Các dạng thuốc chữa trị nứt hậu môn hiệu quả

View previous topic View next topic Go down

Các dạng thuốc chữa trị nứt hậu môn hiệu quả

Post by phongkhamthaiha on 15/09/17, 10:01 am

Một trong các liệu pháp trị bệnh nứt kẽ hậu môn phổ biến là sử dụng kháng sinh. Để áp dụng kháng sinh điều trị nứt hậu môn đạt hiệu quả, chuyên gia bệnh viện Thái Hà xin gửi tới bạn đọc một vài lời lưu ý hữu ích trong bài viết sau. nứt kẽ hậu môn là hiện tượng xuất hiện các vết rách ở lớp niêm mạc của ống hậu môn.
Con đường chủ yếu dẫn đến nứt kẽ hậu môn là đại tiện khó, người bệnh phải rặn phân cứng làm cho lớp niêm mạc ống hậu môn phải chịu áp lực nặng, gây ra rách, trở thành vết nứt.
Những giải pháp chữa trị bệnh nứt hậu môn gồm sử dụng kháng sinh và can thiệp ngoại khoa. Nứt kẽ hậu môn ở tình trạng nhẹ, người bệnh chỉ cần phải lấy kháng sinh và rối loạn khẩu phần ăn uống thích hợp, ngăn ngừa táo bón tái phát là chứng bệnh có khả năng khỏi.


Những kiểu thuốc chữa trị bệnh nứt hậu môn

Gồm 2 dạng kháng sinh lấy trong chữa bệnh nứt hậu môn, bao gồm kem thoa và kháng sinh dùng.

  • Thuốc thoa ngoài có tác dụng xoa dịu vết thương, làm giảm cảm giác đau đớn và thúc đẩy các vết nứt hậu môn nhanh liền.
  • Kháng sinh lấy có công dụng hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa đại tiện khó hữu hiệu.


Để bảo đảm chữa bệnh nứt hậu môn đạt kết quả, người bệnh cần khảo sát ý kiến của bác sĩ. Việc tùy tiện sử dụng thuốc không kê đơn có thể dẫn tới phản ứng phụ của thuốc, nứt kẽ hậu môn không được chữa đúng sẽ tạo ra nặng và phức tạp hơn.

Có thể bạn quan tậm:


Để dùng thuốc chữa trị bệnh nứt kẽ hậu môn hiệu quả, bệnh nhân cần thiết phải lưu ý:


  • Uống kháng sinh theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, đúng kháng sinh, đủ liều và theo đúng lộ trình thời gian quy chuẩn.
  • Ngăn chặn táo bón quay trở lại bằng giải pháp xây dựng chế độ sinh hoạt thích hợp, ăn không ít chất xơ, uống tương đối nhiều nước, không ăn đồ ăn cay nóng, không ít giàu mỡ và làm giảm các đồ lấy chứa chất gây nghiện như bia, rượu, thuốc kháng sinh lá …
  • Luyện tập thể thao thường xuyên nhằm kích thích nhu động ruột và gia tăng tuần hoàn máu hậu môn.
  • Tránh các thói quen xấu như rặn khi đi ngoài, đọc báo và chơi điện tử mỗi khi đi bởi vì sẽ làm cho thời gian đi đại tiện kéo dài.
  • Làm sạch hậu môn bằng nước sạch hàng ngày, nhất là làm sạch sau mỗi lần đi đại tiện.Lời khuyên của các chuyên gia: thuốc kháng sinh chỉ có hiệu quả khi điều trị nứt hậu môn ở mức độ nhẹ. Nếu như sau một thời gian uống thuốc mà các biểu hiện của bệnh nứt hậu môn không thuyên suy giảm thì bạn cần thiết phải tái kiểm tra bác sĩ để tìm các biện pháp chữa bệnh nứt kẽ hậu môn khoa học hơn.

phongkhamthaiha

posts : 2
Points : 6
Reputation : 0
Join date : 2017-06-29
Status : Phòng khám Thái Hà

View user profile http://khamphukhoathaiha.com/

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum