Cách xử lý triệt để tảo xanh cho hồ bơi

View previous topic View next topic Go down

Cách xử lý triệt để tảo xanh cho hồ bơi Empty Cách xử lý triệt để tảo xanh cho hồ bơi

Post by lhduchn1994 24/06/19, 05:19 pm

Tảo xanh là một trong những rắc rối hàng đầu trong giữ gìn bảo vệ và chăm sóc nguồn nước bể bơi. Chình vì vậy hôm nay tôi xin chia sẻ một vài kiến thức tiêu diệt tảo xanh một cách triệt để trong bài dưới đây.


 


 


Cách xử lý triệt để tảo xanh cho hồ bơi Cachxulytaoxanhnhanhhieuquaantoan


 


Cách xử lý tảo xanh đơn giản với Chlorine


 


Bạn có biết ngoài công dụng chính là khử trùng diệt khuẩn giúp đảm bảo an toàn cho người nước thì Chlorine cũng là một hóa chất được dùng để tiêu diệt tảo xanh rất hiệu quả? Nếu như bạn chưa biết cách xài như nào thì tham khảo các bước bên dưới:


 


- B1: Ước tính liều lượng cận sử dụng cho khối nước trong hồ bơi của bạn, thực hiện hòa tan hóa chất Chlorine 70% hay TCCA 90% thành dung dịch và rãi đều xung quanh hồ và duy trì ở nồng độ 8ppm trong vài giờ đồng hồ


 


- B2: Lặp lại bước 1 khoảng 2 lần để tiêu diệt tận gốc tảo xanh cứng đầu còn sót lại. Hãy nhớ thực hiện kết hợp vệ sinh bề mặt bằng thiết bị chuyên dụng như chổi cọ, bàn chà nhé!


 


- B3: Loại bỏ xác tảo ra khỏi hồ bơi: Sử dụng bàn hút để hút tất cả cặn lắng, thân tảo đã bị tiêu diệt ra khỏi nước hồ. Có thể sử dụng hóa chất trợ lắng PAC để tăng khả năng tạo bông keo, kết tủa giúp tách cặn bẩn ra khỏi nước một cách dễ dàng hơn.


 


Một vài chú ý khi xử lý tảo xanh


 


Tảo là một loài cứng đầu và dễ dàng nở rộ nếu nó tồn tại trong một môi trường thích hợp. Chính vì vậy để tránh tảo xanh tái phát trở lại, không phải xử lý một cách thường xuyên bạn cần thực hiện:


 


- Lọc tuần hoàn xử lý nước đủ giờ mỗi ngày


 


- Châm clo vào nước với nồng độ dư từ 1 - 3ppm


 


- Duy trì mức pH phù hợp từ 7.2 - 7.6, cần làm giảm nồng độ pH khi nó quá cao hoặc tăng pH khi nó ở dưới mức 7.2


 


- Thường xuyên dọn vệ sinh và loại bỏ các loại rác ra khỏi môi trường nước bằng các dụng cụ chuyên dụng


 


- Mau chóng xử lý kịp thời các dấu hiệu nhiễm tảo xanh.


 


Trên đây là hướng dẫn cách xử lý tảo xanh đơn giản cho bạn mong rằng nó sẽ là thông tin hữu ích để bạn giải quyết các vấn đề tương tự trong hồ bơi của mình một cách dễ dàng. Mọi thông tin chi tiết về việc mua hóa chất hồ bơi hãy liên hệ 0972.003.001.> XEm thêm: Hóa chất làm trong nước bể bơi: https://five.vn/ha-noi/pool-clear-hoa-chat-lam-trong-nuoc-ho-boi-tot-nhat-623059.html


lhduchn1994

posts : 253
Points : 759
Reputation : 0
Join date : 2018-04-05
Status : hanteco thiet bi be boi

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum