Qủa óc chó giúp ngăn ngừa sỏi túi mật

View previous topic View next topic Go down

Qủa óc chó giúp ngăn ngừa sỏi túi mật Empty Qủa óc chó giúp ngăn ngừa sỏi túi mật

Post by dulichdn43 11/04/16, 11:24 pm

Sỏi mật là bệnh rất phổ biến ở Việt Nam, với tỷ lệ mắc phải chiếm tới khoảng 8-10% dân số. Nếu bạn không muốn chịu những cơn đau và những biến chứng do sỏi mật mang lại thì quả óc chó có thể giúp bạn. Quả óc chó đã được chứng minh là một trong những loại thực phẩm có khả năng ngăn ngừa sỏi túi mật rất tốt.

Qủa óc chó giúp ngăn ngừa sỏi túi mật Download


Mật được sản xuất bởi gan và được dự trữ trong túi mật. Những thành phần cơ bản trong mật mật gồm: bilirubin (sắc tố mật), muối mật và cholesterol. Túi mật có chức năng co bóp đưa mật vào ruột non hỗ trợ tiêu hóa thức ăn có nhiều chất béo. Nguyên nhân hình thành sỏi mật là do mất cân bằng các thành phần này. Cholesterol được giữ giới hạn bình thường là do nó hòa tan trong muối mật. Khi số lượng cholesterol trong mật gia tăng làm vượt quá khả năng hòa tan của muối mật sẽ dẫn đến việc hình thành sỏi cholesterol. Tương tự, sự giảm số lượng muối mật cũng thúc đẩy việc hình thành sỏi cholesterol. Những người có nguy cơ mắc bệnh sỏi túi mật cao là: trong gia đình bạn có người mắc sỏi túi mật, bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn, phụ nữ có nguy cơ mắc sỏi mật cao hơn nam giới, người thừa cân hay béo phì, người ít vận động, ngồi nhiều, người có chế độ ăn uống quá nhiều cholesterol.
 Đã từ lâu quả óc chó đã nổi tiếng là thực phẩm vàng cho sức khỏe bởi những công dụng hữu ích mà nó mang lại. Nhờ vào lượng omega 3 dồi dào trong quả óc chó có tác dụng giúp ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do gây các loại ung thư nguy hiểm.
Các nhà khoa học đã nghiên cứu: những người thường xuyên sử dụng quả óc chó sẽ giúp ngăn ngừa sỏi túi mật rất hiệu quả: hơn 80000 bệnh nhân duy trì sử dụng quả óc chó trong chế độ ăn uống của mình suốt 10 năm thì nhận được kết quả là quả óc chó giúp ngăn ngừa túi sỏi mật cực tốt
Các nhà khoa học khuyến cáo:
- Mỗi ngày nên sử dụng khoảng 30g hạt óc chó (tương đương với 8 – 11 quả kích cỡ trung bình).
- Nên sử dụng loại quả này vào buổi sáng và buổi chiều để giúp cơ thể hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng có trong quả óc chó cũng như quả óc chó có thể phát huy hết công hiệu giúp ngăn ngừa sỏi túi mật.

dulichdn43

posts : 99
Points : 297
Reputation : 0
Join date : 2016-03-22
Status : bm

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum