Viêm Phế Quản Mãn Tính Ở Trẻ Em Nguy Hiểm Tới Tính Mạng Không?

View previous topic View next topic Go down

Viêm Phế Quản Mãn Tính Ở Trẻ Em Nguy Hiểm Tới Tính Mạng Không? Empty Viêm Phế Quản Mãn Tính Ở Trẻ Em Nguy Hiểm Tới Tính Mạng Không?

Post by trangtranly 24/01/19, 10:16 pm

Theo thống kê quốc gia, hơn 2,5 triệu trẻ em bị viêm phế quản mãn tính (CB).
Các đặc điểm của viêm phế quản mãn tính thời thơ ấu và những điểm tương đồng với hình dạng người lớn vẫn chưa được biết.
Để xác định các điều kiện theo đó viêm phế quản mãn tính thời thơ ấu được chẩn đoán và để đánh giá cách điều trị, các bảng câu hỏi đã được gửi đến 103 bác sĩ nhi khoa và bác sĩ gia đình đến Tucson.
Bốn mươi lăm phần trăm trả lời
· Ho mãn tính kéo dài ít nhất ba tháng một năm rất quan trọng trong chẩn đoán viêm phế quản mãn tính chỉ với 55% bác sĩ nhi khoa và 74% bác sĩ gia đình.
· Các đợt ho tái phát kéo dài hơn hai tuần rất quan trọng trong chẩn đoán viêm phế quản mãn tính cho 86% bác sĩ nhi khoa.
· Sản xuất đờm rất quan trọng trong chẩn đoán cho khoảng 50% bác sĩ cảm thấy dị ứng là nguyên nhân phổ biến của viêm phế quản mãn tính thời thơ ấu và thuốc giãn phế quản thường được sử dụng để điều trị viêm phế quản mãn tính.
Kết quả của cuộc khảo sát này cho thấy:
1. Chẩn đoán viêm phế quản mãn tính ở thời thơ ấu không thường dựa trên các tiêu chí dịch tễ học thông thường được sử dụng để chẩn đoán viêm phế quản mãn tính ở người lớn
2. Viêm phế quản mãn tính trong thời thơ ấu có thể có sự chồng chéo đáng kể với bệnh hen suyễn liên quan đến nguyên nhân, sinh lý bệnh và điều trị
Trên thực tế, đối với nhiều trẻ em, dường như có rất ít cách để phân biệt hen suyễn với viêm phế quản mãn tính
Viêm phế quản trên thực tế
[size][size]
Ở trẻ em, viêm phế quản cấp tính thường xảy ra liên quan đến nhiễm trùng đường hô hấp do virus.
Viêm phế quản cấp tính là một hội chứng lâm sàng được tạo ra bởi viêm khí quản, phế quản và phế quản. Viêm phế quản cấp tính hiếm khi là một bệnh nhiễm trùng tiên phát ở trẻ em khỏe mạnh.
Các triệu chứng của viêm phế quản cấp tính thường bao gồm ho khan và đôi khi đau sau khi thở sâu hoặc ho. Nói chung, quá trình lâm sàng của viêm phế quản cấp tính là tự giới hạn, với sự chữa lành hoàn toàn và trở lại đầy đủ chức năng thường thấy trong vòng 10-14 ngày sau khi khởi phát triệu chứng. (Xem phần trình bày lâm sàng.)
[/size][/size]
Viêm phế quản mãn tính là viêm tái phát và có thể dẫn đến thoái hóa của các ống phế quản có thể liên quan đến nhiễm trùng
[size][size]
Bệnh nhân bị viêm phế quản mãn tính có nhiều chất nhầy hơn bình thường vì tăng sản xuất hoặc giảm độ thanh thải.
Viêm phế quản mãn tính thường liên quan đến:
· Hen suyễn
· Xơ nang
· Hội chứng lông mao
· Rối loạn cơ thể nước ngoài
· Tiếp xúc với chất kích thích đường thở
[/size][/size]
Viêm khí quản tái phát có thể xảy ra với khí quản hoặc tình trạng suy giảm miễn dịch.
[size][size]
Ở người lớn, viêm phế quản mãn tính được định nghĩa là sản xuất đờm hàng ngày trong ít nhất 3 tháng trong 2 năm liên tiếp. Một số đã áp dụng định nghĩa này cho viêm phế quản mãn tính thời thơ ấu.
Xác định viêm phế quản mãn tính và tỷ lệ lưu hành ở thời thơ ấu rất phức tạp do sự chồng chéo đáng kể về mặt lâm sàng với bệnh hen suyễn và các bệnh về đường thở phản ứng.
Những người khác sẽ xác định cơn ho kéo dài khoảng 2 tuần dù có điều trị khi bệnh đã bị mãn tính trước đó
Viêm phế quản mãn tính cũng được xác định là một phức hợp của các triệu chứng bao gồm:
· Cơm ho kéo dài hơn 1 tháng hoặc ho tái phát có thể liên quan đến thở khò khè
Các yếu tố của những mô tả này cũng có mặt trong các định nghĩa làm việc của bệnh hen suyễn.
· Điều trị viêm phế quản mãn tính ở bệnh nhi bao gồm nghỉ ngơi, sử dụng thuốc hạ sốt, hydrat hóa đầy đủ và tránh khói thuốc.
· Thuốc giảm đau và thuốc hạ sốt nhắm vào các triệu chứng viêm phế quản ở trẻ em.
Trong trường hợp mãn tính, điều trị thuốc giãn phế quản nên được xem xét. Corticosteroid đường uống nên được bổ sung nếu ho tiếp tục và các phát hiện về lịch sử và khám thực thể cho thấy một dạng viêm phế quản khò khè.
Xem thêm: https://thuocchuahoinach1.wixsite.com/mysite/blog/vi%C3%AAm-ph%E1%BA%BF-qu%E1%BA%A3n-m%C3%A3n-t%C3%ADnh-%E1%BB%9F-tr%E1%BA%BB-em-nguy-hi%E1%BB%83m-t%E1%BB%9Bi-t%C3%ADnh-m%E1%BA%A1ng-kh%C3%B4ng[/size][/size]
trangtranly
trangtranly

posts : 40
Points : 120
Reputation : 0
Join date : 2018-06-20
Age : 24
Đến từ : Hà Nội
Status : nothing...!

https://ancotnam.vn/benh-dau-lung-duoi.html

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum