Tìm hiểu giải pháp châm cứu trị căn bệnh viêm khớp dạng thấp

View previous topic View next topic Go down

 Tìm hiểu giải pháp châm cứu trị căn bệnh viêm khớp dạng thấp  Empty Tìm hiểu giải pháp châm cứu trị căn bệnh viêm khớp dạng thấp

Post by hoinguyen 11/07/18, 10:52 am

châm cứu và bấm huyệt là cách thức đông y thường đc ứng dụng để chữa bệnh hiệu quả rất nhiều bệnh Trong đó nó có lợi nhuận khổng lồ so với những bệnh về đau nhức xương khớp. Nội dung bài viết bây giờ , chúng tôi sẽ hỗ trợ quý fan hâm mộ hiểu rõ hơn về cách thức này, lúc nó được áp dụng để điều trị hiệu suất cao bệnh viêm khớp dạng thấp.
Ở thời kì đầu, bệnh viêm khớp dạng thấp thường gặp ở những khớp nhỏ, tổn thương đối xứng, sưng đau và vận động bị hạn chế . Ở giai đoạn sau, có hiện tượng teo cơ, khớp biến dạng, khả năng co duỗi khớp giảm bớt & hoạt động giảm bớt.
đối với những bệnh về xương khớp, khám chữa hiệu suất cao bằng cách đông y được đánh giá là sự việc lựa chọn an toàn và đáng tin cậy và hiệu quả nhất Hiện nay. Vì đông y không những trị phần triệu chứng mà còn tìm ra tận nền tảng , nền tảng gốc rễ của loại bệnh . Theo đông y, nguyên nhân gây ra viêm khớp dạng thấp là bởi tắc nghẽn sự quản lý và vận hành của khí huyết & do chức năng của tạng phủ suy nhược kéo theo khí huyết giảm bớt không nuôi dưỡng được gân mạch gây nên thực trạng đau nhức xương khớp.
ngoài việc dùng các loại thuốc từ nhiều loại cam thảo dược liệu quý từ các lá cây và rễ tự nhiên thì y học cổ truyền còn dùng những vật lý khám chữa như châm kim, bấm huyệt, mát xa để lưu thông khí huyết, giúp đỡ làm giảm đau, giãn cơ, đẩy mạnh đủ dinh dưỡng và lưu thông vòng luân hồi, mạnh gân cốt,..
tùy từng từng thể trạng & cơ địa của bệnh nhân mà thầy thuốc sẽ sở hữu được phương thức châm cứu và bấm huyệt khác nhau:
Bấm huyệt
các huyệt thường đượcc chỉ định để hỗ trợ chữa bệnh Viêm khớp dạng thấp là:
- A thị huyệt: các vị trí vùng khớp bị tổn thương ấn vào bệnh nhân bị nhức .
- Phong trì: Huyệt ở trong phần trũng phía ngoài cơ thang, phía trong cơ ức đòn chũm sau gáy.
- Khúc trì: Đầu ngoài nếp gấp khuỷu, lúc gấp cẳng tay vào cánh tay.
- Phong môn: Mỏm gai D2 đo ra 1,5 thốn.
- Hợp cốc: Huyệt tại phần lõm giữa ngón cái & ngón trỏ, đặt đốt 2 ngón chiếc bàn tay bên đối diện lên hố khẩu bàn tay bên này, đầu ngón cái chỗ nào thì huyệt nằm phù hợp tại chỗ đó (giáp xương bàn 2).
- Huyết hải: Ở mé trong đầu xương bánh chè đo lên 2 thốn.
- Đại chùy: Lấy huyệt ở trong phần lõm dưới mỏm gai đốt sống cổ 7 hay bên trên đốt sườn lưng một.
- Tam âm giao: Từ đỉnh giữa bờ bên trên mắt cá chân trong đo lên 3 thốn, huyệt cách bờ sau trong xương chày một khoát ngón tay.
- Túc tam lý: Thẳng bên dưới hõm ngoài xương bánh chè 3 thốn, cách lồi củ trước xương chày một khoát ngón tay.
- Phong long: Từ huyệt túc tam lý đo xuống bên dưới 5 thốn, đo ngang ra ngoài một khoát ngón tay.
châm kim chữa bệnh viêm khớp dạng thấp
đối với thể phong thấp nhiệt tý. (Viêm khớp dạng thấp cấp tính). Thầy thuốc sẽ thực hiện châm các huyệt phong trì, khúc trì, phong môn, hợp cốc, huyết hải, túc tam lý, a thị huyệt.
so với thể Thể thấp nhiệt thương âm (Viêm khớp dạng thấp mãn tính), tiền hành châm các huyệt: A thị huyệt, phong trì, khúc trì, phong môn, hợp cốc, huyết hải, túc tam lý, tam âm giao, thái khê.
Thể đàm ứ ở kinh lạc (tương ứng viêm khớp dạng thấp dai dẳng có biến dạng khớp, teo cơ, dính khớp). Thầy thuốc sẽ triển khai châm những huyêt: thị huyệt, phong môn, đại chùy, khúc trì, hợp cốc, huyết hải, âm lăng tuyền, huyền chung, phong long, túc tam lý.
mỗi đợt châm từ 20-30 phút.
Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý khó chữa, do vậy muốn trợ giúp khám chữa hiệu suất cao những người có bệnh nên hết sức nhẫn nại. Để việc trị liệu có lợi nhuận khổng lồ những người có bệnh ngoài những việc tuân thủ theo liệu trình chữa trị giúp đỡ chữa trị của thầy thuốc, còn nên hêt sức Để ý đến thực đơn và hoạt động và sinh hoạt làm thế nào để cho hợp lý và phải chăng .
Xem thêm các thông tin về bệnh tại: http://xn--thoihakhp-21a4rr746a.com/viem-khop/viem-khop-dang-thap/

hoinguyen

posts : 6
Points : 18
Reputation : 0
Join date : 2018-06-27
Status : doc than

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum