Top posters
lilytruong (1462) | ||||
nhakhoatphcm (1172) | ||||
thanhphuong2018 (892) | ||||
hongmint (713) | ||||
thaiv2d (613) | ||||
thuyle120489 (482) | ||||
sansan258 (449) | ||||
thanhtu2120 (397) | ||||
phanthinu (389) | ||||
mypham0711 (349) |
Latest topics
» 120+ MẪU CỬA THÉP CHỐNG CHÁY HIỆU QUẢ HỢP THỜIby nhut1120 30/04/24, 03:55 pm
» CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP HDF Famidoor
by nhut1120 30/04/24, 03:19 pm
» CỬA NHỰA GỖ COMPOSITE GIA PHÁT DOOR
by nhut1120 29/03/24, 02:19 pm
» CỬA NHỰA GỖ COMPOSITE GIA PHÁT DOOR
by nhut1120 29/03/24, 02:19 pm
» Báo Giá Cửa Nhựa Gỗ Composite Rẻ Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay
by nhut1120 29/03/24, 01:45 pm
» Báo Giá Cửa Nhựa Gỗ Composite Rẻ Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay
by nhut1120 29/03/24, 01:44 pm
» 33+ MẪU CỬA NHỰA GỖ SUNG YU GIÁ RẺ ĐẸP NHẤT
by nhut1120 27/03/24, 02:50 pm
» Cửa nhựa Sài Gòn Giahuydoor chất lượng
by nhut1120 27/03/24, 12:54 pm
» Hỗ trợ tìm kiếm đồ lam đi chùa tại TPHCM
by duyanhblog 14/01/24, 12:31 am
Ăn gì nếu bạn mắc phải gút
Page 1 of 1 • Share
Ăn gì nếu bạn mắc phải gút
Có phải bạn đang tự hỏi nên ăn gì khi bị bệnh gút thì sẽ giúp cho quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả cao. Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời hãy tham khảo một số gợi ý sau đây của bác sỹ xương khớp Mỹ Việt
Ăn gì nếu bị gút
- Các loại ngũ cốc: gạo, bún tươi, phở, khoai củ, nui…
- Trái cây: dưa hấu, lê, táo, nho… chứa nhiều nước, sinh tố và hầu như không có nhân purine, rất tốt cho bệnh nhân gút.
- Các loại rau củ giàu chất xơ như cải, bắp cải, khoai tây, dưa leo, củ sắn… giúp làm giảm quá trình hấp thu đạm, giảm thoái hóa
biến đạm, giảm sự hình thành acid uric và hầu như không có nhân purine.
Nên kiêng gì khi mắc phải gút
Thịt đỏ: cần tránh một số loại thịt đỏ như bò, chó, cừu...do trong thịt đó có chứa hàm lượng protein cao và hàm lượng chất purine lớn hơn thịt trắng rất nhiều, khi ăn nhiều vào cơ thể sẽ khiến cho tình trạng dư thừa acid uric khiến cho khả năng kết tinh tophi ở cơ và khớp cao hơn làm gout trầm trọng hơn.
Hải sản: Hải sản chứa nhiều chất đạm sẽ kích thích các cơn đau gút vậy nên cần phải tránh các loại Tôm hùm, cua, cá trích, cá ngừ, cá cơm, cá ngừ, cá nục, ghẹ ốc
Các loại ốc, hến, ngao sò: Nhiều nghiên cứu cho thấy trong nhóm thực phẩm ngao, sò ốc hến rất giàu purine đây là một chất có khả năng thúc đẩy cơ thể sản sinh ra các tinh thể acid uric gây ứ đọng khối u tại các mô mềm và khớp gây viêm khớp cấp và u tophi. Như vậy nhóm thực phẩm này tuyệt đối nên tránh khi bị bệnh gout và những người có nguy cơ bị gout cao cũng nên chú ý hạn chế bổ xung thực phẩm này giảm nguy cơ bị gout.
Nội tạng động vật: Các loại nội tạng động vật như tim, gan, lách, ruột non, ruột già, cật.. rất giàu chất đạm và cholesterol đều không tốt cho người bị gout.
Bạn cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin vui lòng gọi số 0906.011.588 bất cứ lúc nào để được bác sỹ chuyên khoa tư vấn miễn phí. Tham khảo thêm tin hữu ích: http://benhxuongkhop620.com/bat-mi-3-bai-thuoc-nam-chua-benh-gut-hieu-qua.html
Ăn gì nếu bị gút
- Các loại ngũ cốc: gạo, bún tươi, phở, khoai củ, nui…
- Trái cây: dưa hấu, lê, táo, nho… chứa nhiều nước, sinh tố và hầu như không có nhân purine, rất tốt cho bệnh nhân gút.
- Các loại rau củ giàu chất xơ như cải, bắp cải, khoai tây, dưa leo, củ sắn… giúp làm giảm quá trình hấp thu đạm, giảm thoái hóa
biến đạm, giảm sự hình thành acid uric và hầu như không có nhân purine.
Nên kiêng gì khi mắc phải gút
Thịt đỏ: cần tránh một số loại thịt đỏ như bò, chó, cừu...do trong thịt đó có chứa hàm lượng protein cao và hàm lượng chất purine lớn hơn thịt trắng rất nhiều, khi ăn nhiều vào cơ thể sẽ khiến cho tình trạng dư thừa acid uric khiến cho khả năng kết tinh tophi ở cơ và khớp cao hơn làm gout trầm trọng hơn.
Hải sản: Hải sản chứa nhiều chất đạm sẽ kích thích các cơn đau gút vậy nên cần phải tránh các loại Tôm hùm, cua, cá trích, cá ngừ, cá cơm, cá ngừ, cá nục, ghẹ ốc
Các loại ốc, hến, ngao sò: Nhiều nghiên cứu cho thấy trong nhóm thực phẩm ngao, sò ốc hến rất giàu purine đây là một chất có khả năng thúc đẩy cơ thể sản sinh ra các tinh thể acid uric gây ứ đọng khối u tại các mô mềm và khớp gây viêm khớp cấp và u tophi. Như vậy nhóm thực phẩm này tuyệt đối nên tránh khi bị bệnh gout và những người có nguy cơ bị gout cao cũng nên chú ý hạn chế bổ xung thực phẩm này giảm nguy cơ bị gout.
Nội tạng động vật: Các loại nội tạng động vật như tim, gan, lách, ruột non, ruột già, cật.. rất giàu chất đạm và cholesterol đều không tốt cho người bị gout.
Bạn cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin vui lòng gọi số 0906.011.588 bất cứ lúc nào để được bác sỹ chuyên khoa tư vấn miễn phí. Tham khảo thêm tin hữu ích: http://benhxuongkhop620.com/bat-mi-3-bai-thuoc-nam-chua-benh-gut-hieu-qua.html
xuongkhop620- posts : 3
Points : 7
Reputation : 0
Join date : 2017-04-25
Status : vui quá
Similar topics
» Bị dị ứng da mặt lúc có bầu 3 tháng đầu phải làm ra sao?
» Cắt mí mắt bị sẹo lồi phải làm sao? Tamsudaokeo
» Để hiểu một cô gái, tôi phải làm gì?
» Sau khi cắt mí mắt bị lệch phải làm sao?
» Cắt mí mắt quá to thì phải làm sao? Tamsudaokeo
» Cắt mí mắt bị sẹo lồi phải làm sao? Tamsudaokeo
» Để hiểu một cô gái, tôi phải làm gì?
» Sau khi cắt mí mắt bị lệch phải làm sao?
» Cắt mí mắt quá to thì phải làm sao? Tamsudaokeo
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|