Khoan địa chất bắt buộc đối với những công trình nào

View previous topic View next topic Go down

Khoan địa chất bắt buộc đối với những công trình nào Empty Khoan địa chất bắt buộc đối với những công trình nào

Post by thanhphong23893 15/03/17, 02:55 pm

Khoan khảo sát địa chất công trình được nhận định là một trong những hạng mục quan trọng hàng đầu trong việc thiết lập đảm bảo mang lại hiệu quả cho công trình và đây cũng là điều kiện để các chủ đầu tư xin được giấy phép xây dựng. Thế nhưng trên thực tế thì không phải bất kỳ công trình xây dựng nào cũng đều cần phải tiến hành khoan khảo sát địa chất. Vậy cụ thể những công trình nào tiến hành khoan khảo sát địa chất.

Theo như quy định của Nhà nước thì những công trình xây dựng có diện tích lớn hơn 250m2 thì bắt buộc phải khoan địa chất để khảo sát công trình. Ngoài ra những công trình quan trọng như trường học, bệnh viên, cầu đường, hàm cống, đê đập và những công trình cao tầng (trên 2 tầng trở lên), những công trình được xây dựng ở những khu vực có địa hình phức tạp, điều kiện địa chất không cân xứng cũng đều bắt buộc phải thực hiện công tác khoan khảo sát địa chất. 

Khoan địa chất bắt buộc đối với những công trình nào Ep-coc-be-tong-nha-dan_zpsfvzklps4

Công tác tiến hành khoan khao sat dia hinh cũng cần tuân thủ theo đúng quy cách và thông tin được ghi chú đúng theo mẫu quy định của Nhà nước. Quy trình khảo sát địa chất được tiến hành cụ thể theo những trình tự như sau: xác định số lỗ khoan để thực hiện cho công trình, tùy thuộc vào bảng  vẽ cũng như điều kiện địa chất mà số lỗ khoan thực hiện sẽ khác biệt thậm chí là khác với dự tính ban đầu, sau khi sát định được vị trí các lỗ khoan thì sẽ đến bước khoan, quá trình khoan địa chất có thể sẽ xuất hiện nhiều vấn đề nên thời gian thực hiện cũng sẽ có chút khác biệt ngoài dự tính cũng là điều có thể chấp nhận. Bước cuối cùng là tiến hành lấy mẫu đất đá, kiểm tra lỗ khoan và tiến hành phân tích, thời gian phân tích địa chất thông thường là 2 ngày (tính từ thời điểm sau khi gửi mẫu vật). 

Khoan địa chất bắt buộc đối với những công trình nào Khao-sat-dia-chat-cong-trinh-1_zpszfsarlck

Chi phí khoan địa chất có nhiều biến đổi, phần nhiều là phụ thuộc vào địa lý xây dụng cung trình, ví dụ đối với công trình tại TPHCM thì mức chi phí trung bình là 250.000 đồng/met nhưng tại các tỉnh địa hình phức tạp như Phú Quốc (Kiên Giang) thì có thể lên đến 500.000 đồng/met, chưa tính chia phí vận chuyển có thể đẩy mức giá lên cao.

Công ty cho thuê khoan và khảo sát địa chất
Địa chỉ: 49 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, tp HCM
Điện thoại: 0938.161.031

thanhphong23893

posts : 65
Points : 195
Reputation : 0
Join date : 2016-07-24
Status : bt

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum