Bóng tối bao trùm khi bạn thưởng thức món ăn

View previous topic View next topic Go down

Bóng tối bao trùm khi bạn thưởng thức món ăn  Empty Bóng tối bao trùm khi bạn thưởng thức món ăn

Post by chanhoacompany 22/09/16, 08:28 pm

Trong không gian hoàn toàn tĩnh lặn, bóng đêm bao trùm , thực khách sẽ thưởng thức và cảm nhận hương vị các món ăn bằng tất cả các giác quan vì sẽ không nhìn thấy gì ngoài một màu đen . Bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị khi đến với nhà hàng ăn trong bóng đêm vô cùng đặc biệt và duy nhất này ở Sài Gòn- Nhà hàng Noir. best restaurants ho chi minh ở 178 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Bóng tối bao trùm khi bạn thưởng thức món ăn  CRwcV_nH4tFVPUDjUg-wK0s5gfl2EMKDLu-RbEKGNK1TeQTuqAGuWYnFOhIla2ezPZ0d5YNtyAjCyw=w1366-h768-no

Trong tất cả các giác quan, thị giác chiếm đến 70% hoạt động hằng ngày của mỗi người. Do đó, một khi thị giác ngưng hoạt động để nhường chỗ cho các giác quan khác thì sự cảm nhận của mỗi giác quan này sẽ trở nên rõ nét và tinh tế hơn nhiều.
Ý tưởng kỳ lạ nầy đến từ anh Vũ Anh Tú và người bạn người Hà Lan - Germ Doornbos, cả hai cùng có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng và du lịch.

Quán là một ngôi biệt thự Pháp cổ với kiến trúc đạm chất phương Đông nhưng vẫn mang nét phòng cách đương đại. Bên trong quán được anh Tú trang trí bằng những đồ vật cổ do chính anh sưu tầm đồng thời kết hợp hài hòa với đồ nội thất của nhà thiết kế nổi tiếng thế giới Philippe Starck.

Bóng tối bao trùm khi bạn thưởng thức món ăn  IisW8ixDkixvIdL1-QrZsQ1fF3W9Gr_7pS_pFuNwza28Lm0kLlEjVStYgtyLbXLR2A8ndMHC1eGinQ=w1366-h768-no

Trước khi bước vào thưởng thức các món ăn ở đây, thực khách sẽ được làm quen với không gian tối mịt bằng các trò chơi như: Bịt mắt để tìm kim kẹp trong chén gạo, lắp hình vào khuôn.

Và để tận hưởng trọn vẹn không gian đêm tĩnh lặng và huyền bí, khách sẽ được yêu cầu bỏ tất cả các đồ vật cá nhân có thể gây phát sáng như bật lửa, điện thoại, đồng hộ phát quang, máy ảnh... ở tủ gửi đồ cá nhân bên ngoài.
Sau đó, khách sẽ được các bạn nhân viên ở đây, toàn bộ là các bạn trẻ, sinh viên khiếm thị có độ tuổi từ 20 - 25 tuổi hướng dẫn đặt tay lên vai nhau vào phòng ăn.

Một trải nghiệm thú vị tiếp theo là khách sẽ được chọn đồ ăn thông qua thực đơn đặc biệt có kèm chữ nổi praille. Các món ăn không được biết chính xác mà chỉ phân theo nhóm nguyên liệu khách có thể sử dụng. Sau đó, các món ăn sẽ được chế biến theo các nguyên liệu mà thực khách yêu thích.

Bóng tối bao trùm khi bạn thưởng thức món ăn  V66w4vafRo993n4c2kom_NDAGwC3VNoQIc3XNtlh9yxdH7_KDJm8TJSc_yb_zZj8lA2dWrk_7gwUng=w1366-h768-no

Giá các món ăn ở Noir - Dining in the dark với 3 món Á hoặc món chay: 480.000 đồng (đã bao gồm một thức uống khai vị lúc đến), 3 món Âu: 560.000 đồng (đã bao gồm một thức uống khai vị lúc đến).

Vì tất cả quá trình ăn, thưởng thức và trải nghiệm đều xảy ra trong bóng tối nên hương vị và chất lượng món ăn sẽ được đầu tư và tập trung một cách tối đa. Không cầu kỳ về hình thức cũng chẳng cần màu sắc sặc sỡ, mỗi món ăn không chỉ là được ăn mà đây quả thật sự thay đổi tư duy độc đáo - Hành trình trải nghiệm của các giác quan.

Như lời anh Vũ Anh Tú chia sẻ, mong muốn của anh khi mở nhà hàng này là tạo công ăn việc làm cho những người khiếm thị. Vì theo anh được biết thì hiện nay có đến 94% người khiếm thị Việt Nam không có được công việc tốt, chủ yếu là lao động phổ thông, thu nhập trung bình hàng tháng không ổn định. Do đó, anh mong muốn cửa hàng của anh sẽ là nơi góp phần nâng cao sự tự tin cho những cá nhân tài năng và mở ra con đường lập nghiệp cho người khiếm thị.

Hãy thử đến và trải nghiệm không gian âm thực vừa lạ độc đáo mà còn góp phần giúp những người khiếm thị kém may mắn trong cuộc sống này nhé. Chắc chắn hành động "ăn" của bạn sẻ trở nên ý nghĩa vô cùng.

Liên hệ
Địa chỉ : Hẻm 178 Hai Bà Trưng . Phường Đa Kao . Quận 1 . Tp. HCM . Việt Nam (quán nằm ở cuối hẻm, đầu hẻm là tiệm Tous Le Jours)
Số điện thoại : +84 8 6263 2525
Email : saigon@noirdininginthedark.com
Website : noirdininginthedark.com

chanhoacompany

posts : 32
Points : 94
Reputation : 0
Join date : 2016-03-09
Status : Smile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum