Các vấn đề khi thi công trần thạch cao

View previous topic View next topic Go down

Các vấn đề khi thi công trần thạch cao Empty Các vấn đề khi thi công trần thạch cao

Post by huyhung2312 on 29/04/20, 10:13 am

Các vấn đề khi thi công trần thạch cao


Khi làm trần thạch cao cũng khó tránh khỏi việc gặp lỗi. Sau đây là một vài các khắc phục thoson.vn xin đưa ra.
Tấm thạch cao tiêu chuẩn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao với đầy đủ các tính năng chống cháy, cách âm, cách nhiệt, chống ẩm hiệu quả.
Những loại khác có độ dày, chiều rộng, chiều dài tương đương. Tùy theo lựa chọn kích thước của chủ nhà mà tấm trần thạch cao có độ dày bao nhiêu cho phù hợp.

Cách xử lí trần thạch cao bị mốc
Để loại bỏ hẳn mọi hiện tượng trần thạch cao bị mốc, ố gây mất thẩm mĩ, hãy sử dụng trần thạch cao chống ẩm trong thi công hoàn thiện ngôi nhà của bạn
Trần thạch cao chống ẩm là sự chọn lọc đầu tiên cho những không gian ẩm thấp như nhà vệ sinh hay nhà bếp. 

Trần thạch cao bị thấm
Nguyên nhân chủ yếu khiến trần thạch cao bị thấm dột là do mái nhà đã cũ, bị nứt hoặc bị đọng nước lâu ngày. Đối với nhà chung cư, nếu có hiện tượng thấm dột từ trên trần hoặc từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm sẽ khó khăn hơn rất nhiều và chỉ có thể thực hiện khắc phục tạm thời. Chính vì thế, trước hết bạn cần xem xét kỹ càng thực trạng của nhà mình như thế nào.

Nếu trần nhà bị ngấm nước quá nặng thì bạn chỉ còn cách là đập bỏ lớp gạch của sàn nhà khu vực bị thấm. Tiếp đến thực hiện phủ bề mặt bằng một lớp sợi thủy tinh kết hợp với kem chống thấm. Và cuối cùng bạn chỉ cần trát thêm một lớp xi măng và lát lại gạch giống như cũ.
Đối với những vị trí bị thấm dột, hãy áp dụng các biện pháp như trám bít các vết nứt, kiểm tra ống thoát nước để không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hay các chỗ nối giữa tường, mái và cửa.

Trần thạch cao bị nứt
Để khắc phục tình trạng này cần phải sử dụng đúng chủng loại sản phẩm đã được thiết kế riêng để che phủ mối nối tấm thạch cao, bao gồm: băng giấy, bột xử lý mối nối chuyên dụng. Bên cạnh đó, cũng trong quá trình thi công trần thạch cao cần phải lưu ý và bố trí làm sao để các ty treo trần thạch cao không liên kết gần với các xà gồ mái tôn. Dưới tác động của gió và sự tăng giảm của nhiệt độ có thể khiến trần bị rung động nhiều.

Chúng ta có thể tránh được những lỗi có thể xảy ra khi thi công. Nếu lựa chọn nguyên vật liệu cẩn thận, chất lượng đảm bảo. Bạn nên chọn những sản phẩm chính hãng và phù hợp với công trình, đồng thời phải có thời gian bảo hành dài và thi công lắp đặt đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

huyhung2312

posts : 59
Points : 175
Reputation : 0
Join date : 2018-10-07
Status : tho son ha noi

http://thoson.vn/

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum