Giới nữ phải chú ý mang thai ngoài tử cung

View previous topic View next topic Go down

Giới nữ phải chú ý mang thai ngoài tử cung Empty Giới nữ phải chú ý mang thai ngoài tử cung

Post by dakhoaamvdn 06/10/18, 03:42 pm

Có thai là một trong các niềm vui to lớn của giới nữ lẫn cả người chồng, nhưng một số trường hợp có chửa lại gây nguy hại, đe dọa đến sức khỏe thậm chí là mạng sống của người mẹ như mang thai ngoài tử cung, vậy mang thai ngoài tử cung là gì? Tìm hiểu bài chia sẻ sau để biết chi tiết hơn.
Mang thai ngoài tử cung là gì?
Khi phụ nữ mang thai, quy trình thụ thai sẽ xảy ra trong ống dẫn trứng và tiếp đó tế bào trứng sẽ di chuyển tới tử cung, ở đây trứng đã thụ tinh sẽ bám vào thành tử cung để phát triển thành 1 thai nhi hoàn chỉnh. Tuy nhiên, có những trường hợp tế bào trứng đã thụ thai ko di chuyển đến tử cung mà thay vào đó, chúng lại bám vào thành ống dẫn trứng để tăng trưởng. Tình trạng này được gọi là mang thai ngoài tử cung. Điều này rất nguy hiểm và thường hay diễn ra trong vài tuần đầu của thai kì. Trong nhiều trường hợp, sản phụ có thể việc giữ được thai nhi là rất khó.
Tham khảo thêm về phòng khám của chúng tôi tại: https://wanelo.co/benhvienamv
Triệu chứng thường gặp
Những biểu hiện thường bắt gặp của có chửa ngoài tử cung là:
- Rong huyết nhẹ;
- Buồn nôn và ói mửa;
Giới nữ phải chú ý mang thai ngoài tử cung 1
- Đau bụng dưới;
- Đau nhói bụng;
- Đau một bên cơ thể;
- Đau đầu, mệt mỏi;
- Đau vai , cổ, hoặc trực tràng;
- Chết giấc (không phổ biến).
Bạn có thể gặp những triệu chứng khác ko được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về những dấu hiệu của thai ngoài tử cung, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.
Một số phụ nữ thường đặt câu hỏi thai ngoài tử cung có nguy hiểm không?, hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp kỹ hơn.
Nguyên nhân gây ra
Có bầu ngoài tử cung thường thấy nhất lúc trứng thụ thai bị mắc kẹt trên đường tới tử cung, thường bởi vì ống dẫn trứng bị tổn thương do viêm. Sự mất thăng bằng nội tiết hoặc sự tăng trưởng bất thường của trứng thụ thai cũng có thể đóng một vai trò trong ống dẫn trứng.
Bài viết trên là các chia sẻ của các bác bệnh viện Âu Mỹ Việt về vấn đề mang thai ngoài tử cung, nếu bạn còn bất kể thắc mắc nào cần được những bác sĩ lý giải, hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số hotline 0251 381 9288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai để được hỗ trợ tốt nhất.

dakhoaamvdn

posts : 55
Points : 165
Reputation : 0
Join date : 2018-08-15
Status : sad

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum