Chống thấm dột mùa mưa bão

View previous topic View next topic Go down

Chống thấm dột mùa mưa bão Empty Chống thấm dột mùa mưa bão

Post by huyhung2312 on 28/04/20, 10:22 pm

Mùa mưa bão đến kéo theo bao lo lắng, ở nước ta mua mưa thường kéo dài vì vậy những công trình không được thấm dột cẩn thận sẽ gây ra những điều đáng tiếc về an toàn và thẩm mỹ. Ngày hôm nay các bạn sẽ cùng với thoson.vn tìm hiểu về việc chống thấm dột cho mua mưa bão nhé!

Thấm dột do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Nhiều gia đình mặc dù đã sửa chữa rất nhiều lần nhưng vẫn bị thấm. Nhưng việc chống thấm hoàn toàn không dễ dàng gì. Nó đòi hỏi phải được thực hiện bởi đội ngũ thợ sơn chuyên nghiệp, một quy trình thi công chuẩn chỉnh, sự khéo léo tỉ mỉ thì mới làm được thành công.

Nguyên nhân gây ra thấm dột
Khi tường nhà, sàn nhà tiếp xúc với nước nếu không đủ điều kiện thoát kịp thời nước sẽ xâm nhập qua các khe hở trên bề mặt, thẩm thấu theo các mạch dẫn đi sâu vào bên trong gây ra hiện tượng thấm ẩm ban đầu. Lâu dần tích tụ lại thành tình trạng dột nước.

Ngoài ra, thấm dột cũng có thể do một số nguyên nhân trực quan như: việc lựa chọn vật liệu xây nhà, sơn nhà, sơn chống thấm chưa tốt hoặc quá trình xây dựng và thi công của thợ xây, thợ sơn thiếu kinh nghiệm gây nên những hiện tượng co ngót, giãn nở, làm nứt và phá huỷ bề mặt cũng như cấu trúc vật liệu, tạo điều kiện cho nước xâm nhập.

Về kỹ thuật xây dựng: Việc thay đổi thiết kế mà phải đập, dỡ, đục đẽo, sửa chữa cũng là nguyên nhân gây thấm nếu không xử lý đúng cách. Đặc biệt là thi công tại những điểm tiếp giáp giữa ống kỹ thuật đi xuyên đà, xuyên sàn sẽ cần xử lý chống thấm ngay từ khi xây dựng, đảm bảo sàn bê tông và ống nhựa phải được bít kín.

Lựa chọn chất chống thấm
Trên thị trường hiện nay hóa chất chống thấm có hàng trăm loại khác nhau, mỗi một loại có một tính năng và công dụng khác nhau. Cần xem xét thiết kết công trình và dựa vào đó để đưa ra các chất chống thấm phù hợp nhất.

Dùng sơn chống thấm hoặc keo chống thấm tạo lớp màng liên kết bảo vệ bề mặt tường, tuy nhiên cần sơn hoàn thiện và đúng loại cho từng bề mặt cụ thể.
+ Với những vách tường không cần thẩm mỹ cao thì dùng sơn nước chống thấm gốc xi măng.
+ Với nơi tường cần thẩm mỹ, hoặc chống thấm sàn thường chọn hỗn hợp chống thấm khô nhanh.
+ Để hạn chế thấm dột ở những khe hở cửa, lỗ đinh… lại dùng sơn chống thấm sinh hóa, sơn nước, keo silicon…

Chống thấm tại một số vị trí:
Vị trí trần nhà
Nếu khu vực trần nhà chỉ mới bị ố vàng thì hãy sử dụng sơn chống thấm khô nhanh trong 1-2 giờ. Nếu trần bị thấm dột nhiều thì xử lý ở vị trí thấm dột sau đó hãy phủ lên bề mặt bằng sợi thủy tinh, keo chống thấm rồi trét xi măng lại.
Vị trí mái nhà
Ở vị trí này, nên trám bít hoặc dùng tấm nhôm mỏng để che nước. Nếu các máng xối thoát nước không kịp thì thay mới máng xối lòng sâu, hoặc bạn cũng có thể đục thêm lỗ thoát nước, hoặc đổ vữa xi măng trộn phụ gia chống thấm. Các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng cũng dùng cách này nhưng dày hơn.
Thấm do nứt tường
Với trường hợp này thì trám vữa xi măng, trát lớp chống thấm chuyên dụng, rồi sơn lại tường. Nếu thấm do bị nứt kết cấu thì dùng keo chuyên dụng bơm đầy, phủ tiếp lớp chống thấm có gốc xi măng kháng nước lên rồi trát vữa.
Thấm tường từ bên ngoài
Với trường hợp này thì cần sơn thêm bả tường để chống thấm. Trát tường thêm một lớp chống thấm chuyên dụng.
Tường cũ bị thấm nước
Đầu tiên bạn cũng tiến hành cạo sạch bụi bẩn, nấm mốc và vệ sinh sạch sẽ
Tiếp theo bạn sử dụng rulo lăn 2 lớp sơn chống thấm trần nhà. Sau đó chờ cho khô rồi tiến hành thi công lớp sơn chống thấm đàn hồi.

huyhung2312

posts : 59
Points : 175
Reputation : 0
Join date : 2018-10-07
Status : tho son ha noi

http://thoson.vn/

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum