Sơn lại nhà cũ thế nào cho đúng và đẹp

View previous topic View next topic Go down

Sơn lại nhà cũ thế nào cho đúng và đẹp Empty Sơn lại nhà cũ thế nào cho đúng và đẹp

Post by huyhung2312 17/04/20, 04:26 pm

Làm thế nào để sơn lại bức tường nhằng nhịt những dầu mỡ, bụi bẩn, nét vẽ ngây ngô của bé là câu hỏi nhiều bạn đọc quan tâm. Hôm nay đội thợ sơn nhà hà nội xin dành bài viết này để trả lời cho câu hỏi đó.

Trước khi sơn, tường cần đảm bảo hai yếu tố sau đây: sạch và khô.
Bề mặt sạch là bề mặt không còn bụi bẩn, dầu mỡ, rong rêu, bụi phấn… hay bất kỳ yếu tố nào làm giảm độ bám dính của màng sơn.

Độ ẩm tường cần đạt dưới 15% khi đo bằng máy đo độ ẩm mới phù hợp để thi công. Trường hợp không có máy đo, nên chờ tường khô từ 2 – 5 tuần trong điều kiện thời tiết khô ráo.

Đối với bề mặt hồ vữa mới, Bạn chỉ nên tiến hành sơn khi bề mặt hồ vữa đã đạt độ khô cần thiết, độ ẩm dưới 15%. Cụ thể là tường đã được để khô từ 3 – 4 tuần trong điều kiện bình thường, không mưa. Riêng đối với bề mặt tường đã từng sử dụng giấy dán tường. Sau khi đã lột bỏ giấy dán tường, bề mặt tường phải được xử lý thật sạch các vết bẩn, keo dán cũ trên bề mặt cũ với dung môi hay giấy nhám. Nếu bề mặt bị lỗ hổng thì phải trám trét lại bằng bột trét, để khô. Xả nhám, vệ sinh thật sạch rồi sơn lại theo hệ thống 1 lớp sơn lót chống kiềm và 2 lớp sơn phủ.

Với tường đã quét vôi, tốt nhất nên xả bỏ lớp vôi cũ (bằng bàn chải sắt hoặc cây sủi), sau đó mới tiến hành vệ sinh bề mặt tường, trét bột rồi sơn.
Nếu không xử lý sạch lớp vôi bên dưới, khi sơn lên thì lớp sơn mới có thể bị bong tróc do lớp vôi bên dưới có độ bám dính kém.

Nếu lớp sơn cũ không còn bám dính tốt thì cần phải xả bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ (bằng cây sủi hay bàn chải sắt), sau đó làm vệ sinh sạch bề mặt rồi trét bột, sơn lót chống kiềm và sơn hoàn thiện.
Trường hợp tường vẫn còn lớp sơn cũ vẫn còn bám dính tốt thì chỉ cần làm vệ sinh sạch bề mặt cần sơn, sau đó sơn 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn hoàn thiện.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn khá chi tiết những điều cần chú ý khi sơn lại. Bạn có thể truy cập website để tham khảo thêm nhé http://thoson.vn/

huyhung2312

posts : 45
Points : 161
Reputation : 0
Join date : 2018-10-07
Status : tho son ha noi

http://thoson.vn/

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum