài nước.
Khi bước chân vào không gian nhà hàng, thực khách sẽ được chào đón trong một không gian thật ấm cúng và gần gũi. Sau khi được mời thưởng thức món cocktail đặc biệt từ nhà hàng, và để có những bước chuẩn bị, hình dung về trải nghiệm trong phòng ăn bóng tối, khách sẽ phải vượt qua một số trò chơi nhỏ để tập làm quen với việc định hướng trong bóng tối.
Nhà Hàng Bóng Tối Noir | Nơi Bạn Tìm Thấy Chính Mình Dope2

Ngoài ra, để có những trải nghiệm hoàn toàn trong bóng tối, các thiết bị có thể phát sáng như điện thoại, hột quẹt, máy chụp hình, đồng hồ có thể phát quang… sẽ được gửi cất lại ở tủ cá nhân có khoá bên ngoài. Sau đó, nhân viên khiếm thị của nhà hàng sẽ hướng dẫn  người này đặt tay lên vai người kia đi vào phòng ăn và đưa đến bàn ăn.
Nhà Hàng Bóng Tối Noir | Nơi Bạn Tìm Thấy Chính Mình Dope3

Về thực đơn tại Noir, khách hàng sẽ được phục vụ theo thực đơn món Á hoặc món Âu hoặc món ăn chay tuỳ khách lựa chọn nhưng không tiết lộ bạn sẽ được ăn món gì. Thế nên khi ăn bạn phải hết sức tập trung để nhận biết và thưởng thức. Sau bữa ăn, nhân viên nhà hàng sẽ cho thực khách xem lại hình ảnh các món ăn đã thưởng thức.
Nhà Hàng Bóng Tối Noir | Nơi Bạn Tìm Thấy Chính Mình Dope4

“Ăn trong bóng tối giúp não bộ và các giác quan có một sự rất thú vị, đó là sự trải nghiệm rất mở về các định kiến trước đó và thay đổi quan niệm của mình về nhiều thứ trong cuộc sống”. Anh Tú chia sẻ.
Nhà Hàng Bóng Tối Noir | Nơi Bạn Tìm Thấy Chính Mình Dope5

Kinh doanh phải luôn gắn với trách nhiệm xã hội
Trong văn hoá người châu Á nói chung và nhiều người Việt nói riêng, nếu như trong gia đình có người khuyết tật, người ta sẽ nghĩ họ không làm được việc này, không làm dược việc kia, hạn chế tiếp xúc, hạn chế hoà nhập với cộng đồng. Nhiều gia đình nói với con mình “ Chỉ cần con tự chăm sóc bản thân con thì ba mẹ quá vui, không cần phải đi ra ngoài bán vé số, tăm bông, hay làm những nghề nhiều rủi ro như mát xa. Khi đến Noir, những quan niệm đó thật sai lầm, chỉ cần cho người khiếm thị một môi trường, hướng dẫn họ và cung cấp công cụ làm việc phù hợp, họ có thể hoàn thành rất tốt được công việc đó.
Nhân viên tại Noir có 22 người và 10 người đều là người khiếm thị. Về quá trình tuyển chọn đầu tiên tương đối cao, tốt nghiệp THPT, giao tiếp tiếng Anh tốt độ tuổi từ 18 – 25 nhưng sau đó ban quản lí đã quyết định mở rộng đối tượng, không cần tốt nghiệp THPT, và độ tuổi từ 18 – 35 để nhiều người khiếm thị có cơ hội ứng tuyển hơn. Họ mất 3 tháng để làm quen với từng phòng ốc và được đào tạo cẩn thận về các món ăn, nguyên liệu của nhà hàng cùng với kỹ năng nghiệp vụ trước khi phục vụ khách.
Nhà Hàng Bóng Tối Noir | Nơi Bạn Tìm Thấy Chính Mình Dope6

Theo thống kê tại Việt Nam, khoảng 94% người khiếm thị không có việc làm và phần lớn các công việc hiện tại của người khiếm thị chủ yếu vẫn là lao động phổ thông và thu nhập trung bình hàng tháng vẫn còn khá thấp. Thành lập nên Nhà hàng bóng tối này, Noir muốn nâng cao sự tự tin của những cá nhân tài năng và mở ra con đường lập nghiệp mới cho người khiếm thị. Chúng tôi sẽ đặt họ vào một vị trí mà họ sẽ chịu trách nhiệm trước thực khách của chúng tôi, nơi sẽ trở thành sự chuẩn mực để chuyển giao lòng tin”. Đó là điều mà anh Tú và cộng sự của mình luôn tâm niệm.
Nhà Hàng Bóng Tối Noir | Nơi Bạn Tìm Thấy Chính Mình Dope7

Giá thực đơn chọn món: – 3 món Á hoặc món Chay: bữa tối 480.000 đồng (đã bao gồm một đồ uống khai vị lúc đến) – 3 món Âu: bữa tối 560.000 đồng (đã bao gồm một đồ uống khai vị lúc đến)
Liên hệ
Địa chỉ :  Hẻm 178 Hai Bà Trưng . Phường Đa Kao . Quận 1 . Tp. HCM . Việt Nam (quán nằm ở cuối hẻm, đầu hẻm là tiệm Tous Le Jours)
Số điện thoại : +84 8 6263 2525
Email : saigon@noirdininginthedark.com
Website : noirdininginthedark.com

chanhoacompany

posts : 32
Points : 94
Reputation : 0
Join date : 2016-03-09
Status : Smile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum