Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống như thế nào

View previous topic View next topic Go down

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống như thế nào Empty Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống như thế nào

Post by yvan1992 13/12/17, 03:53 pm

triệu chứng thoát vị đĩa đệm cơ bản là cảm giác đau tại cột sống cổ, vai gáy, cánh tay, dây thần kinh liên sườn... Hay có khả năng nhiều tác hại hiểm nguy
Dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm
Đối tượng vừa bị thoát vị đĩa đệm cơ bản có khả năng một vài biểu hiện sau:
Đau
Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ thường dẫn đến đau cột sống cổ, đau vai gáy, đau cánh tay, ù tai, chóng mặt…
đau thần kinh liên sườn: người bệnh thấy đau cột sống lưng, theo hình vòng cung ra phía trước ngực, dọc theo khoang liên sườn.
Nếu như thoát vị đĩa đệm ở vùng thắt lưng người bị bệnh có biểu hiện đau thắt lưng cấp tính và mạn tính, đau thần kinh tọa… người bị mắc bệnh có thể tư thế ngay lưng và vẹo về một phía bên để chống đau, cơ cạnh cột sống co cứng.
Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống như thế nào Kham-nam-khoa
Các trường hợp đau khá dữ dội hoặc người bị mắc bệnh buộc phải nằm bất động về bên đỡ đau, đau nâng cao lúc lạnh, đi lại, vận động, ho, hắt hơi, cười; lúc nghỉ ngơi, nằm co chân thì đỡ đau.
Rối loạn vận động
Tình trạng nhẹ người bệnh cảm thấy chân yếu, sức cơ giảm
khi vừa bị thoát vị đĩa đệm phòng khám xương khớp nặng người bị bệnh sẽ vừa bắt đầu bị liệt bàn chân, mũi bàn chân chúc xuống vấp phải gò đất, có thể vừa bắt đầu bị liệt 2 chân
rối loạn thần kinh thực vật
người bị mắc bệnh cảm thấy đau buốt, đau nhói, đau rát mu bàn chân và gan bàn chân.
Tác hại của căn bệnh thoát vị đĩa đệm
Thoát vị đĩa đệm nếu như không được phát hiện và chữa trị sớm thường để lại một vài biến chứng hay các hệ quả nguy hiểm:
Tàn phế: người mắc bệnh sẽ mới bị tàn phế do mới bị liệt trong tình trạng đĩa đệm thoát vị chèn ép tuỷ cổ. Lúc mới bị chèn ép một số dây thần kinh vùng thắt lưng cùng, người bị bệnh có khả năng mới bị chứng đại tiểu tiện không tự chủ do rối loạn cơ tròn.
Teo cơ: người bị bệnh vừa bị teo cơ những chi nhanh chóng, gây nên với sinh hoạt nghiêm trọng, thậm chí mất khả năng lao động.
Đau rễ thần kinh: phản ánh một khá trình tổn thương kích thích rễ thần kinh do chèn ép cơ học, xuất hiện sau giai đoạn đau thắt lưng cục bộ, đau tăng lên mỗi khi đi lại, đứng hoặc ngồi lâu. Đau dữ dội khi ho, hắt khá, rặn đại tiện. Cơn đau giảm đi lúc nằm.
Rối loạn cảm giác: hay thấy là giảm cảm giác nông (nóng, lạnh, xúc giác) ở một số khu vực khoang da tương ứng tới rễ thần kinh vừa bắt đầu bị tổn thương. Đây là biểu hiện mức độ tổn thương khá nặng nề của rễ thần kinh.
Rối loạn vận động cơ tròn: tổn thương một số rễ vùng xương cùng tới dấu hiệu ban đầu là bí tiểu, sau thời gian đó đái dầm dề, luôn luôn có khả năng nước tiểu chảy rỉ ra 1 kỹ thuật thụ động do liệt cơ thắt kiểu ngoại vi hay không giữ được nước tiểu.
Chèn ép đám rối thần kinh đuôi ngựa: đây là biến chứng hiểm nguy nhất của thoát vị đĩa đệm. Bệnh có khả năng những dấu hiệu như đau dữ dội, người bị bệnh không thể chịu nổi, đòi hỏi cấp cứu về thần kinh. Đau kèm theo liệt cơ, mất cảm giác, rối loạn cảm giác…trường hợp thần kinh đuôi ngựa dưới có thể rối loạn cơ thắt kiểu ngoại vi, rối loạn cảm giác vùng đáy chậu, không còn có liệt hoặc chỉ liệt một số động tác của bàn chân.
Nếu như bạn có thể bất kỳ triệu chứng hoặc dấu hiệu thoát vị đĩa đệm là gì đã nêu thì rất thường bạn đã vừa bị mắc chứng rối loạn trí nhớ. Bạn cần đi khám để nhận được sự chữa trị thích hợp nhất. Bạn có khả năng liên hệ với để được một số chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm giúp đỡ và hỗ trợ.

yvan1992

posts : 27
Points : 81
Reputation : 0
Join date : 2016-09-12
Status : good

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum