Xử lý chân tường bị bong tróc

View previous topic View next topic Go down

Xử lý chân tường bị bong tróc Empty Xử lý chân tường bị bong tróc

Post by huyhung2312 on 28/04/20, 10:28 pm

Tình trạng mới sơn nhà nhưng chân tường lại bị bong tróc, loang màu là tình trạng đã xảy ra rất nhiều. Trong bài viết này thoson.vn sẽ đưa ra các phương án để xử lý vấn đề này nhé! 

Nguyên nhân xảy ra hiện tương này là tường đã bị thấm ngược. Tức là nước từ dưới nền nhà bốc lên và lan lên trên tường.

Hiện nay có 2 phương án được dùng để xử lý thấm ngược chân tường đó là:
Ốp gạch chân tường
Ốp chân tường là giải pháp được nhiều gia chủ lựa chọn để chống thấm chân tường
Tuy nhiên, trên thực tế việc ốp tường kể cả ốp cao đến trần nhà thì nó cũng chỉ mang tính chất giải quyết tạm thời. Chỉ 1 – 3 năm sau khi mạch vữa đủ no nước thì tường nhà sẽ xuất hiện các hiện tượng như các vết mốc bám kèm theo mùi hôi của rong rêu nấm mốc, bề mặt gạch men lúc nào cũng ẩm và lâu dần sẽ có hơi nước ngưng trên mặt gạch....rất nhiều hệ lụy sảy ra.

Sử dụng màng khò chống thấm, một phương pháp quen thuộc và được áp dụng phần lớn trong khoảng thời gian trước đây. Màng khò chống thấm sẽ tạo ra một lớp màng trên bề mặt để ngăn chặn sự thẩm thấu của nước.

Dùng sơn chống thấm ngược
Bạn có thể tham khảo 1 số hãng sơn: Dulux, kova, vmax…Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Chuẩn bị tốt bề mặt cần chống thấm. Bề mặt phải đảm bảo độ bằng phẳng, sạch sẽ, khô ráo. Không được thi công trên bề mặt gồ ghề hoặc ẩm ướt vì sơn không bám tốt, dễ bị phồng rộp hoặc nấm mốc. Tốt nhất, bạn nên thi công chống thấm sau 1 tuần xây xong công trình.
Bước 2: Nếu sử dụng bột trét tường, bả matit, bạn chỉ nên quét một lớp thật mỏng trên bề mặt. Bạn cũng có thể không cần sử dụng đến bả matit.
Bước 3: Lăn chổi những lớp thật mỏng và lăn nhiều lần. Cách làm này giúp bề mặt sơn bóng, đều hơn và còn giúp tiết kiệm chi phí cho việc sơn phủ. Bạn chỉ nên sơn lớp thứ 2 khi lớp thứ nhất đã khô hoàn toàn (cách vài giờ đồng hồ) và nên quét từ trên xuống.

huyhung2312

posts : 59
Points : 175
Reputation : 0
Join date : 2018-10-07
Status : tho son ha noi

http://thoson.vn/

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum