Tham khảo nhìn chung bệnh lý viêm amidan hốc mủ

View previous topic View next topic Go down

Tham khảo nhìn chung bệnh lý viêm amidan hốc mủ Empty Tham khảo nhìn chung bệnh lý viêm amidan hốc mủ

Post by tisunup 14/12/17, 05:06 pm

Amidan là một số tế bào lympho có thể có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại sự tấn công của khuẩn, amidan cũng là nơi cung ứng ra kháng thể cần thiết trong miễn dịch và gây hàng rào miễn dịch vùng họng miệng, quan hệ mạnh từ 4 – 10 tuổi, tiếp theo tới tuổi dậy thì cấp độ miễn dịch của amidan giảm rõ hoặc không còn sinh hoạt mạnh nữa. Qua nằm ngay Địa thế cửa ngõ giữa đường ăn uống và đường thở bắt buộc amidan vô cùng rễ viêm lan nhiễm mỗi lúc có khả năng có sự đổi thay đột ngột về nhiệt độ và độ ẩm, khói bụi, hóa chất, vệ sinh miệng họng kém, thân thể sức đề kháng kém.... Căn bệnh có khả năng tiến triển cấp và mạn tính, trong đó hay thấy là viêm amidan hốc mủ
Viêm Amidan hốc mủ là gì?
Amidan có thể có chức năng sản sinh thêm kháng thể để bảo vệ thân thể chống các vi khuẩn tấn công qua đường ăn và đường thở. Do có khả năng có cấu trúc đa dạng hốc, ngăn phải giống như 1 hạch bạch huyết nghĩa là có rộng rãi múi, chia đa dạng ngăn tạo thành một số hốc nên thức ăn hoặc virus dễ xâm nhập làm viêm. Virus thời gian xâm nhập ẩn náu nhiều năm trong những hốc Amidan sinh cho một số khối mủ bã đậu, vón cục. Qua sinh hoạt của một số cơ họng khi nhai nuốt cộng sự cọ xát của thức ăn khi đi qua thành họng, các kén mủ trong hốc Amidan bật ra có hình dạng như các hạt tấm màu trắng xanh như mủ và có khả năng có mùi hôi.

biểu hiện của căn bệnh viêm Amidan hốc mủ

khi bị viêm Amidan hốc mủ, bệnh nhân cơ bản có thể có những biểu hiện sau: đau họng, rát họng, có thể sốt hay không, hoặc có thể có cảm giác tương đối ngây ngấy sốt; có khả năng có đờm vướng trong cổ, rất khó khạc hay nuốt; khá thở hôi. Thỉnh thoảng lúc ho, hắt hơi khạc ra ́một vài hạt nhỏ màu trắng xanh như hạt tấm, có thể có mùi rất hôi,…Viêm Amidan hốc mủ ví như không được điều trị tốt có thể tạo ra những di chứng hiểm nguy như thấp tim, viêm cầu thận, viêm khớp,…

phương hướng chữa trị hay ngăn chặn bệnh lý viêm amidan hốc mủ

qua phương hướng tích cực vận động cơ thể, rèn luyện thể thao thể thao thường giúp bản thân chúng ta nâng cao thể trạng, đẩy mạnh sức đề kháng của cơ thể. Để phòng tránh bệnh viêm amidan hốc mủ nên luôn lưu ý giữ gìn sức khỏe tốt, giữ vệ sinh răng miệng, mũi họng sạch sẽ, súc miệng do nước muối ấm. Tránh sử dụng nước đá rất nhiều hay ra vào phòng lạnh đột ngột, nhất là khi nhiệt độ ngoại trừ môi trường nhiều. Phải dùng khẩu trang tránh bụi khi dẫn tới việc môi trường bụi bẩn những khu vực có khả năng có cấp độ ô nhiễm cao. Khi có khả năng có tỏ rõ amidan cấp buộc phải đi khám hay chữa viêm amidan lành hẳn ngay lập tức, không chần chừ.
hiện tại để trị bệnh viêm amidan, một số chuyên gia tai - mũi - họng khuyên rằng tự dưng thật sự cấp thiết bản thân chúng ta không thể nào cắt amidan. Người mang bệnh có nguy cơ tới bệnh viện tai mũi họng tphcm để thăm khám hay chữa bệnh hiệu quả hơn.
Xem thêm nhiều thông tin bổ ích tại http://benhvientaimuihong.vn

tisunup

posts : 23
Points : 69
Reputation : 0
Join date : 2017-08-01
Status : chăm sóc sức khỏe

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum