Chia sẻ về tiền liệt tuyến tại phái mạnh

View previous topic View next topic Go down

Chia sẻ về tiền liệt tuyến tại phái mạnh Empty Chia sẻ về tiền liệt tuyến tại phái mạnh

Post by dakhoaamvdn 13/10/18, 02:20 pm

Tuyến tiền liệt là 1 trong những cơ quan khá nhạy cảm và dễ mắc bệnh chuyên khoa nam, nhưng vẫn còn vô số đàn ông chưa biết tuyến tiền liệt là gì? Nếu bạn cũng đang để tâm tới tuyến tiền liệt thì hãy tham khảo bài chia sẻ sau đây để biết thêm kỹ hơn.
Tuyến tiền liệt là gì?
Tiền liệt tuyến là gì? Là một trong các bộ phận sinh dục của phái nam, có vai trò và ý nghĩa quan trọng đối với sinh lý và sức khỏe đàn ông. Hiểu rõ về tiền liệt tuyến sẽ giúp phái mạnh hiểu và chủ động hơn trong việc phòng chống các căn bệnh lý có liên quan, giúp bảo vệ sức khỏe và tăng chất lượng cuộc sống.
Tuyến tiền liệt là 1 bộ phận quan trọng của hệ sinh dục của phái nam. Tuyến tiền liệt có kích thước như hạt dẻ, to, dẹt, nằm trước hậu môn, ngay dưới bàng quang và xung quanh ống niệu đạo, phía trước vùng xương mu.
Tham khảo thêm Những bệnh thường gặp ở tuyến tiền liệt là gì? để chủ động phòng tránh và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.
Khi mới sinh, kích cỡ tuyến tiền liệt chỉ bằng hạt đậu. Ở thời niên thiếu nó lớn dần lên và mềm, nhưng tiếp đó tiền liệt tuyến bắt đầu lớn lên mau chóng. Tiền liệt tuyến sẽ ổn định kích thước và hình dạng thông thường sau tuổi 20. Tại tuổi trưởng thành tuyến tiền liệt thường rộng 4cm, cao 3 cm và dầy khoảng 2,5 cm, có khối lượng khoảng 15- 20g tương đương quả óc chó. Tuyến tiền liệt thường giữ nguyên kích thước cho tới tuổi ngủ tuần và bắt đầu to lên tại các năm sau đó. Sự tăng lên kích thước của tuyến tiền liệt khi đàn ông bước sang tuổi trung niên rất có thể là dấu hiệu của một trong các chứng bệnh về tuyến tiền liệt.
Chia sẻ về tiền liệt tuyến tại phái mạnh 1
Tuyến tiền liệt có chức năng gì?
Chức năng chính của tuyến tiền liệt là sản xuất tinh dịch, giúp cho việc nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng, giúp kiểm soát nước giải và sản xuất một số chất có trong tinh dịch:
– Tiền liệt tuyến sản xuất một số chất có trong tinh dịch như muối khoáng và đường.
– Tiền liệt tuyến giúp kiểm soát nước tiểu bằng cách tạo áp lực trực tiếp đối với phần niệu đạo mà tiền liệt tuyến bao quanh.
Không những thế, đối với phái mạnh, tiền liệt tuyến là một bộ phận nhạy cảm, có tác dụng không nhỏ trong việc kích thích giúp phái mạnh đạt được khoái cảm trong giao cấu. Vì dọc theo thân của tuyến tiền liệt có những chuỗi mạch – thần kinh (vasculo – nerveux) thúc đẩy sự cương cứng của "cậu nhỏ".
Do vậy tiền liệt tuyến được ví như người giám hộ của niệu đạo, do đó lúc tuyến tiền liệt mang bệnh, niệu đạo sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên.
Tham khảo một vài thông tin về phòng khám của chúng tôi tại: https://www.vox.com/users/benhvienamv
Bài viết trên là các chia sẻ của các bác sỹ bệnh viện đa khoa Âu Mỹ Việt về tiền liệt tuyến, nếu như bạn còn bất kể băn khoăn nào cần được được giải đáp thêm, hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số hotline 0251 381 9288 hoặc đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn kỹ hơn.

dakhoaamvdn

posts : 55
Points : 165
Reputation : 0
Join date : 2018-08-15
Status : sad

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum