Top posters
lilytruong (1462) |
| |||
nhakhoatphcm (1172) |
| |||
thanhphuong2018 (892) |
| |||
hongmint (713) |
| |||
thaiv2d (613) |
| |||
thuyle120489 (482) |
| |||
sansan258 (449) |
| |||
thanhtu2120 (397) |
| |||
phanthinu (389) |
| |||
mypham0711 (349) |
|
Latest topics
» Hướng dẫn cách đi backlink hiệu quả và an toànby nhut1120 Today at 10:04 am
» Thiết kế web tại Hải Dương
by nhut1120 Yesterday at 10:59 am
» CÁCH ÁP DỤNG LUẬT HẤP DẪN VÀO CUỘC SỐNG ĐỂ THAY ĐỔI VẬN MỆNH
by nhut1120 24/06/24, 09:29 pm
» Dịch vụ Guest Post là Gì ? Guest Post mang đến lợi ích gì cho SEO
by nhut1120 24/06/24, 02:37 pm
» Backlink báo PR thống lĩnh thị trường 2023 – 2024
by nhut1120 24/06/24, 10:58 am
» Thiết kế website chuyên nghiệp TPHCM
by nhut1120 23/06/24, 03:12 pm
» Thiết kế website tại Phú Yên | Trust In Viet
by nhut1120 23/06/24, 12:53 pm
» Top 5 Công ty thiết kế website chuyên nghiệp uy tín tại việt nam
by nhut1120 22/06/24, 02:25 pm
» Dịch vụ quảng cáo sản phẩm giá rẻ | Trust In Viet Media
by nhut1120 22/06/24, 10:50 am
Cách làm món nộm tôm mực kèm Atiso
Page 1 of 1 • Share
Cách làm món nộm tôm mực kèm Atiso
Bông Atiso Đà Lạt khi nấu chín có tác dụng bổ dưỡng tăng lực, kích thích gan tiết mật giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt, hỗ trợ giải độc gan hiệu quả, giúp ăn ngon miệng, trợ tim, lợi tiểu, tăng tiết sữa cho sản phụ (khi hầm với chân giò). Vì thế mà trong đông y, Bông Atiso dùng trong các trường hợp đau gan, đau dạ dày, ăn uống không tiêu, sản phụ ít sữa, thấp khớp, suy nhược cơ thể... Và đặc biệt, món ăn này sẽ làm đẹp da vì được nấu từ những loại rau củ có trong thiên nhiên, nó sẽ làm cho chúng ta có làn da đẹp tự nhiên nếu dùng thường xuyên. Đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải sẽ hướng dẫn chúng ta cách làm món “nộm hải sản Hoa Atiso”.
Nguyên liệu:
♂ Bông Atisô: 3 Bông (Trường hợp không có hoa có thể dùng lá Atiso và rễ Atiso thay thế)
♂ Tôm: 300gr, luộc chín, lột vỏ, bỏ chỉ lưng
♂ Mực lá: 200gr, luộc chín thái sợi
♂ Hành tây: 50gr, thái sợi ngâm qua nước để giảm độ hăng của hành
♂ Nghêu lột vỏ: 200gr, luộc chín
♂ Cà rốt: 100gr, thái sợi ngâm qua dấm
♂ Rau răm: 100gr, thái sợi
♂ Củ kiệu ngâm chua: 50gr, thái sợi
♂ Ớt sừng: 3 trái, thái sợi
♂ Nước mắm trộn nộm gồm: nước mắm, ớt chuông đỏ, đường, chanh, hạt nêm
♂ Măng tươi đã luộc chín: 200gr, thái sợi ngâm qua dấm
♂ Ngò rí: 50gr, rửa sạch
♂ Mè: 60gr, rang vàng
♂ Bánh phồng tôm: ¼ nộm, chiên giòn
Thực hiện:
♀ Bông Atiso rửa sạch, tách cánh ngâm trong muối tạo độ mềm dùng để trang trí. Phần ruột Hoa Atiso rửa qua nước muối và nước chanh để bớt nhẫn và làm trắng, sau đó luộc chín, thái sợi, chần qua nước đá còn lạnh.
♀ Trộn gỏi lần 1: Trộn hốn hợp Hoa Atisô đã sơ chế, mực lá thái sợi, tôm nghêu đã luộc, hành tây, cà rốt, măng tươi với nước mắm nộm và vắt khô .
♀ Trộn gỏi lần 2: Trộn hốn hợp vừa vắt khô với kiệu chua, ớt sừng, mè rang, rau răm, ngò rí với nước mắm nộm, nêm vừa độ chua ngọt.
♀ Cho gỏi đã trộn ra dĩa tròn, trang trí thành hình Hoa hoa hướng dương.
♀ gỏi ăn kèm với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.
![Cách làm món nộm tôm mực kèm Atiso Gi%20atiso_zpscuekbftw](https://2img.net/h/i229.photobucket.com/albums/ee158/shiverspirit/atiso%20da%20lat/gi%20atiso_zpscuekbftw.jpg)
♂ Bông Atisô: 3 Bông (Trường hợp không có hoa có thể dùng lá Atiso và rễ Atiso thay thế)
♂ Tôm: 300gr, luộc chín, lột vỏ, bỏ chỉ lưng
♂ Mực lá: 200gr, luộc chín thái sợi
♂ Hành tây: 50gr, thái sợi ngâm qua nước để giảm độ hăng của hành
♂ Nghêu lột vỏ: 200gr, luộc chín
♂ Cà rốt: 100gr, thái sợi ngâm qua dấm
♂ Rau răm: 100gr, thái sợi
♂ Củ kiệu ngâm chua: 50gr, thái sợi
♂ Ớt sừng: 3 trái, thái sợi
♂ Nước mắm trộn nộm gồm: nước mắm, ớt chuông đỏ, đường, chanh, hạt nêm
♂ Măng tươi đã luộc chín: 200gr, thái sợi ngâm qua dấm
♂ Ngò rí: 50gr, rửa sạch
♂ Mè: 60gr, rang vàng
♂ Bánh phồng tôm: ¼ nộm, chiên giòn
Thực hiện:
♀ Bông Atiso rửa sạch, tách cánh ngâm trong muối tạo độ mềm dùng để trang trí. Phần ruột Hoa Atiso rửa qua nước muối và nước chanh để bớt nhẫn và làm trắng, sau đó luộc chín, thái sợi, chần qua nước đá còn lạnh.
♀ Trộn gỏi lần 1: Trộn hốn hợp Hoa Atisô đã sơ chế, mực lá thái sợi, tôm nghêu đã luộc, hành tây, cà rốt, măng tươi với nước mắm nộm và vắt khô .
♀ Trộn gỏi lần 2: Trộn hốn hợp vừa vắt khô với kiệu chua, ớt sừng, mè rang, rau răm, ngò rí với nước mắm nộm, nêm vừa độ chua ngọt.
♀ Cho gỏi đã trộn ra dĩa tròn, trang trí thành hình Hoa hoa hướng dương.
♀ gỏi ăn kèm với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.
linhtran1234- posts : 28
Points : 84
Reputation : 0
Join date : 2016-05-26
Status : hello
![-](https://2img.net/i/empty.gif)
» Cách sử dụng Atiso & nguyên liệu Atisô đúng cách
» Sử dụng Atisô và các nguyên liệu Atiso đúng cách
» Cách nấu Atiso Đà Lạt hấp thịt heo bồi bổ cả gia đình
» Cá thu ăn kèm với sốt Atiso Đà Lạt đỏ ngọt bùi
» Cách làm món kem Atiso đặc biệt cho ngày hè
» Sử dụng Atisô và các nguyên liệu Atiso đúng cách
» Cách nấu Atiso Đà Lạt hấp thịt heo bồi bổ cả gia đình
» Cá thu ăn kèm với sốt Atiso Đà Lạt đỏ ngọt bùi
» Cách làm món kem Atiso đặc biệt cho ngày hè
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|