Khám phá vẻ đẹp độc đáo phường cổ Hải Phòng

View previous topic View next topic Go down

Khám phá vẻ đẹp độc đáo phường cổ Hải Phòng

Post by lethutra82 on 30/03/17, 11:03 am

Khám phá vẻ đẹp độc đáo phường cổ Hải Phòng

kinh nghiệm du lịch đảo cát bà Hải Phòng không chỉ được biết nơi mang những khu du lịch biển nổi danh như Đồ Sơn, Cát Bà mà còn là 1 trong những thành phố cảng biển lớn mạnh sớm nhất của cả nước. vết tích còn lưu giữ trên các con phường cổ mới lạ ngay giữa trung tình thật phố. Chuyến hành trình khám phá các con thị trấn xưa cũ giữa lòng thị thành Cảng kể từ chân cầu Lạc Long – đến tọa lạc tòa nhà cổ kính hàng trăm năm tuổi. Tòa nhà này được người Pháp xây từ năm 1885 nằm tại đầu xã Nguyễn Tri Phương hiện tại đặt hội sở nhà băng Đông Dương. ngày nay, đây là trụ sở nhà băng quốc gia Việt Nam, chi nhánh Hải Phòng. Điểm độc đáo của Công trình là hầu hết chân móng, tường vây xây bằng hàng chục ngàn viên đá xanh được đục đẽo, cắt gọt vuông thành nhan sắc cạnh, sở hữu bề dày 0,4-0,45 m tạo bắt buộc sự dị biệt cho tòa nhà.


Chạy đồng thời với phố Tam Bạc, phường Lý Thường Kiệt còn lưu giữ phổ biến nét kiến trúc xưa. Nhà tại đây xuyên trong khoảng phường Lý Thường Kiệt sang phường Tam Bạc. kinh nghiệm du lịch cát bà những bức tường vàng ố màu mùa, những cánh cửa gỗ hẹp ngang và cao của những ngôi nhà ống lợp ngói âm dương theo bắt mắt kiến trúc cổ Trung Quốc (thời kỳ trước xã này được gọi là phường Khách vì với rộng rãi người Hoa đến đây sinh sống, buôn bán) xen lẫn mang những ngôi vi la kiến trúc Gô-tích của Pháp được xây dựng trong khoảng các năm đầu thế kỷ 20 sở hữu các ô cửa sổ nhỏ nằm chót vót trên các mái vòm cong cong, tạo phải vẻ đẹp kiến trúc giao trâm Đông – Tây cho con phố. Nhà số 14 ngõ Gạo (nay là ngõ 61) từng là trạm giao liên quan yếu của Đảng cùng sản Việt Nam thời trước cách mệnh Tháng Tám.


một con phường cổ khác mà hầu như người nào nơi Hải Phòng cũng ghé qua là phường Cầu Đất. Thời Pháp thuộc, đến đây được mệnh danh là khu phường “của đổ về”. Cầu Đất từng được coi là thị trấn no đủ hàng đầu của Hải Phòng có rộng rãi nghề thủ công nổi danh trong khoảng thời Pháp thuộc như giày da, bật bông (làm chăn bông), bánh kẹo, tiệm ăn, tạp hóa, check-in, vàng bạc… ngày nay, phố Cầu Đất ko chỉ một khu phường thương nghiệp sôi động mà còn giữ được nét ấn tượng độc đáo lúc được coi là khu thị trấn bánh kẹo truyền thống của người Hải Phòng, tương tự như thị trấn Hàng các con phố của Hà Nội. Mỗi hiệu bánh gia truyền như Đông Phương, thanh lịch, Như Ý, Song Kim… sở hữu những công thức bí truyền làm buộc phải những loại bánh, kẹo đặc sản xách hương vị của thành thị Cảng luôn sôi động người dùng, nhất là vào dịp Trung thu, lễ, Tết. Bánh rán phố Cầu Đất sở hữu vỏ mỏng tanh, giòn, thơm, nhân mịn cũng được đa dạng người ưa chuộng.

Nguồn: http://diendan.vietgiaitri.com/chu-de/hai-phong-khong-chi-duoc-biet-den-so-huu-cac-khu-tour-du-lich-bien-nuc-tieng-la-cat-ba-2233314.vgt

lethutra82

posts : 59
Points : 177
Reputation : 0
Join date : 2017-02-02
Status : asdasd

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum