Illustrator (AI) là gì? Dùng để làm gì trong thiết kế đồ họa?

View previous topic View next topic Go down

Illustrator (AI) là gì? Dùng để làm gì trong thiết kế đồ họa? Empty Illustrator (AI) là gì? Dùng để làm gì trong thiết kế đồ họa?

Post by khoahoc3dmax on 07/12/19, 10:41 am

Phần mềm Illustrator là gì? & là phần mềm thuộc hãng nào?

Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Illustrator (tên viết tắt : AI ) là phần mềm thuộc tập đoàn Adobe – một tập đoàn chuyên về phần mềm máy tính của Mỹ.

[url=https://hocthietkenoithat.org/illustrator-ai-la-gi/#Illustrator_dung_de_lam_gi]]Illustrator dùng để làm gì?[/url]

Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Illustrator dùng để thiết kế những sản phẩm như: thiết kế logo, tạo tờ rơi, tạo danh thiếp, Profile, vẽ hoạt hình, tích hợp chuyển động cho Flash… Ngoài ra Illustrator còn hỗ trợ bộ công cụ gồm: công cụ chỉnh sửa ảnh, hiệu ứng 3D, công cụ dựng hình …

Tóm lại Illustrator dùng để thiết kế hình ảnh là chính, tạo ra những sản phẩm thiết kế dựa trên ý tưởng có sẵn mà không cần đến hình ảnh làm nền.

Illustrator ứng dụng dành cho những lĩnh vực nào?

Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Illustrator dùng rất nhiều trong ngành thiết kế các ấn phẩm truyền thông. Thực hiện các dự án về thiết kế nhận diện thương hiệu. Thiết kế các ấn phẩm trong in ấn, quảng cáo. Bên cạnh Illustrator còn được sử dụng trong vẽ mô phỏng nhận vật hoạt hình. Ngoài ra, Illustrator cũng hỗ trợ tốt cho lĩnh vực thiết kế thời trang.

Tại sao ta nên dùng Illustrator?

Điều nổi bật ở Illustrator là phần mềm đồ hoạ vector (dạng đồ học được tạo bởi các đoạn thẳng được định nghĩa bằng các đối tượng toán học). Chính vì vậy sản phẩm của Illustrator tạo thành là các đối tượng vector. Ưu điểm vượt trội của loại đối tượng này là không bị nhòe hình khi thu phóng.

So sánh với phần mềm Photoshop thì Illustrator vượt trội hơn về chất lượng ảnh. Bởi vì Photoshop sử dụng ảnh Bitmap nên chất lượng và độ phân giải của ảnh trong Photoshop đòi hỏi phải cao khi xuất ảnh kích thước lớn nếu không sẽ xảy ra hiện tượng bị nhòe ảnh, răng cưa.

Khi nào ta nên dùng Illustrator?

Thế mạnh của Illustrator là phần mềm thiên về sáng tạo, Illustrator được sử dụng để tạo ra các đối tượng mới dựa trên ý tưởng của nhà sáng tác.

Trong khi đó Photoshop thiên về tính năng sử dụng chỉnh sửa hình ảnh là chính.
Nguồn : https://hocthietkenoithat.org/illustrator-ai-la-gi/

khoahoc3dmax

posts : 31
Points : 93
Reputation : 0
Join date : 2019-01-17
Status : hello

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum