5 công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng thế giới

View previous topic View next topic Go down

5 công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng thế giới Empty 5 công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng thế giới

Post by huesagi221194 14/01/18, 02:56 pm

Việc trưng bày những tác phẩm nghệ thuật ở nơi công cộng là một chất xúc tác quan trọng trong việc tạo ra những tương tác xã hội có ý nghĩa. Kiến trúc công cộng trên thế giới được đầu tư từ thiết kế đến vật liệu xây dựng tạo ra được không gian kiến trúc nổi bật nhất, ấn tượng nhất.
Thế giới có nhiều kiến trúc công cộng được xây dựng với gạch Italy ốp tường đẳng cấp. Dưới đây là một số kiến trúc công cộng trên thế giới chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị.
1. Cloud Gate
Đây là kiến trúc của KTS Anish Kapoor người Anh, gốc Ấn với kim loại chống rỉ cao 10m, ngang 13m, dài 20m được xây dựng từ năm 2006. Kiến trúc được nằm trong khuôn viên Công viên Thiên nhiên kỷ được chính quyền thành phố Chicago (Mỹ) xây dựng với mục đích chào đón thiên nhiên kỷ mới đồng thời tạo ra được không gian vui chơi giải trí với tổ hợp vườn tược, khu vực trượt băng, phòng tranh, tác phẩm nghệ thuật công cộng, cổng mây làm bằng chất liệu inox có tính phản chiếu cao và hình dáng ellipse có thể thay đổi hình ảnh phản chiếu tạo cảm giác như khi đi vào trong nhà gương. Cổng mây được các nhà phê bình coi như cảnh cửa kết nối giữa những cõi.
2. Waste Landscape
Công trình của KTS Elise Morin & Clemence Eliard  với hơn 60.000 đĩa CD bỏ đi, công trình rộng đến 600m2 được ra đời năm 2001. Với sự góp mặt của hơn 60.000 đĩa CD bỏ đi với tổng kích cỡ lên đến 600m2. Có thể tưởng tượng công trình như những dãy núi hay bờ biển tĩnh lặng, có tính chất hút ánh sáng và phản chiếu hình ảnh được tốt nhất. Quy mô hoành tráng của tác phẩm kèm theo thị giác lóng lánh, quyến rũ.

3. Crown Fountain
Đài phun nước Crown của KTS Jaume Plensa người Tây Ban Nha với hồ nước đá granite, hai màn hình Led, gạch thủy tinh, nước cao đến 15m được ra đời năm 2004. Công trình được tài trợ bởi ông Lester Crown, một thương gia xuất hiện trong danh sách Forbes 400 từ năm 1982, cổ đông của những tập đoàn lớn như khách sạn Hilton, Rockefeller Center. Do đó, tác phẩm được mang tên ông để vinh danh. Đài phun nước Crown được thành lập từ năm 2004 đã trở thành một hình tượng văn hóa đại chúng tiêu biểu của Chicago, thu hút khách du lịch cũng như người dân. Mùa hè, người lớn, trẻ nhỏ sử dụng nó như một nơi giải nhiệt hiệu quả.
Trên đây là 3 kiến trúc công cộng nổi tiếng trên thế giới, mỗi kiến trúc công cộng đều có một nét nổi bật, ấn tượng nhất thu hút được nhiều người đến công trình. Đến với Casagranda Việt Nam, quý vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn gạch ốp lát Italy phù hợp nhất cho không gian của mình cũng như được tìm hiểu nhiều kiến trúc công cộng phổ biến nhất.

huesagi221194

posts : 24
Points : 74
Reputation : 0
Join date : 2017-07-31
Status : Ok

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum