3 nữ sinh không mặc đồng phục đúng quy định, cô giáo đưa ra hình phạt khiến cộng đồng mạng đồng loạt phẫn nộ

View previous topic View next topic Go down

3 nữ sinh không mặc đồng phục đúng quy định, cô giáo đưa ra hình phạt khiến cộng đồng mạng đồng loạt phẫn nộ Empty 3 nữ sinh không mặc đồng phục đúng quy định, cô giáo đưa ra hình phạt khiến cộng đồng mạng đồng loạt phẫn nộ

Post by ndctb5 31/07/18, 04:09 pm

Cách xử phạt học sinh của cô giáo này khiến nhiều người không đồng tình và phản ứng dữ dội.
Mỹ: Cảnh sát liên tục đấm một người phụ nữ trên bãi biển gây phẫn nộ cộng đồng mạng 
Trung Quốc: Nam thanh niên bất ngờ đá cậu bé 4 tuổi bay xa cả mét khiến dư luận phẫn nộ 
Canada: Bị từ chối không cho dùng toilet, người phụ nữ thả "phẫn nộ" giữa quán cafe rồi bốc ném vào nhân viên 
Theo coconuts, một nữ giáo viên tại một trường trung học công lập ở trung tâm tỉnh Chonburi (Thái Lan) đang phải đối mặt với hình thức kỷ luật sau khi cô tịch thu áo ngực của 3 học sinh như là một "hình phạt" vì các em không tuân thủ nội quy đồng phục của trường.
3 nữ sinh không mặc đồng phục đúng quy định, cô giáo đưa ra hình phạt khiến cộng đồng mạng đồng loạt phẫn nộ Tải-xuống-5-130x90
Dưới sự thẩm vấn của các quan chức giáo dục ngày 30/05, cô giáo tên Danita Taechasiri, một giáo viên công tác tại trường trung học Surasak Witthayakhom, thừa nhận đã buộc 3 học sinh nữ phải cởi bỏ áo ngực vì vi phạm quy định mặc đồng phục của trường.

Được biết, vì áo đồng phục của học sinh màu trắng lại có vẻ "bóng", nên nhà trường quy định các bạn học sinh nữ phải mặc thêm loại áo lót dạng hai dây phía bên trong áo sơ mi để tránh gây phản cảm.

Thái Lan: 3 nữ sinh không mặc đồng phục đúng quy định, cô giáo đưa ra hình phạt khiến cộng đồng mạng đồng loạt phẫn nộ - Ảnh 1.
Em nữ sinh phải đeo balo trước ngực vì xấu hổ với bạn bè.

Tuy nhiên, hôm đó 3 em học sinh nữ này lại chỉ mặc áo ngực và áo sơ mi trắng bên ngoài nên cô Danita đã yêu cầu 3 em nữ sinh đó phải cởi bỏ áo ngực bên trong và chỉ được phép mặc áo sơ mi. Vì xấu hổ trước các bạn xung quanh, 3 học sinh này phải đeo balo trước ngực để "che đậy".

Quá bức xúc trước hình phạt vô lý này của cô Danita, một học sinh khác đã đăng tải hình ảnh kèm câu chuyện lên trang Facebook "Gstrong" với dòng trạng thái: "Một giáo viên buộc học sinh phải cởi áo ngực của mình và chỉ trả lại cho bạn ấy sau giờ học. Nhìn vào đây để thấy tình trạng của nền giáo dục Thái Lan".

Ngay lập tức, dòng trạng trái đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng với hàng ngàn lượt thích và hàng trăm bình luận.

Thái Lan: 3 nữ sinh không mặc đồng phục đúng quy định, cô giáo đưa ra hình phạt khiến cộng đồng mạng đồng loạt phẫn nộ - Ảnh 2.
Cách trừng phạt của cô giáo khiến nhiều người phẫn nộ.

Giám sát viên trường học, Somsak Thongniam, đã lập tức triệu tập một cuộc họp với giáo viên, hiệu trưởng, 3 học sinh và người giám hộ của họ tại sở cảnh sát.

Một trong 3 em học sinh (giấu tên) cho biết: "Cô giáo kiểm tra đồng phục của từng bạn. Hai người bạn của em và em không mặc áo lót bên trong bộ đồng phục. Cô giáo yêu cầu chúng em đến phòng cô ấy và bắt cởi áo sơ mi rồi cả áo ngực ra. Cô ấy nói sẽ tịch thu áo ngực của chúng em và sẽ trả lại vào cuối ngày".

Cuộc điều tra kết thúc bằng lời xin lỗi công khai của giáo viên sau khi rất nhiều bày tỏ sự phẫn nộ vì cách trừng phạt học sinh của cô giáo này. Mẹ của 1 trong 3 nữ sinh cho biết: "Con gái tôi đã khóc rất nhiều vì xấu hổ".

Thái Lan: 3 nữ sinh không mặc đồng phục đúng quy định, cô giáo đưa ra hình phạt khiến cộng đồng mạng đồng loạt phẫn nộ - Ảnh 3.
Cô Danita xin lỗi vì cách trừng phạt học sinh quá nghiêm khắc của mình.

Cô Danita thừa nhận sai nhưng đồng thời trách các bậc cha mẹ vì không nhắc nhở con của họ mặc đồng phục cho ngay ngắn.

"Tôi đã nói với phụ huynh rằng các em phải mặc cả áo lót bên trong. Tôi đã nói rằng phụ huynh phải đảm bảo rằng con cái của họ tuân thủ đúng theo quy định về trang phục. Nhưng tôi thừa nhận rằng tôi đã sai. Tôi xin lỗi. Những điều mà tôi đã làm… Tôi muốn điều tốt nhất cho học sinh của mình, nhưng có lẽ biện pháp trừng phạt quá nghiêm khắc. Tôi yêu tất cả những đứa trẻ như con của tôi", cô Danita nói trong nước mắt.

Nhà trường đã chỉ định một ban điều tra vụ việc và sẽ xác định hình phạt kỷ luật thích đáng cho cô giáo Danita.
Các khác mẫu khác tại: http://dongphucpapa.com

ndctb5

posts : 13
Points : 39
Reputation : 0
Join date : 2017-06-07
Status : tem nhan mac kim loai

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum