Vray là gì?

View previous topic View next topic Go down

Vray là gì? Empty Vray là gì?

Post by khoahoc3dmax on 17/01/19, 11:54 am

Vray là một phần mềm được dùng vô cùng phổ thông và rộng rãi trong lĩnh vực đồ họa, thiết kế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phần mềm vray là gì cũng như cơ chế hoạt động của phần mềm Vray

Hiểu 1 cách đơn giản, Vray là một phần mềm kết xuất hình ảnh, hay còn được gọi là Rendering Engine. Phần mềm này được dùng dưới dạng phương tiện mở mang (plug-in) của phần mềm tạo hình 3D Sketchup, tương trợ chúng ta làm việc, thao tác trên những hình ảnh 3D chất lượng cao. Rendering là bước rốt cuộc của quá trình thực hành tác phẩm đồ họa. Khi hoàn tất bức vẽ của mình bằng cách dùng phần mềm đồ họa thiết kế, chúng ta cần phải thực hành bước rendering rút cuộc để tạo ra hình ảnh 3D kết xuất từ bản đồ họa thiết kế đó. phê duyệt sự tương trợ của phần mềm Vray, máy tính sẽ xem và tạo ra hình ảnh 3D đẹp mắt ứng với công trình bản vẽ mà bạn phác thảo ra.

Phần mềm này được thiết kế bởi hai nhà lập trình là Vladimir Koylazov và Peter Mitev khoảng vào năm 1997. Tuy nhiên, cho đến năm 2001, Vray mới được phát hành bản thể nghiệm chính thức và trở nên sản phẩm của công ty Chaos Group.

Xem thêm thông tin chi tiết bài viết tại đây: hocthietkenoithat.org/vray-la-gi-vray-lam-viec-nhu-the-nao/

Vray không quá khó để dùng và hầu như đều được hỗ trợ bởi các loại card đồ họa của các dòng máy khác nhau. Card đồ họa sẽ hỗ trợ nâng cao hiệu suất trong quá trình làm việc với các quang cảnh 3D, đồng thời hỗ trợ quá trình render 1 cách đáng kể

Ưu điểm của Vray sketchup là gì?
Phần mềm Vray sketchup mang rất nhiều ưu điểm nổi trội trên các khía cạnh khác nhau. Đó cũng chính là lý do tại sao đây được xem là một trong những phần mềm kết xuất hình ảnh được ưa thích và sử dụng rộng rãi hàng đầu hiện nay.

Một số ưu điểm nổi trội có thể kể đến đó là

Dựng hình nhanh, chính xác. Đây là một trong số những phần mềm kết xuất hình ảnh được đánh giá cao về tốc độ dựng hình ảnh hiện nay. Phần mềm tích hợp những tính năng giúp chúng ta có thể dựng hình ảnh chỉ trong thời kì ngắn mà vẫn đảm bảo được độ xác thực, đẹp mắt và rõ nét. Đối với những người thẳng làm việc trong lĩnh vực thiết kế nội thất và yêu cầu mức độ hoạt động, chạy phần mềm dựng hình ảnh nhanh, thì đây sẽ là sự lựa chọn khôn xiết tót vời.

Xuất layout bản vẽ kỹ thuật mau chóng. Đây là một trong những vấn đề khiến rất nhiều kỹ thuật viên đồ họa quan hoài. Bởi lẽ, không phải phần mềm nào cũng tương trợ xuất layout trong thời gian mau chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng kỹ thuật tốt nhất. Nhằm khắc phục được những nhược điểm của các loại phần mềm khác trước đây, phần mềm này đã được nâng cấp và hỗ trợ tính năng xuất layout rõ nét và mau chóng.

Không cần máy tính cấu hình quá cao. Phần mềm này có thể hoạt động trên nhiều thiết bị máy móc khác nhau mà không cần đề nghị cấu hình quá cao. Vì thế, hầu hết mọi kỹ thuật viên đồ họa hoặc những người có mong muốn tìm hiểu và học hỏi cách dùng phần mềm này đều có thể dễ dàng tiếp cận mà không cần phải bỏ quá nhiều uổng trong việc đầu tư máy móc.
Nguồn: hocthietkenoithat.org

khoahoc3dmax

posts : 31
Points : 93
Reputation : 0
Join date : 2019-01-17
Status : hello

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum