Top posters
lilytruong (1462)
Cách làm món nộm tôm mực kèm Atiso EmptyCách làm món nộm tôm mực kèm Atiso EmptyCách làm món nộm tôm mực kèm Atiso Empty 
nhakhoatphcm (1172)
Cách làm món nộm tôm mực kèm Atiso EmptyCách làm món nộm tôm mực kèm Atiso EmptyCách làm món nộm tôm mực kèm Atiso Empty 
thanhphuong2018 (892)
Cách làm món nộm tôm mực kèm Atiso EmptyCách làm món nộm tôm mực kèm Atiso EmptyCách làm món nộm tôm mực kèm Atiso Empty 
hongmint (713)
Cách làm món nộm tôm mực kèm Atiso EmptyCách làm món nộm tôm mực kèm Atiso EmptyCách làm món nộm tôm mực kèm Atiso Empty 
thaiv2d (613)
Cách làm món nộm tôm mực kèm Atiso EmptyCách làm món nộm tôm mực kèm Atiso EmptyCách làm món nộm tôm mực kèm Atiso Empty 
thuyle120489 (482)
Cách làm món nộm tôm mực kèm Atiso EmptyCách làm món nộm tôm mực kèm Atiso EmptyCách làm món nộm tôm mực kèm Atiso Empty 
sansan258 (449)
Cách làm món nộm tôm mực kèm Atiso EmptyCách làm món nộm tôm mực kèm Atiso EmptyCách làm món nộm tôm mực kèm Atiso Empty 
thanhtu2120 (397)
Cách làm món nộm tôm mực kèm Atiso EmptyCách làm món nộm tôm mực kèm Atiso EmptyCách làm món nộm tôm mực kèm Atiso Empty 
phanthinu (389)
Cách làm món nộm tôm mực kèm Atiso EmptyCách làm món nộm tôm mực kèm Atiso EmptyCách làm món nộm tôm mực kèm Atiso Empty 
mypham0711 (349)
Cách làm món nộm tôm mực kèm Atiso EmptyCách làm món nộm tôm mực kèm Atiso EmptyCách làm món nộm tôm mực kèm Atiso Empty 


Cách làm món nộm tôm mực kèm Atiso

View previous topic View next topic Go down

Cách làm món nộm tôm mực kèm Atiso Empty Cách làm món nộm tôm mực kèm Atiso

Post by linhtran1234 30/06/16, 02:50 pm

Bông Atiso Đà Lạt khi nấu chín có tác dụng bổ dưỡng tăng lực, kích thích gan tiết mật giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt, hỗ trợ giải độc gan hiệu quả, giúp ăn ngon miệng, trợ tim, lợi tiểu, tăng tiết sữa cho sản phụ (khi hầm với chân giò). Vì thế mà trong đông y, Bông Atiso dùng trong các trường hợp đau gan, đau dạ dày, ăn uống không tiêu, sản phụ ít sữa, thấp khớp, suy nhược cơ thể... Và  đặc biệt, món ăn này sẽ làm đẹp da vì được nấu từ những loại rau củ có trong thiên nhiên, nó sẽ làm cho chúng ta có làn da đẹp tự nhiên nếu dùng thường xuyên. Đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải sẽ hướng dẫn chúng ta cách làm món “nộm hải sản Hoa Atiso”.

Cách làm món nộm tôm mực kèm Atiso Gi%20atiso_zpscuekbftw 
Nguyên liệu:
♂ Bông Atisô: 3 Bông (Trường hợp không có hoa có thể dùng lá Atiso và rễ Atiso thay thế)
♂ Tôm: 300gr, luộc chín, lột vỏ, bỏ chỉ lưng 
♂ Mực lá: 200gr, luộc chín thái sợi
♂ Hành tây: 50gr, thái sợi ngâm qua nước để giảm độ hăng của hành 
♂ Nghêu lột vỏ: 200gr, luộc chín 
♂ Cà rốt: 100gr, thái sợi ngâm qua dấm 
♂ Rau răm: 100gr, thái sợi 
♂ Củ kiệu ngâm chua: 50gr, thái sợi
♂ Ớt sừng: 3 trái, thái sợi 
♂ Nước mắm trộn nộm gồm: nước mắm, ớt chuông đỏ, đường, chanh, hạt nêm 
♂ Măng tươi đã luộc chín: 200gr, thái sợi ngâm qua dấm 
♂ Ngò rí: 50gr, rửa sạch 
♂ Mè: 60gr, rang vàng 
♂ Bánh phồng tôm: ¼ nộm, chiên giòn

Thực hiện:

♀ Bông Atiso rửa sạch, tách cánh ngâm trong muối tạo độ mềm dùng để trang trí.  Phần ruột Hoa Atiso rửa qua nước muối và nước chanh để bớt nhẫn và làm trắng, sau đó luộc chín, thái sợi, chần qua nước đá còn lạnh.

 ♀ Trộn gỏi lần 1: Trộn hốn hợp Hoa Atisô đã sơ chế, mực lá thái sợi, tôm nghêu đã luộc, hành tây, cà rốt, măng tươi với nước mắm nộm và vắt khô .

 ♀ Trộn gỏi lần 2:  Trộn hốn hợp vừa vắt khô với kiệu chua, ớt sừng, mè rang, rau răm, ngò rí với nước mắm nộm, nêm vừa độ chua ngọt.

 ♀ Cho gỏi đã trộn ra dĩa tròn, trang trí thành hình Hoa hoa hướng dương.

 ♀ gỏi ăn kèm với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.

linhtran1234

posts : 28
Points : 84
Reputation : 0
Join date : 2016-05-26
Status : hello

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum