Học công thức tính lưu lượng nước siêu nhanh và chính xác

View previous topic View next topic Go down

Học công thức tính lưu lượng nước siêu nhanh và chính xác Empty Học công thức tính lưu lượng nước siêu nhanh và chính xác

Post by lhduchn1994 on 24/09/18, 04:15 pm

Một công thức tính lưu lượng nước chảy qua ống tròn khá hữu ích mà nhiều người đang không hiểu nó được sử dụng như thế nào và để ứng dụng cho những trường hợp nào?

Học công thức tính lưu lượng nước siêu nhanh và chính xác Cong-thuc-tinh-luu-luong-nuoc-1

Hãy cùng Hanteco đơn vị chuyên cung cấp thiết bị bể bơi chính hãng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề trong bài viết này nhé!

Lưu lượng dòng chảy là gì?

Là đại lượng chất lỏng (được tính bằng đơn vị đo thể tích) chảy qua tiết diện ngang của một ống dẫn trong một đơn vị thời gian quy định. Chúng ta thường gặp 2 loại lưu lượng nước đó là của dòng sông hoặc ống tròn.

Hay có thể định nghĩa lưu lượng dòng chảy là gì bằng công thức: Q = v . A (trong đó v là vận tốc dòng chảy - A là tiết diện).

Công thức tính lưu lượng nước

Để tính lưu lượng nước chảy qua ống bạn hãy áp dụng công thức như đã nhắc đến ở trên phần tìm hiểu về lưu lượng dòng chảy là gì: Q = v . A (trong đó v là vận tốc và A là diện tích mặt phẳng cắt hay còn gọi là tiết diện).

Nhưng đây chỉ là công thức tính lưu lượng nước chảy qua ống tròn sơ bộ, để có được kết quả chính xác phải sử dụng công thức tính dựa theo thủy lực.

QTT = QVC + α x QDD (l/s)

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong công thức để bạn xác định được lưu lượng nước chảy qua ống tròn rồi, giờ chỉ cần áp dụng và sử dụng chúng sao cho lấy được kết quả mình mong muốn thôi.

Công ty Hanteco Việt Nam là một đơn vị chuyên bán các dòng thiết bị cho bể bơi được cấp chứng nhận, hàng chất lượng cao, chính hãng Kripsol, Midas, Emaux, Minder,.. các thương hiệu được người tiêu dùng Việt ưa chuộng nhất hiện nay. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0972.003.001 để được tư vấn về sản phẩm chính xác nhất.

lhduchn1994

posts : 156
Points : 468
Reputation : 0
Join date : 2018-04-05
Status : hanteco thiet bi be boi

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum