Nám ở tầng hạ bì là loại nám nào?

View previous topic View next topic Go down

Nám ở tầng hạ bì là loại nám nào? Empty Nám ở tầng hạ bì là loại nám nào?

Post by TanDatCIT 18/04/18, 02:53 pm

Hạ bì là tầng cuối cùng hay còn gọi là lớp đáy trong cấu trúc da, với các thành phần chính là sợi collagen, sợi đàn hồi và các mô liên kết - giúp cho làn da khỏe mạnh, linh hoạt. Nám xuất hiện ở tầng hạ bì thường là loại nám đốm, nám chân sâu.

Tiếp theo trong chuỗi bài viết HIỂU KIẾN THỨC VỀ LÀN DA SẼ GIÚP BẠN TRỊ NÁM HIỆU QUẢ, hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc kiến thức về tầng hạ bì (lớp đáy của làn da). Ở bài viết này bạn sẽ được biết lớp hạ bì là gì? Lớp hạ bì có nhiệm vụ gì? Và nám xuất hiện ở vùng hạ bì là loại nám nào? Làm sao để loại bỏ cho hiệu quả?

1.    Hạ bì là gì?

Nám ở tầng hạ bì là loại nám nào? 41534298021_29a9a4ef69_m
Hình mô phỏng tầng hạ bì

Hạ bì (lớp mô mạch liên kết) gồm hai phần: lớp đáy (stratum reticulare) là vùng rộng và dày, nơi tiếp giáp với hạ bì và lớp lưới (stratum papillare) được định dạng làn sóng và tiếp xúc với biểu bì.

Phần cấu trúc chính của hạ bì là các sợ collagen, sợi đàn hồi và các mô liên kết giúp cho làn da khỏe mạnh, linh hoạt và trẻ trung hơn. Các cấu trúc này gắn chặt với một chất như gel, có khả năng liên kết các phân tử nước giúp duy trì thể tích dưới da. Bên cạnh đó, hạ bì còn là nơi chứa các cơ quan như mao mạch bạch huyết, cơ quan cảm nhận cảm giác.

Các chuyên gia hay gọi hạ bì là lớp mỡ dưới da, bởi vì lớp da phía dưới của tầng hạ bì chứa rất nhiều tế bào mỡ gắn kết lại với nhau giống như một lớp đệm các nhiệt cho cơ thể, cũng là nơi tạo ra năng lượng cơ thể. Số lượng tế bào mỡ ở tầng hạ bì sẽ khác nhau ở các vùng da, đồng thời ở da nam và da nữ cũng khác nhau.

Nám xuất hiện ở hạ bì là loại nám gì?

Như các bạn đã biết nám được chia làm 3 loại, trong đó nám chân sâu bao gồm các đốm nám, hình thành trong thời gian dài, ăn và bám sâu dưới lớp dạ bì. Còn nám hỗn hợp bao gồm nám mảng và nám hỗn hợp nên cũng trải dài từ tầng trung bì đến hạ bì.

Nám ở tầng hạ bì là loại nám nào? 40640699385_4ea3130dbc_m
Nám chân sâu và nám hỗn hợp là hai loại nám xuất hiện ở tầng hạ bì

Các chuyên gia đánh giá khi nám đã ăn sâu xuống tầng trung bì, hạ bì có nghĩa là lượng hắc tố melanin tồn đọng dưới da đã rất nhiều và vô cùng khó loại bỏ. Hiện nay chưa có một công nghệ nào hay loại thuốc nào có thể loại bỏ hoàn toàn hai loại nám này.

Cách trị nám ở tầng hạ bì

Hiện tại không có cách nào loại bỏ hoàn toàn nám xuất hiện ở các tầng hạ bì, do vậy những người bị nám chỉ có thể sử dụng các liệu pháp ngăn ngừa các vết nám lan rộng hơn đồng thời xóa mờ một phần nào đó biểu hiện của nám trên da. Thêm vào đó, kết hợp các liệu pháp chăm sóc da, cho da căng sáng, mềm mịn để giảm bớt những ảnh hưởng, sự tự ti về nám.

Để làm mờ nám chị em có rất nhiều sự lựa chọn ở thời điểm hiện tại như: dùng viên uống trị nám, kem bôi trị nám, mặt nạ trị nám hay các biện pháp khoa học như laser, lăn kim…hoặc các biện pháp truyền thống như trị nám bằng thảo dược, trị nám bằng các mẹo sử dụng nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà.

Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia có nhiều năm trong lĩnh vực này thì lựa chọn hiệu quả hơn của chị em trong việc trị nám đó là sử dụng các sản phẩm dạng viên từ thảo dược. Các sản phẩm này chứa thành phần tự nhiên và thảo dược giúp loại bỏ nguyên nhân gây nám từ sâu bên trong, đồng thời xóa mờ nám biểu hiện bên ngoài. Nếu sử dụng kiên trì, chịu khó chăm sóc da thì chị em có thể giảm được một lượng nám đáng kể, đồng thời giúp da sáng bóng, mịn và khỏe hơn rất nhiều. 

Các chuyên gia đã liệt kê một số sản phẩm trị nám tiêu biểu, được đánh giá chất lượng cao và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để khuyên dùng, trong đó có sản phẩm trị nám KOOCONAM

Theo họ, viên uống KOOCONAM được sản xuất bởi một đơn vị chuyên nghiệp đó là công ty Dược Khoa thuộc đại học Dược nên đảm bảo an toàn và giúp chị em yên tâm hơn về nguồn gốc. Điều quan trọng hơn cả là KOOCONAM đã được chứng mình tác dụng bởi rất nhiều người, nếu tuân thủ đúng liệu trình và kết hợp chăm sóc da đúng cách thì chị em phụ nữ có thể giảm được từ 60 – 80% nám trên da.

Trên đây là toàn bộ thông tin trong bài viết tiếp theo của chúng tôi trong chuỗi bài viết HIỂU KIẾN THỨC VỀ LÀN DA SẼ GIÚP BẠN TRỊ NÁM HIỆU QUẢ, hãy đón xem bài viết tiếp theo của chúng tôi với chủ đề phân tích cấu tạo tầng thượng bì, nám ở thượng bì thì chữa như thế nào?

Nguồn: https://kooconam.com/nam-o-tang-ha-bi-la-loai-nam-nao.html
TanDatCIT
TanDatCIT

posts : 143
Points : 429
Reputation : 0
Join date : 2016-03-22
Age : 33
Đến từ : Hồ Chí Minh
Status : Single

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum