4 dấu hiện cần thay cát cho bình lọc bể bơi

View previous topic View next topic Go down

4 dấu hiện cần thay cát cho bình lọc bể bơi Empty 4 dấu hiện cần thay cát cho bình lọc bể bơi

Post by lhduchn1994 07/09/18, 05:12 pm

Bao lâu thì bạn thực hiện thay cát cho bình lọc bể bơi 1 lần, liệu cách thực hiện của bạn có đúng không, hãy cùng tham khảo 4 dấu hiệu dưới đây và làm rõ vấn đề này để tránh những sai lầm ảnh hưởng đến chất lượng xử lý nước cũng như tốn kém chi phí nhé!

4 dấu hiện cần thay cát cho bình lọc bể bơi C%25C3%25A1t%2Btrong%2Bb%25C3%25ACnh%2Bl%25E1%25BB%258Dc

Vì sao lại phải thay cát cho bình lọc?

Bởi cát lọc là nguyên liệu hấp thu và giữ lại các tạp chất, bụi bẩn, vi khuẩn, rêu tảo ở lại bên trong bình lọc bể bơi. Chỉ cho nước sạch đi ra ngoài và được sả rửa theo định kỳ nhưng 1 phần nào đó vẫn ở lại và bám dính vào thân cát. Vì vậy, theo thời gian chúng sẽ tích tụ thật nhiều làm giảm hiệu quả của khả năng lọc nước, giảm công suất, nước không sạch,...

Vì vậy chúng ta cần phải thay thế cát cho bình lọc một cách phù hợp để đảm bảo hiệu quả sử dụng luôn trong trạng thái tốt nhất.

Các dấu hiệu nhận biết bình lọc bể bơi cần thay cát

1. Có dấu dấu hiệu suy thoái

Bạn sẽ thấy rồi đến một ngày lượng cát trong bình bị hao hụt và không đảm bảo để lọc nước cho ra chất lượng tốt như ban đầu. Khi xảy ra hiện tượng này bạn hãy bổ sung cát cho bình lọc bể bơi sớm nhất nhé!

2. Cặn bẩn xuất hiện nhiều

Thường thấy ở những bình lọc hoạt động với tần suất lớn, nước của bể bơi kinh doanh có mật độ người tham gia trên ngày đông, nhanh chóng làm bẩn cát lọc. Cần phải sục rửa hoặc thay khi đến hạn.

3. Bị vón cục

Một trong những dấu hiệu cần thay cát cho bình lọc hồ bơi đó là nhận thấy nó vón cục, đây là hiện tượng các chất bẩn quá nhiều kết dính làm cát mất khả năng hấp thu và làm sạch, nước sẽ không tiếp xúc được với bề mặt cát, không đảm bảo.

4. Thay theo chu kỳ

Thông thường bạn nên thay cát cho bình lọc từ 3 - 5 năm 1 lần để làm giảm tình trạng ô nhiễm nguồn nước bể bơi khi mà nó đã đến hạn và không được thay thế.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại cát cho bình lọc bể bơi là cát thủy tinh và cát thạch anh. Mỗi loại sẽ cho 1 ưu điểm riêng nhưng sản phẩm thủy tinh sẽ cho hiệu suất tối ưu hơn thạch anh ở góc độ nào đó.

lhduchn1994

posts : 254
Points : 762
Reputation : 0
Join date : 2018-04-05
Status : hanteco thiet bi be boi

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum