Hiệu quả của việc sử dụng kết hợp quạt và điều hòa

View previous topic View next topic Go down

Hiệu quả của việc sử dụng kết hợp quạt và điều hòa

Post by tancuong2017 on 13/03/18, 10:56 am

[size=72]1[/size]Có nên kết hợp cả điều hòa và quạt dàn lạnh hay không?

Chúng ta đều biết quạt và điều hòa đều có chức năng xua tan cái nắng nóng và điều hòa không khí trong phòng.
Thế nhưng, việc sử dụng đồng thời chúng liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là trẻ em và người lớn tuổi? Hay gây lãng phí tiền điện khi sử dụng cùng lúc 2 thiết bị này hay không?
Tuy nhiên, bạn có thể an tâm rằng: nếu sử dụng đúng cách thì sự kết hợp này lại mang lại rất nhiều lợi ích và thậm chí giúp bạn tiết kiệm cả chi phí tiền điện nữa.

[size=72]2[/size]Những lợi ích khi kết hợp điều hòa và quạt:

Điều hòa có nhiệm vụ hút không khí trong phòng và đưa chúng vào hệ thống lọc lạnh để làm mát và khử bụi bẩn có trong không khí. Tuy nhiên, cần phải mất một thời gian khá dài để luồng không khí lạnh này lan tỏa đều khắp căn phòng.
Vì vậy, bạn phải bật điều hòa ở nhiệt độ thấp khoảng 23 đến 24 độ C và sẽ mất rất nhiều thời gian để làm lạnh cả căn phòng vì sự lưu thông không khí không được tốt.
Điều này đồng nghĩa với việc điện năng sẽ tiêu thụ nhiều hơn và điều hòa phải hoạt động tích cực hơn.
Chưa kể một số vấn đề khác như gây khô da, mất cân bằng nhiệt độ cơ thể, có thể dẫn đến hiệu ứng đau đầu, chóng mặt hay bị viêm họng, sốc nhiệt (nếu thường xuyên phải di chuyển ra khỏi phòng).
Khi sử dụng thêm quạt (quạt trần hay cả quạt phun sương), luồng gió từ quạt sẽ giúp quá trình lưu thông không khí được đẩy nhanh và đồng đều. 
Quá trình làm mát cũng sẽ nhanh hơn hay điều hòa sẽ giảm bớt gánh nặng công việc (giảm hao mòn các bộ phận của máy) và thời gian chạy máy. Từ đó tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn
Bạn không cần phải để điều hòa ở chế độ quá lạnh vì chỉ cần điều chỉnh mức nhiệt từ 27 đến 28 độ C cũng đủ để bạn cảm thấy dễ chịu rồi.

Do đó, không lo sợ vấn đề ảnh hướng sức khỏe khi nhiệt độ kho lạnh quá thấp. Quạt còn giúp đẩy mùi không khí mà nhiều người cảm thấy khó chịu từ máy điều hòa

tancuong2017

posts : 14
Points : 42
Reputation : 0
Join date : 2017-07-03
Age : 33
Status : i never give up

View user profile http://dienlanhodanang.com/lap-dat-kho-lanh-tai-da-nang/

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum