Thêm Xuân Trường thất bại, bầu Đức phải học nhiều từ HLV Park Hang-seo

View previous topic View next topic Go down

Thêm Xuân Trường thất bại, bầu Đức phải học nhiều từ HLV Park Hang-seo Empty Thêm Xuân Trường thất bại, bầu Đức phải học nhiều từ HLV Park Hang-seo

Post by kieutrinh 27/06/19, 02:37 pm

Rốt cuộc, thêm lần nữa cả Công Phượng lẫn Xuân Trường đều phải ngậm ngùi kết thúc chuyến xuất ngoại của mình, và lần này còn đau đớn hơn cả lần nước. Tại ai?

1. Đau đớn hơn, là bởi ít ra ở hai chuyến xuất ngoại hơn 3 năm trước, đánh chắn online trên điện thoại hai ngôi sao của HAGL ít ra cũng hoàn thành được hết mùa giải cùng với CLB của mình, Xuân Trường thậm chí còn có được trọn vẹn 2 mùa giải trên xứ Hàn trước khi phải trở về với HAGL. Và hai chuyến xuất ngoại lần trước có thể được coi là những chuyến "du học" để "lấy kinh ngiệm". Còn bây giờ, họ đều đã bước qua tuổi 23, và những thất bại này là không gì có thể biện minh.

Thêm Xuân Trường thất bại, bầu Đức phải học nhiều từ HLV Park Hang-seo 6504593524398427160815344080680811983011840n-1561554337920990952658-crop-1561554344151535711182

Ngày Xuân Trường, Công Phượng đi Hàn, đi Thái, bầu Đức từng an ủi hai "cậu con cưng" bằng lời phát biểu: "Quan trọng nhất, khi ra nước ngoài thi đấu có thêm cơ hội cải thiện thu nhập, mỗi năm có tiền tỷ thì đáng mừng cho Công Phượng, Xuân Trường chứ".

Vì sao Công Phượng, Xuân Trường thất bại? Cứ nhìn vào phát biểu của bầu Đức thì rõ. Cả Incheon United lẫn Buriram United rõ ràng đều không "đổ tiền tấn" mượn hai ngôi sao HAGL về chỉ để "làm đẹp đội hình". Dĩ nhiên, mục đích làm hình ảnh, quảng bá cho CLB, thu hút thêm người hâm mộ Việt Nam là có, nhưng nó đương nhiên sẽ thất bại với phong độ đáng chán mà cả Xuân Trường lẫn Công Phượng thể hiện trên sân cỏ.

Không thể nói rằng cả Burirams United lẫn Incheon United không tạo cơ hội cho hai ngôi sao HAGL xuất hiện trên sân, nhưng với Xuân Trường, phút tỏa sáng duy nhất với bàn thắng từ đá phạt - dù cực kỳ đẹp mắt, cũng không thể biện minh được cho trình độ và phong độ, khi chơi trong đội bóng đương kim vô địch Thai.League, thậm chí đang phủ cái bóng quá lớn của mình lên bóng đá Thái Lan.

2. Trước thành công cùng bóng đá Việt Nam, nhà cái w88 HLV Park Hang-seo từng trải qua một khoảng thời gian thất bại rất dài, đến gần 15 năm. Ở World Cup 2002, ông là "cánh tay phải" của HLV Guus Hiddink, cùng nhau đưa đội tuyển Hàn Quốc đến kỳ tích "vô tiền khoáng hậu" với ngôi vị "đệ tứ anh hào" thế giới.

Có nhiều lý do để HLV Park Hang-seo thành công với bóng đá Việt Nam, một trong những lý do đấy là bởi ngày đến đây, ông không còn đắm mình với vinh quang của ngày cũ, mà luôn xác định rằng mình luôn phải nỗ lực hết mình, thậm chí vượt quá sức chịu đựng của bản thân, bởi "cánh cửa địa ngục luôn có thể mở ra bất cứ lúc nào" - theo lời của ông, bởi Việt Nam là "mồ chôn của HLV ngoại" - Điều ông đã được cảnh báo trước ngày nhậm chức.

Xuân Trường hay Công Phượng, trong bàn tay dìu dắt của bầu Đức đã có những ngày tháng lừng lẫy của mình, trong màu áo U19 HAGL và U19 Việt Nam. Thậm chí, trong thành công của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo, họ luôn là những nhân tố chủ chốt.

Ở cả HAGL, cả Xuân Trường lẫn Công Phượng đều nhận được rất nhiều sự ưu úai, từ bầu Đức cho đến các đồng đội, luôn được hỗ trợ hết mình và được phép đặt mình vào vị trí ngôi sao.

Hai mùa bóng trải qua ở Hàn Quốc, bài uno với Xuân Trường là sự thất vọng não nề, đến từ điểm yếu về thể lực. Nhưng trải qua 3 năm tính từ lần xuất ngoại đầu tiên, điểm yếu đấy vẫn chưa được cải thiện. Vẫn lối chơi với nhãn quan, kỹ chiến thuật nổi bật, nhưng thêm lần nữa, điểm yếu cố hữu ấy lại "hạ gục" tiền vệ người Tuyên Quang.

kieutrinh

posts : 229
Points : 687
Reputation : 0
Join date : 2018-05-22
Age : 24
Status : alone

http://namkhoathanhduc.com/

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum