Tôm sốt chanh: kích thích vị giác, khởi động mùa hè

View previous topic View next topic Go down

Tôm sốt chanh: kích thích vị giác, khởi động mùa hè

Post by diudang03 on 17/04/17, 12:47 pm

Tôm là một loại hải sản rất dễ thưởng thức trong thực đơn hằng ngày của mỗi chúng ta. Hãy thử tài chế biến một món ăn vô cùng kích thích vị giác – tôm sốt chanh khởi động vào tháng đầu tiên của mùa hè.
Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn nguyên liệu hải sản để chế biến miễn sao hợp với tính chất của món ăn. Thông thường những món ăn kích thích vị giác là những món có vị chua chua ngọt ngọt, đó là kiểu món mà hầu như ai cũng thích. Khởi động vào tháng đầu tiên của mùa hè – tháng 4, bạn hãy thử tài nấu nướng với tên gọi món – tôm sốt chanh cho những người thân yêu của mình vào cuối tuần.

Hải sản cao cấp
Cách chế biến tôm sốt chanh
Dưới đây là khẩu phần chuẩn bị nguyên liệu dành cho 4 người, gồm có:

  • Tôm sú: 0.5 kg hoặc tôm hùm Canada thì chất lượng món ăn trở nên tuyệt vời hơn

  • Sốt tương ớt ngọt: 500g, nếu thấy nhiều thì bạn có thể giảm bớt lượng sốt tương ớt lại,nhưng kiểu tương ớt này chỉ có vị cay the thôi nên bạn hãy an tâm sử dụng nhé!

  • Chanh: 1 trái

  • Lá chanh: 3 – 4 lá

  • Tỏi băm: 1,5m

  • Tương ớt: 1m

  • Nước mắm: 1m

  • Đường nâu hoặc đường cọ: 1m

  • Ngò xắt nhỏ

  • Nước cốt dừa: 2M


Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn bắt tay vào thực hiện món ăn như sau:

  • Phần tôm được làm sạch và ướp với hỗn hợp: nước chanh, lá chanh, nước mắm, nước sốt ớt ngọt, tỏi băm và đường, để hỗn hợp ướp khoảng 12 phút.

  • Lấy chảo đặt trên bếp, cho hỗn hợp tôm vào chảo và nước cốt dừa, nêm nếm gia vị vừa ăn trên lửa nhỏ. Khi nêm nếm, bạn có thể chú ý đến độ chua ngọt của món ăn dù thấp thoáng đâu đó là mùi hương của gia vị ớt.


Vậy là bạn đã hoàn thành xong món tôm sốt chanh rất hấp dẫn về mùi hương lẫn vị giác – khá thích hợp cho đối tượng yêu thích vị chua ngọt của món ăn. Tuy nhiên, một số người e ngại vì sự xuất hiện của gia vị ớt nhưng hãy yên tâm về hương vị, nó chỉ hơi cay the đủ để làm ấm bụng mà thôi, chứ không có cây xè khó chịu đâu nhé! Không những thế, vào những ngày nóng, trong thực đơn hằng ngày của mỗi chúng ta nên bổ sung thêm một số nguyên liệu hải sản cua, tôm, cá,.. vì hải sản thuộc loại thực phẩm có tính hàn, hợp với thời tiết nắng nóng đấy!
Hy vọng trong thực đơn cuối tuần này của bạn sẽ có món tôm sốt chanh ngon, bổ dưỡng này!

Nguồn: http://haisanhoanggia.vn/2875-2/

diudang03

posts : 120
Points : 360
Reputation : 0
Join date : 2016-07-23
Status : aloha

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum