Bắt đầu xây nhà, chủ đầu tư thường gặp những sai lầm nào?

View previous topic View next topic Go down

Bắt đầu xây nhà, chủ đầu tư thường gặp những sai lầm nào? Empty Bắt đầu xây nhà, chủ đầu tư thường gặp những sai lầm nào?

Post by thienai 15/11/19, 04:15 pm

Do hiểu biết hạn chế nên nhiều gia chủ thường lựa chọn thời gian thi công, vật liệu xây dựng... dựa theo cảm tính mà không hề có ai tư vấn. Điều này không hề tốt chút nào, bởi đôi khi chính những cảm tính đó lại đi ngược lại với thực tế. Từ đó làm giảm chất lượng công trình hoặc khiến mẫu nhà đẹp không theo mong muốn. Vậy những sai lầm mà gia chủ cần tránh khi bắt đầu xây nhà là gì? Dưới đây là câu trả lời bạn đọc nên tham khảo!
1. Chọn mùa xây nhà
Việc xây nhà vào mùa khô sẽ đẩy tiến độ thi công nhanh hơn; Tuy nhiên theo các chuyên gia, xây nhà vào mùa khô sẽ làm giảm chất lượng kết cấu công trình vì bê tông sẽ dễ bị nứt nẻ do giãn nở nhiệt nếu không bảo dưỡng tốt. 
Còn xây nhà vào mùa mưa thì sao? Các chuyên gia cho biết xây nhà vào mùa mưa sẽ cho chất lượng thi công tốt hơn. Bê tông đổ vào mùa mưa sẽ ít giãn nở nhiệt gây nứt mặt và dễ thấy được những lỗi rò rỉ; Khi đó sẽ xử lí kịp thời. Nhưng vào mùa mưa thì tiến độ thi công sẽ chậm hơn do thời gian sẽ bị gián đoạn mỗi khi trời mưa, tiềm ẩn rủi ro cao.
Với công ty Kiến Tạo Việt thì phần lớn lượng khách hàng tập trung thiết kế nhà vào thời điểm đầu năm và từ tháng 8 âm trở đi. Lúc này nhiệt độ mát mẻ thuận lợi xây nhà.
2. Chờ giá vật tư giảm
Không phải gia đình nào cũng có điều kiện kinh tế khá giả, do đó họ thường chọn thời gian vật tư giảm giá mới bắt đầu xây dựng. Nhưng thực chất thì vật tư xây dựng và thiết bị, vật liệu trang trí có độ tăng, giảm khác nhau trong cùng một thời điểm. 
Có thể ở thời điểm này, giá vật tư giảm nhưng những vật liệu khác lại có thể tăng. Ví dụ, giá nguyên liệu thô như: gạch, đá, xi măng giảm, nhưng giá thiết bị và vật tư hoàn thiện lại tăng. Do vậy mà chủ đầu tư không nên xây nhà dựa trên tiêu chí này.
3. Thuê thiết kế nhà muộn
Bắt đầu xây nhà, chủ đầu tư thường gặp những sai lầm nào? Biet-thu-vuon-2-tang-hien-dai-mai-lech-1Bắt đầu xây nhà, chủ đầu tư thường gặp những sai lầm nào? Thiet-ke-biet-thu-co-dien-chau-au-tai-hai-duong-2
Nhiều gia đình chủ quan, đến gần thời gian thi công mới bắt đầu thuê đơn vị thiết kế. Đây là một trong những sai lầm vô cùng lớn mà rất nhiều người mắc phải. Thời gian thiết kế biệt thự, nhà ống, sân vườn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. 
Thông thường bản vẽ cơ sở gồm mặt bằng và phối cảnh sẽ mất từ 5 đến 7 ngày. Sau khi chốt được phương án, đơn vị thiết kế sẽ theo bản vẽ thống nhất lập bản vẽ xin cấp phép xây dựng. Đợi đến khi có giấy phép xây dựng thì sẽ vẽ chi tiết kỹ thuật, bố trí điện nước và kết cấu. Thời gian hoàn tất sẽ mất khoảng 1-2 tháng, tùy theo mức độ phức tạp của công trình và sự chỉnh sửa thay đổi của gia chủ.
Ví dụ biệt thự 2 tầng sẽ có thời gian thiết kế ngắn hơn biệt thự 3,4 tầng. Tương tự nhà ống 2 tầng sẽ có thời gian ngắn hơn 3,4,5,6 tầng. Đồng thời còn phải dựa vào diện tích đất xây dựng và yêu cầu cảu gia chủ. Do đó, KTS khuyên chủ đầu tư nên thuê thiết kế nhà càng sớm càng tốt để thời gian không bị gấp, chỉnh sữa sẽ thoải mái hơn

thienai

posts : 24
Points : 72
Reputation : 0
Join date : 2019-11-06
Status : single

https://nhadepktv.vn/

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum