Làm gì khi đau dây thần kinh liên sườn

View previous topic View next topic Go down

Làm gì khi đau dây thần kinh liên sườn Empty Làm gì khi đau dây thần kinh liên sườn

Post by yvan1992 05/12/17, 02:21 pm

biểu hiện đau dây thần kinh là căn bệnh khá phổ biến gây ra gây nên không nhỏ tới cuộc sống của người mắc bệnh. Căn bệnh do nhiều nguyên do dẫn tới, tùy theo mỗi nguyên do mà người mắc bệnh xuất hiện một vài triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn khác nhau. Những thông tin dưới đây có thể giúp bạn nhận nhìn thấy một vài biểu hiện của bệnh lý đau dây thần kinh liên sườn hoặc có biện pháp chữa nhanh chóng.
Đau dây thần kinh liên sườn do nhiều nguyên do dẫn tới và được phân thành 2 nhóm chính là đau dây thần kinh liên sườn tiên phát và đau dây thần kinh liên sườn thứ phát. Để nhận biết một vài triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn, chúng ta phải phụ thuộc vào 2 nhóm nguyên nhân trên đây.
Triệu chứng nhận biết đau dây thần kinh liên sườn tiên phát
Làm gì khi đau dây thần kinh liên sườn Images?q=tbn:ANd9GcRLgS5BFmInaSesEOXAkR-4wDkImQb34ljfddENva_6bFJ8esEW

Đối với nhóm đau dây thần kinh liên sườn tiên phát nhiều đều hay không tìm thấy được nguyên do rõ ràng, thường là do một vài chấn thương, tai nạn, nhiễm lạnh, lao động sai tư thế hay vận động với cường độ rất mức.
Đối với nguyên do tiên phát, bệnh nhân sẽ thấy đau vùng cạnh sống hay vùng liên sống hoặc bả vai. Cơn đau có thể ở một phía bên hoặc lan cả hai bên theo khoang liên sườn ra ngoài trước. Người mắc bệnh phải chịu cơn đau âm ỉ cả ngày lẫn đêm, kể cả lúc hít thở, ho, hắt tương đối và cử động nhẹ. Vùng da ở vừa bị đau không còn có biểu hiện tổn thương thế nhưng nếu ấn lên vùng da cạnh sống tương ứng có thể thấy đau tức, nhiều thời gian đau lan dọc theo dây thần kinh liên sườn.đau dây thần kinh liên sườn tiên phát chủ yếu hay mới bị nhầm với các bệnh về tim, gan, phổi và căn bệnh về da.
Biểu hiện nhận biết đau dây thần kinh liên sườn thứ phát
Đau dầy thần kinh liên sườn thứ phát do nhiều nguyên do như thoái hóa cột sống; lao cột sống, ung thư cột sống; những căn bệnh về tủy sống; nhiễm virus, vi khuẩn; do các bệnh như viêm đa dây thần kinh, đái tháo đường, nhiễm độc…tùy theo những nguyên do triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn làm bệnh lý mà chúng ta có khả năng nhận phát hiện qua một số cơn đau sau đây:
Do thoái hóa cột sống:
Căn bệnh chủ yếu thường xảy ra ở người cao tuổi, cơn đau ê ẩm, âm ỉ ở cột sống ngực đề cập cả lúc người bị mắc bệnh vận động và nghỉ ngơi. Nếu như ấn vào điểm cạnh sống hai bên, phương pháp giữa cột sống 2-3cm có khả năng cảm thấy tức nhẹ nhưng lại dễ chịu hơn.
Do lao cột sống, ung thư cột sống:
Căn bệnh chủ yếu xuất hiện ở một số người tuổi trung niên, khi trú hay chuyển nặng tại vùng cột sống vừa bắt đầu bị tổn thương. Người bệnh thường thấy đau chói hai bên sườn, đôi thời gian cơn đau như bó chặt lấy ngực hay bụng người bệnh, đau liên tục ngày đêm hay nâng cao mạnh khi cử động. Nếu ấn vào cột sống có thể thấy có khả năng điểm đau chói. Một vài dấu hiệu kèm theo: sốt về chiều, sụt cân, mệt mỏi, cột sống biến dạng…
Do căn bệnh về tủy sống:
Cơn đau thường khu trú tại 1 bên như kiểu đánh đai phía bên sườn, thời gian khám lại hay không thấy đau rõ ràng. Đây là một số triệu nhanh chóng của u ngoại tủy và u rễ thần kinh.
Đau do nhiễm khuẩn:
Thường gặp nhất là bệnh zona thần kinh do virus herpes zoster dẫn đến, tiến triển thông qua 2 giai đoạn cấp và di chứng. Ở giai đoạn cấp, người bị mắc bệnh thấy ngứa hay đau rát một mảng sườn kèm theo các vết đỏ rát và mụn nước trên da, càng ngày càng lan rộng theo đường đi của dây thần kinh liên sườn. Người mắc bệnh cũng thường bị sốt, cơ thể mệt mỏi suy nhược, khoảng 1 tuần thì vùng da vừa bị tổn thương có khả năng tự khô, bong vảy hay để lại sẹo. Nếu như chuyển qua giai đoạn di chứng thì cơn đau có khả năng kéo dài lâu hơn.
Do bệnh lý đái tháo đường, viêm đa dây thần kinh, nhiễm độc:
Người bệnh có thể xuất hiện một vài triệu chứng đặc trưng của bệnh lý rồi sau đó mới khởi phát cơn đau dây thần kinh liên sườn như tức ngực, đau mạng sườn…
Cơn đau dây thần kinh liên sườn trái chủ yếu là dấu hiệu của khá nhiều căn bệnh bắt buộc bệnh nhân bắt buộc cần được một số bác sĩ chuyên khoa thăm khám hay xác định nguyên cớ chính xác. Từ đấy chỉ định cách điều trị phù hợp.

yvan1992

posts : 27
Points : 81
Reputation : 0
Join date : 2016-09-12
Status : good

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum