Top posters
lilytruong (1462) | ||||
nhakhoatphcm (1172) | ||||
thanhphuong2018 (892) | ||||
hongmint (713) | ||||
thaiv2d (613) | ||||
thuyle120489 (482) | ||||
sansan258 (449) | ||||
thanhtu2120 (397) | ||||
phanthinu (389) | ||||
mypham0711 (349) |
Latest topics
» CỬA NHỰA GỖ COMPOSITE GIA PHÁT DOORby nhut1120 29/03/24, 02:19 pm
» CỬA NHỰA GỖ COMPOSITE GIA PHÁT DOOR
by nhut1120 29/03/24, 02:19 pm
» Báo Giá Cửa Nhựa Gỗ Composite Rẻ Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay
by nhut1120 29/03/24, 01:45 pm
» Báo Giá Cửa Nhựa Gỗ Composite Rẻ Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay
by nhut1120 29/03/24, 01:44 pm
» 33+ MẪU CỬA NHỰA GỖ SUNG YU GIÁ RẺ ĐẸP NHẤT
by nhut1120 27/03/24, 02:50 pm
» Cửa nhựa Sài Gòn Giahuydoor chất lượng
by nhut1120 27/03/24, 12:54 pm
» Hỗ trợ tìm kiếm đồ lam đi chùa tại TPHCM
by duyanhblog 14/01/24, 12:31 am
» Cửa Nhựa Giả Gỗ YO 21 – Cửa Nhựa Giá Rẻ Gia Phát Door
by nhut1120 06/01/24, 10:11 pm
» Cửa Nhựa Hàn Quốc – Mẫu Cửa Nhựa Giả Gỗ Cao Cấp Từ Hàn Quốc
by nhut1120 06/01/24, 05:26 pm
Những lưu ý cần biết khi sử dụng cá ngừ
Page 1 of 1 • Share
Những lưu ý cần biết khi sử dụng cá ngừ
Bất cứ loại thực phẩm nào, ngoài lợi ích cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cơ thể con người, cũng có nhiều lưu ý khi sử dụng. Có một số trường hợp bị ngộ độc khi ăn cá ngừ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân để phòng tránh nhé!
Theo kết quả nghiên cứu và điều tra của cục hải sản (youtube.com/watch?v=eC1z5A48VeQ), những trường hợp bị ngộ độc cá ngừ không phải trong thịt cá có chứa chất độc, mà do người tiêu dùng lựa chọn nhầm cá ươn. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trong ruột và thịt cá ngừ chứa nhiều enzim tiêu hóa thứa ăn. Khi cá đã ươn, enzim chịu tác động của men decarboxylase sinh ra từ vi khuẩn sẽ phân hủy các axit amin histidin – sắc tố đỏ của cá ngừ thành chất histamin.
Histamin là chất có khả năng gây dị ứng dữ dội khi người dùng ăn phải, gây ra các triệu chứng như phù người, nhức đầu, nôn mửa, ngứa đỏ ngoài da. Nguy hiểm hơn, nếu ăn phải một lượng histamin cao vượt mức cơ thể cho phép là 100 miligram/kilogram, chất này sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên hệ thần kinh, gây đau đầu, choáng váng, tim đập nhanh, mệt mỏi,… có thể tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Histamin là chất không bị phân hủy bởi nhiệt nên việc nấu chín thức ăn không thể ngăn ngừa chất này xâm nhập vào cơ thể người dùng.
Xem thêm: ăn cua hoàng đế ở đâu
Mẹo khi chế biến cá ngừ, nên ướp cá cùng với gừng tươi (1 kilogram cá cần 50 gram gừng tươi). Trong gừng có enzim phân giải protein, hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 60 độ C.Hiểu được những điều cần lưu ý khi lựa chọn và chế biến cá ngừ, chắc hẳn chúng ta sẽ không còn quá lo lắng khi bổ sung cá ngừ vào thực đơn gia đình, đem đến cho những người thân yêu những món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn và an toàn cho sức khỏe phải không nào?.
Công ty TNHH TM QUỐC TẾ HẢI SẢN HOÀNG GIA
Địa chỉ: 128 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, Tp.HCM
Điện thoại: (08). 3771.4499 – Fax: (08) 6262.0799 – Hotline: 090.6789.543
Theo kết quả nghiên cứu và điều tra của cục hải sản (youtube.com/watch?v=eC1z5A48VeQ), những trường hợp bị ngộ độc cá ngừ không phải trong thịt cá có chứa chất độc, mà do người tiêu dùng lựa chọn nhầm cá ươn. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trong ruột và thịt cá ngừ chứa nhiều enzim tiêu hóa thứa ăn. Khi cá đã ươn, enzim chịu tác động của men decarboxylase sinh ra từ vi khuẩn sẽ phân hủy các axit amin histidin – sắc tố đỏ của cá ngừ thành chất histamin.
Histamin là chất có khả năng gây dị ứng dữ dội khi người dùng ăn phải, gây ra các triệu chứng như phù người, nhức đầu, nôn mửa, ngứa đỏ ngoài da. Nguy hiểm hơn, nếu ăn phải một lượng histamin cao vượt mức cơ thể cho phép là 100 miligram/kilogram, chất này sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên hệ thần kinh, gây đau đầu, choáng váng, tim đập nhanh, mệt mỏi,… có thể tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Histamin là chất không bị phân hủy bởi nhiệt nên việc nấu chín thức ăn không thể ngăn ngừa chất này xâm nhập vào cơ thể người dùng.
Xem thêm: ăn cua hoàng đế ở đâu
Mẹo khi chế biến cá ngừ, nên ướp cá cùng với gừng tươi (1 kilogram cá cần 50 gram gừng tươi). Trong gừng có enzim phân giải protein, hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 60 độ C.Hiểu được những điều cần lưu ý khi lựa chọn và chế biến cá ngừ, chắc hẳn chúng ta sẽ không còn quá lo lắng khi bổ sung cá ngừ vào thực đơn gia đình, đem đến cho những người thân yêu những món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn và an toàn cho sức khỏe phải không nào?.
Công ty TNHH TM QUỐC TẾ HẢI SẢN HOÀNG GIA
Địa chỉ: 128 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, Tp.HCM
Điện thoại: (08). 3771.4499 – Fax: (08) 6262.0799 – Hotline: 090.6789.543
tuantom224- posts : 77
Points : 231
Reputation : 0
Join date : 2016-09-14
Status : dwqdqwdqw
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|